Khi nhắc đến Kimbap chắc hẳn trong chúng ta một phần nào đó ai cũng biết, nó là một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhìn chung chung chúng ta dễ bị nhầm lẫn với Sushi của Nhật Bản để hiểu rõ hơn về kimbap cũng như cách làm như thế nào?
Hôm nay cùng Nguyên Hà Food tìm hiểu về món ăn này nhé!
Kimbap Là Gì?
Kimbap được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, kimbap có cách làm khá đơn giản nhưng lại là món ăn được biến hoá đa dạng từ các nguyên liệu khác nhau.
Một số nguyên liệu để làm nên món kimbap gồm: củ cải muối, thịt Ham cắt sợi, thanh cua, xúc xích,...
Và hôm nay Nguyên Hà Food xin giới thiệu thêm một nguyên liệu để tạo nên món Kimbap hoàn hảo đó là Thịt Ham Cắt Sợi Làm Kimbap
Thịt Ham Cắt Sợi Làm Kimbap là thịt đã được làm chín và tạo hình thành từng sợi, thích hợp cho việc cuộn kimbap.
Những Điểm Nổi Bật Có Trong Kimbap là Ham Hay Cái Tên Thân THương Là Kimbap Ham
Thịt Ham cắt sợi làm Kimbap được sản xuất và chế biến bằng công nghệ hiện đại từ nhà máy Nipponham, quy trình khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt, không chứa hóa chất, chất bảo quản độc hại
Thịt Ham làm Kimbap được làm từ nguyên liệu thịt heo tươi ngon và quá trình chế biển an toàn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Hình ảnh nguyên liệu làm kimbap được chuẩn bị sẵn sàng.
Thịt Ham làm Kimbap là sản phẩm đã được ướp và tẩm gia vị sẵn nên bạn không cần tẩm ướp với bất kỳ gia vị nào khác.
Sản phẩm có sợi dài , thơm ngon tiện lợi cho việc cuộn Kimbap
Thịt Ham cắt sợi làm Kimbap có mùi thơm, ngon đặc trưng kết hợp với các nguyên liệu tạo nên món kimbap hoàn hảo
Là sản phẩm đã được cắt sẵn giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng
Sản phẩm được đóng gói kín đáo, tiện lợi, bảo quản dễ dàng.
Dinh Dưỡng Có Trong Thịt Ham
Thịt Ham là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Thịt Ham cắt sợi có chứa protein, năng lượng, 10 axit amin cơ bản và các khoáng chất, do vậy dễ dàng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi miếng ăn.
Các bạn có thể dùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt để chấm cho món kimbap thêm đậm đà và ngon miệng hơn
Món kimbap hấp dẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn, rất thích hợp với những buổi tiệc hay cầm theo khi đi du lịch dã ngoại.
Hãy làm thử một lần với cách làm kimbap ngon trên đây và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với độ thơm ngon của nó.
Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Kimbap
Kimbap Ăn Kèm Với Gì?
Với sushi, khi ăn bạn sẽ dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt và một chút gừng đỏ ngâm còn với kimbap do đã nêm nếm gia vị bên trong phần nhân nên khi ăn thường không ăn kèm nước chấm hoặc đơn giản chỉ là xốt Mayonnaise.
Kimbap Có Ăn Kiêng Được Không?
Kimbap là tên gọi của món cơm gói lá rong biển. Về hình dạng, kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn, vì bên trong có “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Nhiều chị em vẫn lo ngại ăn kimbap sẽ bị béo vì thành phần chủ yếu của món ăn này là tinh bột. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều vì kimbap là món ăn kiêng giảm cân được người dân Hàn Quốc áp dụng cực kì hiệu quả.
Hình ảnh món kimbap ăn kèm với nước sốt mayonnaise mix với tương ớt.
Kimbap không béo là do thành phần chủ yếu trong món ăn này là cơm nguội. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, cơm nóng trong quá trình để nguội sẽ sản sinh ra kháng tinh bột.
Nó giúp quá trình tiêu hóa chậm hơn, khiến người dùng có cảm giác no lâu, khống chế sự thèm ăn. Vì vậy, cơm nguội được coi là một “thần dược” giảm béo.
Cách Làm Kimbap Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Đầu tiên, với cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt đôi sau đó cắt thành từng lát mỏng. dài.
Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào nồi và luộc trong khoảng từ 5-7 phút để cà rốt chín. Rau cải rửa sạch, luộc chín với muối, dầu mè và vớt ra đĩa.
Bạn đã sẵn sàng làm món kimbap chưa nào.
Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng thanh dài, mỏng tương đương cà rốt.
Ham hun khói đem đi chiên hoặc áp chảo, sau đó cắt thành từng lát mỏng, dài tương đương với cà rốt và dưa chuột.
Bước 2: Nấu Cơm và Rán Trứng
125gr gạo bạn đem vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Sau khi cơm chín thì múc ra tô, xới cho hạt cơm tơi ra. Trộn dầu mè, muối, đường và khuấy đều đến khi tan hẳn.
Tiếp theo, rưới hỗn hợp này lên phần cơm và trộn đều. Sau đó, dùng khăn ẩm đậy cơm lại, để nguội.
Trứng gà đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá cắt nhỏ rồi đem rán chín.
Khi trứng chín, cho ra đĩa và cắt thành từng sợi có bề ngang dài 1/2 lóng tay.
Bước 3: Cuộn Kimbap
Bạn chuẩn bị mành tre cuộn kimbap , rồi trải dài miếng rong biển lên. Tiếp theo, bạn cho cơm lên khoảng 2/3 miếng rong biển, rồi đặt cà rốt, rau cải, xúc xích, trứng lên phần cơm.
Sau đó, cuộn mành tre thật chặt tay cho đến khi rong biển cuốn tròn và bao bọc hết phần nguyên liệu bên trong là được.
Bước 4: Trình Bày và Thưởng Thức
Sau khi cuộn kimbap, bạn dùng dao phết lớp mỏng dầu mè lên hai mặt để cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa.
Ăn kimbap với gì để đúng chuẩn vị Hàn bạn đã biết chưa? Đáp án chính xác là củ cải muối và kim chi, kèm theo một chút sốt trộn giữa mayonnaise và tương ớt.
Mua Nguyên Liệu Làm Kimbap Ở Đâu?
Thành phần chính cho món kimbap là: cơm, trứng, cà rốt,thịt ham, rong biển,...
Tại Nguyên Hà Food bạn có thể lựa chọn cho mình các phần thịt ham yêu thích hợp với hương vị của mình.
Bạn có thể tham khảo các dòng ham ngay tại đây : XEM NGAY
Rong biển bạn có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi hoặc các siêu thị gần nhất nhé!
Writing: huỳnh huy hòa official