Đơn giá: 33.500 đ /Gói (Chưa gồm VAT)
Mã sản phẩm: GUNGMCL
Khối lượng: 100 gram/Gói
Tình trạng: Còn hàng
Thương hiệu: NAKAYAMA
Xuất xứ: Thái Lan
Thời hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất
Điều kiện bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C.
Gừng Hồng Cắt Lát hay còn gọi là Gari một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi.
Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và giấm.
Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng với wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi.
Nếu bạn là fan hoặc sành ăn các món Nhật thì có lẽ bạn sẽ thấy khi vào bất kì nhà hàng Nhật nào nhất là những nhà hàng chuyên về sushi hoặc trong các bữa ăn nào của người Nhật đều có sự hiện diện của một chén gừng màu hồng nhạt, món ăn kèm này có tên là : Món Gari.
Món ăn này đã được chứng minh là mang lại những công dụng tích cực cho sức khỏe, có lợi cho đường tiêu hóa, được người Nhật vô cùng ưa thích.
Món gừng muối chua Gari ( hay còn gọi là dưa chua Gari ) là món ăn ngon của người Nhật, không chỉ dừng lại ở món ăn kèm thông thường mà nó còn mang một nét đẹp về văn hóa của ẩm thực xứ hoa anh đào.
Thuộc top những loại dưa chua ngon nhất của Nhật, Gari được chế biến và bày bán rất nhiều tại các siêu thị, khu chợ ẩm thực.
Thành phần:
Gừng (65%), nước, muối, chất tạo ngọt Sucralose (E855), chất điều chỉnh độ acid (Acid malic (E260), acid citric (E330), acid acetic (E286)], chất điều vị Mononatri glutamat (E621), chất bảo quản Kali sorbate (E202), Allura Red (E129).
Khối lượng:
100gr / Gói
Thời hạn sử dụng:
1 năm kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng ăn kèm với các món sushi hoặc dùng chế biến các món ăn.
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 8 độ C
Gừng non là nguyên liệu chính để làm nên hương vị món Gari. Gừng được thái lát mỏng sau đó đem muối chua.
Nhìn thấy những lát gừng có màu hồng nhạt, có lẽ nhiều người lần đầu ăn sẽ nghĩ món ăn dùng chất tạo màu vì màu tự nhiên của gừng không phải màu này.
Nhưng bạn hãy hiểu 1 điều, ẩm thực nhật bản luôn chú trọng đến sự tự nhiên của nguyên liệu, chú trọng đến vấn đề sức khỏe nên không bao giờ sử dụng những chất cấm ảnh hưởng đến sức khỏe trong chế biến món ăn.
Gừng ban đầu có màu vàng nhạt pha vàng, nhưng sau khi được muối với giấm chua và đường thì sẽ chuyển sang màu hồng nhạt tự nhiên.
Khi thưởng thức bạn sẽ thấy gừng không quá cay mà cũng rất mềm vì món Gari của Nhật được làm từ gừng non.
Gari thường được ăn kèm với Sushi, nó không chỉ giúp tăng hương vị mà còn giúp làm sạch miệng cũng như hương vị của loại sushi trước để thực khách cảm nhận được hương vị ngon của loại sushi sau được trọn vẹn hơn.
Chính công dụng của Gari giúp cho việc cảm nhận hương vị của những loại sushi khác nhau được rõ ràng và không bị hòa lẫn vào nhau.
Đặc biệt, Gari còn giúp cho dạ dày của bạn trở nên ấm hơn, giúp việc tiêu hóa các món tươi sống được dễ dàng hơn.
Writing: huỳnh huy hòa official