Nguyên Hà Food

0

MÓN THỊT BÊ NƯỚNG VỚI MÌ ỐNG

Chắc chắn khi nhắc đến thịt bê, hẳn ai cũng biết rõ vì đây là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên ít ai biết hết được công dụng cũng như các món chế biến ra từ thịt bê này.  Dưới đây là công thức chế biến thịt bê nướng với mì ống vô cùng đơn giản và dễ làm rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy biến bữa cơm của mình thêm phong phú và hấp dẫn hơn với món thịt bê này nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT BÊ NƯỚNG VỚI MÌ ỐNG

Khẩu phần: 4

Nguyên liệu làm mì ống

  • 250g mì ống
  • 250g thịt bê băm nhỏ
  • 2 củ cà rốt thái hạt lựu
  • 300g rau bó xôi thái hạt lựu
  • 1/4  muỗng muối
  • 1/4  muỗng tiêu đen
  • 2 muỗng dầu oliu
  • 1 chén (250ml) rượu trắng
  • 1 chén (250ml) kem đặc
  • 1 chén cà chua thái hạt lựu
  • 1/2  chén phô mai Parmesan nghiền
  • 2 muỗng thảo mộc hỗn hợp Ý
  • 2 muỗng rau húng quế tươi

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 400g cà chua thái hạt lựu kiểu Ý
  • 2 muỗng canh dầu oliu nguyên chất
  • 2 tép tỏi thái hạt lựu
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • 4 lá húng quế tươi thái hạt lựu

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN MÓN THỊT BÊ NƯỚNG VỚI MÌ ỐNG

Bước 1

Mì ống: Cho muối vào một cái nồi lớn và đun sôi. Thêm mì vào và nấu khoảng 8 đến 10 phút hoặc cho tới khi cọng mì ăn có cảm giác dai và sừng sực. Sau đó để ráo nước, tách vỏ và để sang một bên.

Bước 2

Làm nóng lò ở 260*C.

Bước 3

Cho thịt bê, cà rốt, cần tây, hành tây thái hạt lựu và rau cải bó xôi vào một cái đĩa và khuấy đều. Sau đó khuấy đều muối, tiêu, dầu oliu và rượu trắng. Cho thịt bê lên lò nướng và nướng cho tới khi thịt bê ngã màu nâu và rau mềm khoảng 30 đến 40 phút và khuấy thường xuyên. Nếu thịt bắt đầu bốc hơi thì giảm lửa xuống còn 200*C.

Bước 4

Để hỗn hợp thịt nguội khoảng 15 phút. Sau đó quay lại nướng và khuấy kem, cà chua, phô mai Parmesan, mộc thảo trộn với húng quế Ý. Nướng hơn 20 phút và lấy ra và để nguội.

Bước 5

Trong khi đợi hỗn hợp thịt nguội thì làm nước sốt cà chua.

Bước 6

Giảm nhiệt độ lò nướng xuống 180*C.

Bước 7

Nhồi vỏ mì ống với hỗn hợp thịt nấu chín 2 đến 3 muỗng mỗi vỏ. Đặt vỏ mì ống vào một cái đĩa sạch. Đổ nước sốt cà chua lên mì ống và nướng khoảng 20 phút cho tới khi nước sốt sôi.

Bước 8

Nước sốt: Cà chua xay cho tới khi mịn. Làm nóng dầu oliu với lửa vừa. Xào tỏi và hành tây cho tới khi mềm. Khuấy đều nước xay cà chua, muối và tiêu. Nấu 5 đến 10 phút hoặc cho tới khi không còn nước. Thêm lá húng quế và nấu 1 phút hơn.Sau đó là thưởng thức.

 

Bình luận

Scroll