Nguyên Hà Food

0

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CHÂN GIÒ XÔNG KHÓI CUỐN XOÀI CHO NGÀY XUÂN RỘN RÀNG

Chỉ còn tròn 1 tháng nữa chúng ta sẽ cùng nhau chào đón tết nguyên đáng, và bạn cũng đang tìm kiếm cho gia đình mình một món ăn nhẹ, tinh tế để tiếp khách đến chúc xuân thay cho những miếng chả dò truyền thống kém hấp dẫn. Hiểu được điều đó hôm nay Nguyên Hà Food sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món chân giò xông khói cuốn xoài xanh vô cùng lạ miệng, không tốn nhiều công sức nhưng làm mồi nhâm nhi trò chuyện ngày tết thì ngon hết ý.

Nào cùng thực hiện nhé.

chan-gio-xong-khoi-quan-xoai

Nguyên liệu:

- 300-400gr chân giò xông khói. (giá 169,600 /cái. Có bán tại nguyenhafood.vn )

- 1 quả xoài xanh.

- 1 quả cà rốt.

- Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v...)

- Sốt maiyonaise (giá 58.000đ/gói. Có bán tại nguyenhafood.vn)

- 1 quả chanh, ớt

chan-gio-xong-khoi-1

Các bước thực hiện.

Bước 1: Chân giò xông khói mua về bạn thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
Bước 2: Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.

Bước 3: Sau đó bạn nhẹ nhàng dùng từng lát thịt xông khói cuốn quanh vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại.
Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món chân giò xông khói ngon hơn nhé

Bước 4: Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.
Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise. Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng lẫn trong sốt may béo ngậy tạo nên sự tinh tế của món ăn.

Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Sốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh...

Chúc các bạn thành công với món ăn này. Chúc mừng năm mới.

 

Bình luận

Scroll