Nguyên Hà Food

0

Chế Biến Món Cơm Lươn Nhật Bản Đơn Giản

Cơm lươn có nguồn gốc từ Nhật Bản, thường được nướng hoặc hấp và ăn kèm với cơm. Đây là món ăn được yêu thích trong các nhà hàng sushi ở Mỹ vì lớp men mặn ngọt trên lớp thịt lươn đậm đặc, đậm đà kết hợp hoàn hảo với cơm dấm và sốt ăn kèm Teriyaki.

cach-nau-com-luong-nhat-ban


Công thức này rất đơn giản. Nó sử dụng món lươn nướng tuyệt vời có sẵn ở nhiều thị trường và được ăn kèm với một bát cơm.Nấu cơm chuẩn Nhật cho giấm ăn và muối. Hỗn hợp giấm giúp cho gạo hút được tối đa lượng nước trong khi nấu, từ đó giữ được độ mềm hạt cơm khi bảo quản lạnh.


Cùng Nguyên Hà Food bắt tay vào chế biến món cơm lươn này thôi nào!!
 
Nguyên Liệu Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản

-1 Gói Lươn Xông Khói (XEM NGAY)
-Sốt Teriyaki Nhật Bản từ thương hiệu Kewpie (XEM NGAY)

sot-teriyaki

Hoặc bạn có thể tự pha sốt teriyaki theo cách dưới đây:
Nguyên liệu nấu sốt Teriyaki:
-Xì dầu – 120 ml
-Đường nâu – 110g
-Gừng tươi băm nhỏ – 7.5g
-Tỏi băm nhỏ – 5g
-Mật ong – 15ml
-Dầu vừng – 15ml
-Rượu mirin – 45ml
-Nước – 60ml
-Bột ngô – 15g

Cách làm sốt Teriyaki rất đơn giản, bạn chỉ cần làm trong vòng hai bước:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một nồi nhỏ, khuấy đều.
Bước 2: Đem đun sôi hỗn hợp. Khi sôi, hạ lửa, đun hỗn hợp trong khoảng 4 phút ở lửa nhỏ cho sánh lại.


Cách Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản
Sơ Chế
Đầu tiên, bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho lò nóng trước.
Lươn sau khi mua về sau đó cắt bao bì lươn ra.

luon-xong-khoi-nhat-ban

Làm Nước Sốt Cho Món Cơm Lươn
Cắt bao bì sốt Teriyaki lấy một số lượng đủ dùng, sau đó cất và bao quản bằng ngăn mát tủ lạnh.
số lượng sốt Teriyaki đã lấy số lượng đem đi làm nóng bằng một cái chảo nhỏ.


Nướng Lươn
Trải giấy bạc ra mặt bàn, xếp lươn vào trong giấy bạc, rồi gói lươn lại trong giấy bạc rồi để vào khay nướng.
Nướng lươn gói giấy bạc trong lò nướng đã ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút rồi lấy ra.
 

Phết Nước Sốt

Cắt lươn vừa nướng xong  thành từng khúc dài khoảng 5cm vừa ăn.
Đem lươn vừa nướng ra, phết nước sốt Teriyaki đã chuẩn bị lên trên phần lươn nướng

cach-nau-com-luong-nhat-ban
 Hình ảnh cắt khúc Lươn Vừa Ăn.

Hoàn Thành Và Trang Trí Món Ăn

Cơm trắng xới ra bát hoặc đĩa, rưới một muỗng nước sốt lên bề mặt cơm.
Xếp lươn vừa nướng xong lên trên cơm và rưới tiếp 1 muỗng nước sốt lên trên lươn nữa.

cach-nau-com-luong-nhat-ban
Như vậy là món cơm lươn kiểu Nhật đã hoàn thành rồi đấy!

Thịt lươn khi nấu chín sẽ có vị mềm, ngọt, thơm rất cuốn hút. Món cơm lươn Nhật Bản đậm đà, rất dễ ăn và thích hợp cho mọi đối tượng. Lâu lâu rảnh rỗi hãy trổ tài làm món ngon này cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món cơm lươn ngon khó cưỡng này!

Tổng Hợp: Hòa Writing (nguồn: Wikipedia)

 

CÁC KÊNH CỘNG ĐỒNG KHÁC CỦA NGUYÊN HÀ FOOD:

 

=> FANPAGE NGUYÊN HÀ FOOD / FANPAGE KINGMEAT.VN <=

 

=> CỘNG ĐỒNG SĂN KHUYẾN MÃI CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=

 

=> GROUP BEST REVIEW ẨM THỰC & THỰC PHẨM <=

 

=> GROUP HỌC NẤU ĂN CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=

 

NGUYÊN HÀ FOOD – NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG

Bình luận

Scroll