Nguyên Hà Food

0

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN GAN NGỖNG (FOIE GRAS) ĐẴNG CẤP

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN GAN NGỖNG (FOIE GRAS) ĐẴNG CẤP

 

Món gan ngỗng Foie Gras vẫn luôn được biết đến như một món ăn tinh tế và đắt đỏ bậc nhất làng ẩm thực. Người Pháp thưởng thức foie gras vào những dịp đặc biệt như: tiệc gia đình, bữa ăn tối thịnh soạn ở những nhà hàng đắt tiền, các khách sạn 5 sao và đặc biệt là dịp Noel.

Và để giáng sinh năm nay thêm rộn ràng  Nguyenhafood muốn giúp bạn thưởng thức món gan ngỗng với giá dùng thử chưa từng có. Vậy còn đợi chờ điều gì mà không mua ngay gan ngỗng và thưởng thức theo công thức ở nhà hàng 5 sao cực dễ làm dưới đây.

gan-ngong-gia-re

 


Món thứ 1: GAN NGỖNG CROCCATINO VÀ DẤM BALSAMICO

Chúng ta đã quá quen thuộc với những món ăn truyền thống làm từ gan ngỗng như: gan ngỗng áp chảo, pate gan ngỗng thì bây giờ hãy cùng Nguyenhafood phá cách với món kem làm từ gan ngỗng nhé.

Nguyên liệu:

- Gan ngỗng Foie gras

- Balsamico

- Vani

- Đường, vỏ cam

- Hạnh nhân, bia.

gan-ngong-nuong-trung-1

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm gan ngỗng với sữa trong vài giờ, sau đó vớt ra và để ráo nước cắt bỏ hết các gân mạch máu trong foie gras

Bước 2: Ướp gan ngỗng béo với bia trong khoảng 6 giờ.

Bước 4: Ép chân không gan ngỗng và hấp ở nhiệt độ 55 độ C trong khoảng 35 phút

Bước 5: Bạn đặt foie gras vừa hấp trong ngăn đá ở 2 độ C trong 2 ngày

Bước 6: Đun sôi nước, đường, vani, và vỏ cam ( tạo thành si rô bạn có thể mua si rô cam ở Nguyenhafood) tiếp đến ngâm hạt hạnh nhân và hạt hazelnut trong nước si rô, sau đó để ráo hỗn hợp đó, cuối cùng đặt chúng vào trong miếng nhựa silicon và phấn hoa. (fleur de sel), đặt  vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vài phút.

Bước 7: Cắt miếng gan ngỗng thành hai khối hình dài khoảng 8 cm, rộng 4 và 1,5. Che phủ sáu bề mặt gan bằng hỗng hợp hạnh nhân sau khi đã cho balsamico xung quanh gan ngỗng, sử dụng que quế, để tạo thành cây kem gan ngỗng hoàn hảo.

 


Món thứ 2: BAKED EGG – GAN NGỖNG VÀ TRƯỚNG

Nguyên liệu:

- Foie gras (Gan ngỗng béo)

- Trướng

- Đậu Hà Lan

- Kem sữa

- Nước dùng gà

- Gia vị: bơ, đường nâu, muối, hành…

- Bánh mì.

kem-gan-ngong

 

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Luộc trứng ở nhiệt độ 61 độ C trong 50 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột, sau đó bắc chảo lên bếp cho một củ hành, nữa bát tỏi, 1-2 muỗng bơ xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều quả trứng.

Bước 2: Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu khoảng 10 phút, và làm mát ở 30 độ C.

Bước 3: Cho gan ngỗng vào lò nướng vào phút đến khi màu hơi vàng là được.

Bước 4: Đặt bánh mì vào đĩa để lên trên 1 lát foie gras, tiếp theo đặt trứng lên trên và rưới nước sốt lên.

 


Món thứ 3: DENGAKU: CÀ TÍM VÀ GAN NGỖNG

Dengaku với thịt, miso và gan ngỗng: công thức cà tím Nhật Bản dành cho người sành ăn và món khai vị dễ dàng của đầu bếp Yoshikazu Ninomiya từ nhà hàng Osaka.

Nguyên Liệu

- Cà tím : 140g (4 lát).

- Gan Ngỗng: 10g.

- Thịt: 40g (10g mỗi miếng).

- Miso.

gan-ngong-ca-tim

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt từng lát mỏng cà tím ra và chiên chúng.

Bước 2: Áp chảo gan ngỗng với từng lát của bò đã thái lát.

Bước 3: Trải đều miso trên bề mặt của cà tím, sau đó đặt một lát cà tím trên một khối thịt và cuộn lại.

Bước 4: Cà tím đã cuộn và chiên chúng.

 


Móm thứ 4: CÁ NGỪ VỚI GAN NGỖNG VÀ CÁ TÍM CARAMEL

Công thức món cá ngừ sốt Tartar với cà tím caramel và gan ngỗng , món hải sản khai vị được thực hiện bởi đầu bếp Roberto Okabe từ Nhà Hàng Finger ở Milan.

Nguyên Liệu:

- Dashi: 480ml

- Gan Ngỗng: 250g.

- Trứng gà: 4 cái.

- Mirin: 60ml

- Sake: 60ml.

- Cà tím: 2 trái.

- Đường: 500g.

- Cá ngừ: 100g.

- Nước tương: 8 ml.

- Dầu ô liu nguyên chất: 15ml.

- Trứng Tobiko: 15g.

- Dấm Balsamic: 200ml.

gan-ngong-ca-ngu

 

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt gan ngỗng và làm nóng nhanh trên chảo. Trong lúc gan ngỗng còn nóng, trộn với dashi, trứng, sake và mirin.

Bước 2: Hấp phần ăn này ở nhiệt độ 95 độ C trong 12 phút. Và làm mát ở nhiệt độ phòng trong 15 phút và sau đó đặt trong tủ lạnh.

Bước 3: Làm cà tím caramel:

- Thực hiện caramel khô, thêm vào một chút xíu nước để tạo thành khối cà tím.

- Nấu ở nhiệt độ thấp trong 15 phút cho đến khi caramel tan chảy ra.

Bước 4: Làm Cá ngừ tartar:

- Cắt cá ngừ thành những miếng nhỏ, thêm nước tương, Trứng Tobiko, dầu ô liu và trộn đều chúng.

Bước 5: Chế biến Dấm:

- Giảm bớt mùi vị với đường cho tới khi chúng đặc lại.

Bước 6: Trang trí:

- Lấy đĩa với gan ngỗng đã nguội, thêm phần cá ngừ và một miếng cà tím.

- Tiếp đó cho sốt dấm đã chế biến vào.

- Cuối cùng,trang trí với rau mầm thủy tinh.

Chúc các bạn có một mùa giáng sinh vui vẻ và ấp áp.

 

 

 

Bình luận

Scroll