Nguyên Hà Food

0

MÓN THỊT BÒ KẾT HỢP VỚI RAU CỦ

 Món thịt bò kết hợp với rau củ cùng với nước sốt đậm đà – một công thức lý tưởng dễ làm và nên có trong bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu làm món thịt bò kết hợp với rau củ

  • Rau cần tây, cắt nhỏ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 2 củ cà rốt lớn cắt lát
  • 5 lá nguyệt quế
  • 2 nhánh húng tây
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh bơ
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh cà chua
  • 2 muỗng canh nước sốt Worcestershire
  • 2 khối thịt bò vụn
  • 850g thịt bò hầm

Cách chế biến món thịt bò kết hợp với rau củ

Bước 1

Làm nóng lò đến 160C và đặt bình đun lên.

Bước 2

Cho 2 cần tây thái lát dày, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 2 củ cà rốt thái lát mỏng, 5 lá nguyệt quế và một nhánh húng tây vào nồi thịt hầm với 1 muỗng canh dầu thực vật và 1 muỗng bơ.

Bước 3

Làm mềm trong 10 phút, Sau đó khuấy vào 2 muỗng bột mì, tiếp theo cho 2 muỗng cà chua, 2 muỗng sốt Worrouershire và 2 khối thịt bò vụn vào.

Bước 4

Cho 600ml nước nóng vào 850g và đun sôi nhẹ . Đậy nắp và cho vào lò nướng khoảng 2 giờ 30 phút, sau đó lấy ra và nấu 30 phút đến 1 giờ cho đến khi thịt thật mềm và nước sốt đặc lại. Trang trí với lá húng tây rồi thưởng thức.

Bình luận

Scroll