Món bánh Pizza Việt Nam hay Bánh Tráng Nướng Một Món Ăn Trở Nên Đại Trà trong các hàng quán ăn vặt, Vậy cùng Nguyên Hà Food tìm hiểu xem cách làm cũng như nguyên liệu của chúng tại sao nó lại đặc biệt.
Bánh tráng nướng là một món ăn nhẹ có xuất xứ từ Phan Rang Ninh Thuận, sau đó rộng rãi ở Đà Lạt, Phan Thiết và phổ biến tại Sài Gòn.
Bàn tiệc ăn vặt với món bánh tráng nướng.
Nó được làm từ loại bánh tráng mỏng nướng giòn với phần nhân bánh phong phú như xúc xích, gà xé, thập cẩm, hải sản, khô bò, phô mai, trứng gà... tương tự như kiểu bánh pizza của Ý và rưới kèm nước sốt mayonnaise tương ớt và sốt me.Bánh tráng nướng thường hay ăn chung với các món ăn vặt như bạch tuộc nướng, hồ lô nướng và trà chanh.
Hình ảnh bánh tráng nướng trang trí cũng trông rất bắt mắt ấy nhỉ.
Học ngay cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tại nhà Nếu bạn muốn biết cách làm món bánh tráng nướng ngay tại nhà chỉ với một cái chảo thì hãy cùng Nguyên Hà Food tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Nướng
- 1 cái bánh tráng
- 1 ít thịt heo xay
- 1 quả trứng gà
- 1 cây xúc xích
- 1 phô mai con bò cười
- 10g hành lá
- 30g hành tím
- Sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà
Bạn nên chọn loại bánh tráng dày, độ dẻo tốt vì nướng sẽ ngon hơn.
Để có thể chọn trứng gà ngon bạn nên chọn quả có vỏ sần sùi, sờ vào hơi nhám.
Soi trứng dưới ánh sáng thấy có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động, lòng trắng trong suốt hoặc hồng nhạt nên mua.
Khi lắc trứng cảm nhận trứng chuyển động mạnh thì nên tránh xa vì đó là trứng hỏng.
Thịt heo xay bạn nên chọn thịt có màu hồng thẫm và đều nhau, tỷ lệ thịt nạc và mỡ tương đối với tỷ lệ 7 nạc và 3 mỡ.
Mua Nguyên Liệu Cho Món Bánh Tráng Nướng
Với các nguyên liệu đặc biệt như xốt mayonnaise hay thịt heo xay bạn có thể order tại: nguyenhafood.vn để có các sản phẩm chất lượng nhất nhé!, các gia vị bạn có thể mua tại các siêu thị gần nhất để tiện cho việc đi lại nha.
Hình ảnh xốt mayonnaise Kewpie đang được bán tại Nguyên Hà Food // XEM NGAY
Hình ảnh thịt heo xay đang được khuyến mãi -9% tại Nguyên Hà Food // Xem Ngay
Các Bước Làm Bánh Tráng Nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bạn rửa sạch, bào miếng mỏng. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2 Phi Hành
Bạn cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi cho vàng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
Để phi hành tím ngon bạn nên dùng đũa đảo đều với lửa vừa để tránh hành bị cháy.
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo. Đập 1 quả trứng gà, hành lá lên bề mặt bánh tráng rồi tán cho đều.
Cho lần lượt 1 miếng phô mai, xúc xích cắt sợi, hành phi lên.
Cuối cùng thêm chút mayonnaise, tương ớt, tương cà tùy thích, nướng đến khi bánh vàng giòn thì bạn gấp đôi bánh lại và thưởng thức thôi.
Trong quá trình nướng bạn nên vặn lửa vừa phải để tránh bánh tráng bị cháy nhé.
Bước 3 Thành Phẩm
Bánh tráng nướng thơm ngon đã hoàn thành chỉ sau vài phút. Với vị thơm béo của trứng và sốt mayonnaise, xúc xích hòa quyện với chút chua chua của tương cà tạo nên một món ăn vặt cực hấp dẫn chuẩn.
Cắn miếng bánh tráng, uống chút trà tắc nữa thì đúng là không gì tuyệt vời bằng.Trên đây là công thức làm bánh tráng nướng chuẩn cực dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ làm món ngon này thành công nhé!
Miếng bánh giòn thơm cùng thưởng thức nha.
Gợi ý các chương trình khuyến mãi trong tháng 5 tại Nguyên Hà Food / XEM NGAY
Writing: huỳnh huy hòa official
CÁC KÊNH CỘNG ĐỒNG KHÁC CỦA NGUYÊN HÀ FOOD:
=> FANPAGE NGUYÊN HÀ FOOD / FANPAGE KINGMEAT.VN <=
=> CỘNG ĐỒNG SĂN KHUYẾN MÃI CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
=> GROUP BEST REVIEW ẨM THỰC & THỰC PHẨM <=
=> GROUP HỌC NẤU ĂN CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
NGUYÊN HÀ FOOD – NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG