Nguyên Hà Food

0

Pancetta và Bacon Sự Khác Nhau Là Gì?

Bạn không chắc chắn về cách sử dụng pancetta? Món bụng heo này không chỉ đơn thuần là thịt xông khói kiểu Ý nó là một nguyên liệu mạnh mẽ chắc chắn sẽ nâng tầm cho bất kỳ món ăn nào!
Pancetta là một loại thịt hay chính xác là salumi một loại thịt lợn của Ý.
Hầu hết mọi vùng ở Ý đều có cách chế biến, nhưng kết quả sẽ luôn có vị thịt đậm đà, hơi mặn và có thể hun khói hoặc không hun khói.

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Hình ảnh Xúc xích khô Pancetta / MUA NGAY

Ngoài muối, các loại gia vị như tiêu, thì là, và nhục đậu khấu cũng thường được sử dụng.
Những gia vị và gia vị này truyền hương vị của chúng vào bụng heo và phát triển khi thịt trải qua quá trình ninh.

Để làm ra phần lớn các sản phẩm pancetta, phần thịt bụng sẽ được cắt bỏ da rồi ủ trong hỗn hợp nước, muối, đường, các gia vị, chiết xuất gia vị và/hoặc muối diêm trong 10-14 ngày ở nơi có nhiệt độ thấp và độ ẩm cao. Sau đó, thịt sẽ trải qua quá trình hun khói lạnh ở môi trường ấm trong 2-3 ngày và hong khô 3-4 tuần ở nhiệt độ thấp để cho ra thành phẩm với khoảng 70% khối lượng ban đầu.


Pancetta Có Thể Ăn Ngay Không?

Chắc chắn rồi. Nó hoàn toàn an toàn để ăn vì nó đã được xử lý muối.
Ướp muối có nghĩa là bụng lợn được xử lý rộng rãi với muối biển, gia vị và gia vị như một phần của quá trình xử lý cuối cùng cản trở sự phát triển của vi khuẩn trong quá trình này.

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Hình ảnh Xúc xích khô Pancetta / MUA NGAY


Các Loại Pancetta Chính

Pancetta có 2 hình dạng: "Dạng cuộn" hoặc "dạng phẳng".


Cuộn điển hình có 2 loại:

1.Pancetta Arrotolata

Loại này thường được cắt thành từng lát mỏng và dùng như antipasto hãy để ý lớp lót mỏng manh của các loại thảo mộc cũng được cuộn với thịt.

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Hình ảnh Xúc xích khô Pancetta / MUA NGAY


2.Pancetta Coppata

Nếu quan sát kỹ hình trên, bạn sẽ thấy phần thịt ở giữa cuộn có màu sẫm hơn. Đó là một chút của capicola hoặc coppa tạo cho nó tên coppata.
Cả hai loại arrotolata hay coppata cũng rất tuyệt vời để làm bánh mì sandwich, với focaccia hoặc các loại bánh mì khác, trái cây...

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Hình ảnh Xúc xích khô Pancetta / MUA NGAY


Pancetta Dạng Phẳng

Đề cập đến các loại dao cạo phẳng hoặc thẳng, đôi khi được gọi là pancetta affumicata bởi vì chúng được muối và hun khói.
Chúng thường được cắt thành những miếng nhỏ ( hoặc thái hạt lựu ) và thêm vào mì ống hoặc món hầm để mang lại hương vị đầy đủ hơn, phức tạp hơn.

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI



Pancetta So Với Ba Rọi Xông Khói Bacon

Nếu bạn cứ nghe pancetta giống như thịt xông khói thì điều đó vừa đúng vừa sai.
Mặc dù bạn có thể ăn bất kỳ loại pancetta nào mà không cần nấu chín, nhưng sẽ không an toàn nếu ăn thịt xông khói sống bạn phải nấu chúng trước.
Trong khi thịt xông khói truyền thống được làm từ bụng lợn, hiện nay có một số loại bao gồm thịt từ các bộ phận khác nhau của lợn.
Pancetta cuộn có hương vị mặn đậm hơn và đậm đà hơn so với thịt xông khói.

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Hình ảnh Xúc xích khô Pancetta (MUA NGAY) Và Bacon (MUA NGAY)

Không nghi ngờ gì nữa, thịt xông khói có sẵn nhiều hơn pancetta hoặc guanciale do đó, dễ mua hơn.
Chỉ riêng lý do đó thôi đã khiến nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời.
Miễn là bạn không sử dụng loại thịt xông khói có vị ngọt, nó sẽ không làm thay đổi hoàn toàn hương vị món ăn của bạn.

PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Hình ảnh Bacon / MUA NGAY



Làm Thế Nào Để Kết Hợp Với Pancetta

Làm Món Pancetta Risotto

Sử dụng dầu của nó làm cơ sở để làm risotto, và sau đó thêm dầu trở lại khi cơm đã tắt lửa.
Kết quả? Gạo ngọt, mặn và kem trong mỗi khẩu phần của món risotto đầy hương vị này. Ngon tuyệt.



Pancetta Pasta Với Cà Chua

Nếu bạn muốn xem pancetta mang lại chiều sâu và hương vị cho món mì đơn giản như thế nào thì đây là một món ăn hoàn hảo để thử.
Kết hợp nó với một ít tỏi và cà chua nghiền, và bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng như sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút!


PANCETTA-VA-BACON-SU-KHAC-NHAU-LA-GI

Bất kể bạn mua chúng từ đâu, hãy đảm bảo rằng bạn không bao giờ vượt qua tiêu thụ theo ngày được chỉ định trong bao bì hoặc giấy bọc chống thấm dầu mỡ.
Vì vậy, làm thế nào về nó? Bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng pancetta cho món ăn của mình chưa?

Writing: huỳnh huy hòa official

 

Bình luận

Scroll