Nguyên Hà Food

0

BIẾN TẤU MÌ Ý THÀNH NHIỀU MÓN VỪA LẠ VỪA NGON

Cuối tuần rồi, khi bạn đã quá ngán các món thịt thì hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món mì ý nhé.

Trước giờ chúng ta hay thưởng thức món mì ý thịt bò sốt cà chua hoặc mì ý hải sản rồi đúng không. Tuy nhiên, hôm nay hãy biến tấu mì ý thành một món mới là Mì ý thịt ba chỉ xông khói. Biết đâu đây sẽ là món tủ của gia đình bạn thì sao, vào bếp trổ tài cùng Nguyên Hà ngay thôi nào.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- Mì Ý: 100 gram

https://nguyenhafood.vn/detail/mi-soi-y-spaghetti-divella-so-8-5oo-gram-371.html

 

- Phô mai bột: 50 gram

https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-parmesan-fromagio-parmesan-cheese-bot-1-kg-172.html

 

- Thịt xông khói: 50 gram

https://nguyenhafood.vn/detail/ba-roi-xong-khoi-tuoi-cat-lat-smoked-ba-con-superior-sliced-664.html

https://nguyenhafood.vn/detail/ba-roi-xong-khoi-tuoi-cat-lat-smoked-ba-con-superior-sliced-664.html

https://nguyenhafood.vn/detail/ba-roi-xong-khoi-vun-lardon-smoked-bacon-665.html

 

thit-xong-khoi

 

- Bột lá hương thảo: 5 gram

 

- Ớt bột paprika: 10 gram

 

- Dầu ô liu: 1 muỗng canh

https://nguyenhafood.vn/detail/-dau-o-liu-divella-extra-virgin-olive-oil-classico-1000-ml-387.html

 

- Xương ống heo: 1 kg

https://nguyenhafood.vn/detail/xuong-ong-heo-den-kurobuta-812.html

 

xuong-ong-heo

 

- Hành tím: 4 củ

 

- Tỏi: 4 tép

 

- Muối, bọt ngọt, dầu ăn

 

Các bước tiến hành

Bước 1: Bạn cần rửa sạch xương ống heo, nấu sơ với nước sôi để bỏ tạp chất. Sau đó, nấu xương ống heo với tỏi và hành tím nướng đập dập. Lưu ý, bạn cần  nấu bằng lửa lớn và canh vớt bọt. Hầm xương khoảng 2 tiếng thì tắt bếp. Lọc lấy nước dùng. Nêm vừa ăn

 

Bước 2: Luộc mỳ Ý trong nước dùng khoảng 7-8 phút. Khi mì mềm, đổ mì ra rổ, xốc đều cho ráo nước. Cho tiếp dầu ô liu vào rổ mì vừa luộc để mì không dính vào nhau

Bước 3: Xắt thịt ba chỉ xông khói thành những miếng có chiều ngang khoảng 1 cm. Cho thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng, bật chế độ quay ở cấp độ 2 khoảng 2 phút.

 

Bước 4: Đặt mì Ý lên đĩa, rắc đều phô mai bột, tiêu, bột lá hương thảo, ớt bột paprika và ít muối rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ 3 khoảng 2 phút để gia vị thấm vào mì.

 

Bước 5: Lấy mì Ý ra khỏi lò, tùy ý thả thịt ba chỉ xông khói và một ít bột phô mai còn lại lên trên cùng. Khi ăn, trộn đều để các gia vị áo đều sợi mì.

 

Lưu ý khi luộc mì: Sau khi cho mì vào nước, bạn nên để lửa nhỏ đun từ từ, tránh để mì bị nát.

 

Dưới đây Nguyên Hà cung cấp thêm cho bạn một số mẹo khi làm nước sốt mì Ý.

Sử dụng khoai tây nghiền

 

khoai-tay-nghien

 

Khi nước sốt bạn quá loãng, không sánh lại được, thì khoai tây trở thành phương pháp chữa cháy hiệu quả nhé. Gọt vỏ khoai tây, đem đi hấp chín, sau đó nghiên nhuyễn khoai với một chút kem hoặc bơ cho dậy mùi. Đem hỗn hợp trộn vào phần nước sốt, món nước sốt sẽ đặc và hấp dẫn hơn.

 

Sử dụng bột bắp

 

bot-bap

 

Bột năng rất được mọi người ưa sử dụng để cô đặc các loại súp. Ưu điểm của loại bộ này là không làm mất hương vị của loại sốt đó, đồng thời làm nước sốt trở nên óng ánh và sánh mịn hấp dẫn.

 

Sử dụng vụn bánh mì

 

vun-banh-mi

 

Sử dụng vụn bánh mì là cách khắc phục đơn giản được nhiều người áp dụng, bỏ một chút vụn bánh mì vào nước sốt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Hi vọng một số mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có được một món mì ý hoàn hảo cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Hãy vào bếp và trổ tài nhanh thôi nào. Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Scroll