Nguyên Hà Food

0

MÓN NƯỚNG PHÔ MAI “SIÊU HẤP DẪN” DỄ LÀM CHO NÀNG

MÓN NƯỚNG PHÔ MAI “SIÊU HẤP DẪN” DỄ LÀM CHO NÀNG

"CÒ HƯƠNG" LÊN CÂN NHANH CHÓNG

Nếu là tín đồ của những món béo ngậy và đang có khao khát  tăng cân bạn sẽ thích mê và không thể nào bỏ qua những món nướng phô mai vừa dễ làm vừa ngon lành này cho xem.

Hãy cùng Nguyenhafood vào bếp ngay nhé!

1. Vẹm xanh nướng phô mai

Nguyên liệu:

- 2 kg Vẹn xanh.(Link vẹn chất lượng đây nhé cả nhà: https://nguyenhafood.vn/detail/vem-xanh-new-zealand-size-m-new-zealand-frozen-green-hs-mussel-size-m-30-45-con-kg-534.html)

- 50g hành tím

- 100 ml sữa tươi

- 5g bột mì

- 100g pho mai Emmental bào sẵn (Link phô mai: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-emmental--emmental-cheese--soi-70-gr-173.html)

- 10ml dầu ăn

ven-nuong-pho-mai

 

Cách làm

Bước 1: Vẹm xanh sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sơ để ráo nước.

Bước 2: Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng ven xanh lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ và cậy mạnh tay để tách một bên vỏ ven xanh ra. Sau đó lần lượt xếp hàu vào vỉ nướng.

Bước 3: Băm nhuyễn hành tím, phi thơm trên chảo dầu nóng. Cho bột mì và sữa vào, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút, để lửa riu riu. Sau đó đổ hỗn hợp này lên các con ven xanh rồi chia đều phô mai xếp lên.

Bước 4: Cho vỉ vẹm xanh vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn, vem xanh chín là có thể thưởng thức.

2. Bò cuộn phô mai chiên xù

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn 300 gr (Link thịt thăn bò đây ạ: https://nguyenhafood.vn/detail/dau-than-ngoai-bo-my-dong-lanh--rib-eye-583.html)

- Phô mai mozzarella 100 gr (Link: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-frozen-mozzarella-individual-loaf-mozzarella-maestrella-block-congete-goi-25-kg-481.html)

- Trứng 1 quả

- Bột mì 30 gr

- Bột chiên xù 50 gr

bo-chien-pho-mai

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái mỏng. Bạn có thể sử dụng cây cán bột lăn qua 2 mặt của miếng thịt để thịt bò mềm hơn.

Bước 2: Trứng các bạn đập ra bát, đánh tan. Còn phô mai thái thành những miếng dài bằng chiều ngang của miếng thịt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn trải miếng thịt bò lên một mặt phẳng, tiếp đến các bạn cho một miếng phô mai mozzarella vào trong. Và cuộn đều miếng thịt lại chú ý không để miếng thịt bị bung ra làm rơi phô mai ra ngoài. Nếu muốn chắc chắn hơn các bạn có thể sử dụng tăm để ghim miếng thịt lại.

Bước 4:  Bạn lăn đều miếng thịt lên bột mì sao cho miếng thịt phủ kín bột và nhúng miếng thịt qua trứng đã đánh tan và bột chiên xù, cũng như bột mì, các bạn phải phủ kín bột xù lên miếng thịt.

Bước 5: Cuối cùng, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì cho thịt vào chiên vàng. Khi chiên các bạn nên để lửa vừa để miếng thịt chín mà vỏ ngoài vẫn đẹp mắt.

Bước 6: Thịt chín các bạn vớt ra cho ráo dầu và thấm qua giấy thấm dầu một lần nữa nhé. Cuối cùng, các bạn trình bày thịt chiên ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt nhé!

3. Khoai tây nướng phô mai

Nguyên liệu:

- Vài củ khoai tây

- Phô mai bào sợi (link: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-mozza--cheddar-bao-soi-french-mozza--cheddar-mix-shredded-goi-25-kg-484.html)

- Xúc xích hoặc thịt nguội tùy thích

- Rau mùi, hành lá, hạt tiêu.

khoai-tay-pho-mai

 

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, luộc khoảng 30 phút cho chín. Sau đó dùng dao nhọn bổ đôi khoai theo chiều dọc, khoét bớt ruột.

Bước 2: Rắc phô mai bào nhỏ vào chỗ vừa khoét, tiếp theo rắc xúc xích hoặc thịt nguội thái nhỏ lên, trên cùng rắc thêm lớp phô mai nữa.

Bước 3: Xếp khoai tây vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ. Rắc chút lá thơm hoặc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu lên trên là xong.

Những nón ăn cực đơn giản phải không? Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp cùng các nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có món ngon tuyệt để đãi gia đình và bạn bè rồi đấy. Ai cũng sẽ thích mê món ăn này vì lớp phô mai béo ngậy và độ hấp dẫn không thể cưỡng. Cùng vào bếp và bắt tay làm thôi nào! Chắc chắn bạn sẽ tăng cân "vèo vèo" đấy.

 

Bình luận

Scroll