Nguyên Hà Food

0

Gợi Ý Công Thức Làm Mì Ống Pizza Pepperoni Cùng Nguyên Hà Food

Pizza là một trong những món ăn mang về phổ biến nhất của chúng tôi và mì ống là món ăn ưa thích lâu năm, vì vậy sự kết hợp cả hai để tạo nên những gì mà nhiều người có thể coi là bữa ăn ngon nhất có thể. 

Mì ống pizza kết hợp tất cả vị phô mai tan chảy của pizza với tất cả sự thoải mái của một món mì ống nướng. 

Món mì ống pizza dành cho người yêu pepperoni đa năng nàylà thứ "dễ dàng kết hợp và tạo nên một món ăn thú vị để mang đến bữa tiệc hoặc để làm bữa ăn tối trong tuần trở nên thú vị hơn. 

Ăn món này với bánh mì tỏi và rượu vang và biến nó thành một bữa tối vui vẻ". Món mì ống dễ làm này đầy hương vị tươi sáng nhưng dễ chịu và có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với tất cả các sở thích về pizza của bạn. 

Nếu bạn muốn chuẩn bị trước toàn bộ hoặc một phần món ăn này, Bạn có thể làm nước sốt vào ngày trước khi lắp ráp món ăn, hoặc bạn có thể làm toàn bộ trước, gói lại và cho vào tủ lạnh cho đến khi đến giờ nấu.

 

Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu Cho Món Mì Ống Pizza Pepperoni

  • 6 thìa bơ nhạt, chia đều
  • 2 thìa canh sốt cà chua
  • 2 thìa cà phê oregano khô
  • 8 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3 thìa muối kosher, chia đều
  • 1 (28 ounce) hộp cà chua nghiền
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước
  • ½ pound mì ống rigatoni
  • 1 thìa canh dầu ô liu
  • 2 cốc phô mai mozzarella cắt nhỏ, chia đều
  • 1 cốc pepperoni thái lát, chia đều


Bước 1: Làm tan chảy một ít bơ Đun chảy 4 thìa bơ ở lửa vừa cho đến khi nổi bọt.

Bước 2: Nấu sốt cà chua Khuấy đều bột cà chua và nấu trong vài phút cho đến khi có màu caramel.

Bước 3: Khuấy đều gia vị Thêm oregano, tỏi và 1 thìa cà phê muối.


Bước 4: Chiên tỏi Nấu trong một phút cho đến khi tỏi có mùi thơm.


 

Bước 5: Thêm cà chua Thêm cà chua nghiền nát và 1 thìa muối nữa.

Bước 6: Nấu nước sốt Đun nhỏ lửa trong 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 7: Thêm nước cốt chanh và bơ Kết thúc bằng nước cốt chanh và khuấy đều với 2 thìa bơ. Nêm nếm xem có muối không.

Bước 8: Nấu rigatoni Luộc mì rigatoni theo hướng dẫn trên bao bì trong nước có nhiều muối cho đến khi chín tới.

Bước 9: Thêm dầu vào rigatoni Trộn mì ống với 1 thìa canh dầu ô liu trong một cái bát lớn.

Gợi ý Xem ngay các sản phẩm Cà Paste và Mì Ý

 

Bước 10: Trộn rigatoni với phô mai, thịt và nước sốt Thêm 1 cốc phô mai mozzarella cắt nhỏ, ⅓ cốc pepperoni thái lát, 2 cốc nước sốt và 1 thìa cà phê muối.

Bước 11: Khuấy hỗn hợp rigatoni Trộn đều.

Bước 12: Xếp từng lớp mì ống vào khuôn bánh nướng Thêm một nửa lượng mì ống vào đĩa đựng bánh nướng thông thường.

Bước 13: Phủ phô mai và thịt lên trên mì ống Phủ một nửa lượng phô mai và pepperoni còn lại lên trên.

Bước 14: Thêm nhiều lớp mì ống, nước sốt, phô mai và thịt Phủ phần mì ống còn lại lên trên. Phủ phần phô mai còn lại, bất kỳ phần nước sốt còn thừa nào lên trên và rắc pepperoni lên trên tùy theo ý thích.

Bước 15: Bật lò nướng Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.

Bước 16: Nướng mì ống pizza Nướng trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi phô mai tan chảy. Nướng trong 1 đến 2 phút cho đến khi giòn để có thêm màu sắc, nếu muốn.

Bước 17: Làm nguội mì ống pizza Để nguội trong 10 phút, trang trí bằng húng quế tươi và dùng khi còn ấm.

Một Số Mẹo Để Làm Nước Sốt Cà Chua Nhanh Là Gì?

Nếu bạn không có thời gian làm nước sốt, bạn có thể mua nước sốt bán sẵn. Tuy nhiên, nước sốt trong công thức này được làm rất nhanh.

Nấu sốt cà chua trong bơ giúp làm caramen hóa và tăng cường vị ngọt của cà chua, cũng như loại bỏ mọi hương vị rau đóng hộp. 

Không giống như nhiều loại sốt làm từ cà chua, sử dụng bơ thay vì dầu ô liu. Bơ làm cho nước sốt béo và sánh. Thêm một chút axit vào cuối quá trình nấu dưới dạng nước cốt chanh sẽ làm cho tất cả các hương vị trong nước sốt trở nên sống động. 

Nước cốt chanh làm cho "nước sốt này có màu sáng và chua để làm giảm độ béo của pepperoni". 

Một điểm cộng nữa là  nước cốt chanh cũng có thể giúp khắc phục mọi vị cháy nếu bạn vô tình làm cháy nước sốt. cảnh báo không nên nấu tỏi quá chín. chỉ nên chiên tỏi cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi, vì khi tỏi cháy, tỏi có thể có vị đắng.

 

GỢI Ý : XEM NGAY CÁC SẢN PHẨM PEPPERONI NGUYÊN CÂY VÀ CẮT LÁT SẴN TẠI NGUYÊN HÀ FOOD

Gợi ý Xem ngay các sản phẩm Cà Paste và Mì Ý

Writing: huỳnh huy hòa official

 

Bình luận

Scroll