LÀM BÒ NHÚNG DẤM CỰC ĐƠN GIẢN CỰC NGON | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

LÀM BÒ NHÚNG DẤM CỰC ĐƠN GIẢN CỰC NGON

bo-nhung-dam

 

Thời tiết Sài Gòn đang vào mùa mưa, thế nên chẳng có gì là lạ khi các món ăn nóng hổi như bò nhúng dấm lại được nhiều người ưa thích đến vậy. Hương vị thơm nức của các món ăn tỏa ra từ miếng thịt bò và khói bốc lên từ nồi dấm luôn có một sức hút khó chốt từ đối với thực khách. Hãy cùng Nguyenhafood.vn thực hiện cách làm bò nhúng dấm này nhé!

NGUYÊN LIỆU BÒ NHÚNG DẤM BAO GỒM:

  • Thịt bò: 1kg
  • Dấm gạo: 1 lít
  • Mắm nêm
  • Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.
  • Rau thơm + Bún
  • Tỏi: 1 củ
  • Xả băm nhuyễn
  • Bánh tráng

bò nhúng dấm cực ngon

CÁCH LÀM BÒ NHÚNG DẤM NHƯ SAU:

Bước 1: Thịt bò khi mua bạn chọn loại thịt bò ngon mềm ( có thể chọn phần bắp hoa bò hoặc Nạc Vai bò Úc), sau đó bạn thái thật mỏng (nếu bạn mua tại Nguyenhafood.vn thì thịt bò đã được thái thành lát rất mỏng để bạn dễ dàng chế biến). Sau đó bạn ướp chung với ít sả băm + tỏi băm + tiêu xay nhuyễn khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau đó bạn lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến bạn rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa lớn.

Bước 3: Làm nước chấm là phần quan trọng nhất vì đây chính là linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Để làm ra những chén nước chấm ngon thì đầu tiên bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó bạn cho 2 muỗng đường vào nêm nếm vừa ăn. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho vào một lít dấm gạo vào pha thêm một chút nước lọc (nếu bạn không thích ăn chua) kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi.

Bước 5: Khi nước sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm thì còn gì bằng.

Như vậy là chuyên mục vào bếp cùng Nguyên Hà của nguyenhafood.vn một lần nữa đã giới thiệu và đem đến cho bạn một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm bò nhúng dấm và ngon miệng với món ăn này nhé.

Xem thêm: https://nguyenhafood.vn/blog/vao-bep-cung-nguyen-ha/la-m-thi-t-bo--lu-c-la-c-thom-ngon-ta-i-nha-122

Bình luận

Scroll