Nguyên Hà Food

0

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

QUY TRÌNH TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO

Giải pháp đảm bảo an toàn đối với thịt heo bằng ứng dụng công nghệ thông tin được Sở Công Thương TP HCM phối hợp với Chi cục Thú ý triển khai. Chương trình nằm trong đề án “Mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm”, nhằm kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đó là tem truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Theo quy trình, heo tại các trại chăn nuôi được đeo một vòng nhận diện vào hai chân sau. Chiếc vòng sẽ kích hoạt chế độ theo dõi cho đến khi con heo xuất chuồng. Nếu đạt chuẩn, heo được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thú y điện tử.

Trong quá trình mổ, người kiểm dịch xác nhận đủ tiêu chuẩn bằng cách đóng mộc lên heo, đóng tem vệ sinh thú y điện tử. Thịt sau khi giết mổ sẽ được ban quản lý, nhân viên kiểm dịch dùng máy chuyên dụng để kiểm tra nguồn gốc và chỉ chấp nhận heo có mã xác nhận nhập hàng, số thịt đúng mã sẽ được niêm phong trong các thùng rồi giao đơn vị phân phối. Đơn vị phân phối sẽ dùng smartphone kích hoạt “tem tiểu thương” lên tờ in mã vạch, sau đó dán tem có mã vạch lên miếng thịt cân cho khách.

 

 

Hiện nay tại của hàng thịt sạch cp của chúng tôi, tất cả các mặt hàng thịt heo đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, 

Theo đó, người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh soi vào con tem để biết nguồn gốc miếng thịt nuôi ở đâu, giết mổ tại lò nào, kiểm dịch viên, quầy bán tên gì?... Đây là một hệ thống quản lý thông minh, hiện đại. Điều này sẽ một phần nào đó giúp quý khách cảm thấy an toàn hơn khi mua thịt heo CP tại nguyenhafood

Bình luận

Scroll