Tôm là một trong những loại protein dễ làm nhất, tiết kiệm nhất và ngon nhất mà bạn có thể làm cho gia đình mình vào bất kỳ buổi tối nào trong tuần.
Tôm đông lạnh là một cách mua thông minh vì bạn có thể bảo quản nó trong nhiều tháng.
Hình ảnh tôm thẻ nguyên con
Ưu Điểm Của Dòng Tôm Tươi Cấp Đông Là Gì?
Tôm được cấp đông khi còn sống ưu điểm vượt trội hơn là được cấp đông sau khi đã bị ươn:
- Chất lượng tươi ngon: Tôm sống cấp đông sẽ giữ được độ tươi ngon, mùi vị và kết cấu được giữ nguyên.
- Giảm thiểu tổn thất dinh dưỡng: Quá trình cấp đông nhanh chóng giúp giảm thiểu sự phân hủy chất dinh dưỡng trong tôm.
- An toàn thực phẩm: Cấp đông tôm còn sống giảm thiểu tối đa nguy cơ phát triển vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Khi tôm đã ươn rồi cấp đông thì sẽ không thể đảm bảo được vấn đề này.
- Dễ chế biến: Tôm sống cấp đông dễ dàng sử dụng được trong nhiều món ăn yêu cầu độ tươi ngon và giòn.
Tôm sống cấp đông dễ dàng chế biến được nhiều món ăn yêu cầu độ tươi ngon và giòn
Vậy Làm Sao Để Người Tiêu Dùng Biết Được Mình Đã Mua Đúng Tôm Tươi Đông Lạnh?
- Khi mua tôm đông lạnh bạn nên để ý phần đầu, thân và đuôi tôm. Bạn có thể cầm phần đầu và đuôi tôm kéo giãn ra, nếu các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì đó là tôm tươi chưa bị ươn và chưa vị tiêm hóa chất. Nếu các khớp này giãn ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu và khả năng bị tiêm hóa chất là rất lớn.
- Kiểm tra phần chân, đầu và đuôi tôm: Tôm tươi thường có phần đuôi xếp liền lại với nhau, nếu đuôi tôm bị xòe ra tức là tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tôm bị tiêm nước để tôm trông được mọng và mập mạp hơn.
Hình ảnh tôm thẻ tươi được cấp đông
- Với những con tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, thịt căng chắc không mọng nước mập mạp bất thường, các khớp nối vỏ thân tôm dính liền chắc chắn không bị rời rạc, đầu tôm và thân tôm dính chặt lại với nhau.
- Những con tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân nên nếu bạn thấy con tôm nào đã chuyển sang màu đen thì bạn không nên mua. Với những con chân tôm không còn bám chặt vào thân, chân tôm có màu trắng bạch thì cùng không nên mua về vì tôm đã bị để lâu và ươn.
Tôm tươi cấp đông có phần chân gắn chặt vào thân, đuôi xếp liền lại.
- Hoặc đơn giản hơn, lựa chọn những dòng sản phẩm Tôm Cấp Đông đến từ các thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn.
Dòng Tôm Thẻ Cấp Đông Nguyên Con CP - Lựa Chọn An Toàn Cho Người Tiêu Dùng
Với thiết bị đông lạnh chuyên dụng, quy trình vận chuyển - bảo quản khép kín, đồng thời đảm bảo 3 điều kiện của Tôm:
- Không qua muối nước
- Không kháng sinh
- Không tạp chất
Quy trình cấp đông tôm thẻ nguyên con CP dòng size 36/40
Quy trình cấp đông tôm thẻ nguyên con CP dòng size 41/50
Lựa chọn Tôm Thẻ Nguyên Con CP là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình bạn.
Hiện tại Nguyên Hà Food đang phân phối dòng Tôm Thẻ Nguyên Con theo từng hộp 500gr và hộp 1kg, tùy thích cho bạn lựa chọn.
Hình ảnh các dòng tôm thẻ nguyên con CP đang được phân phối tại Nguyên Hà Food
Các loại xốt phù hợp để dùng kèm với Tôm
Xốt Thousand Island Kewpie: Sự kết hợp hài hòa giữa chua ngọt đặc trưng của cà chua, dưa leo muối cùng với rau củ ngâm chua ngọt, độ béo và hương vị các gia vị thảo mộc.
Đây là một loại xốt đặc biệt kiểu Mỹ nhưng theo khẩu vị của người Việt.
Xốt Phô Mai Cay Kewpie: Với hương thơm của tỏi và vị đậm đà của phô mai hòa quyện cùng tương ớt, nổi bật hương vị tươi ngon và ngọt của tôm.
XEM ƯU ĐÃI : COMBO TÔM THẺ KÈM XỐT CHẤM
Writing: Thu Nga Nguyễn