Món ăn màu đen này có thể khiến nhiều người không dám thưởng thức, nhưng nó có hương vị rất ngon.
Để thoát khỏi kẻ thù khi bị tấn công, con mực thường phun ra một loại mực đen xì. Thông thường, mọi người sẽ loại bỏ túi mực khi chế biến để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Mua mì Ý đen ngay: TẠI ĐÂY
Tuy nhiên, người Nhật biết được các túi mực này có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, vì thế họ đã đem nó thêm vào các món ăn khác nhau.
Dinh Dưỡng Và Tác Dụng Của Túi Mực
Tăng Cường Khả Năng Miễn Dịch
Thành phần có tên peptidoglycan chứa trong túi mực của con mực có chức năng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy melanin thành phần chính tạo sắc tố màu đen cho túi mực, nó có tác dụng ngăn chặn sự hoạt hóa của các tế bào gây ra bệnh sốt cỏ khô và dị ứng thức ăn.
Ngăn Chặn Sự Phát Triển Của Vi Khuẩn
Loại mực này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Vì thế, nó được người Nhật sử dụng để tạo ra món “mắm mực” lên men có màu đen đặc trưng.
Đây là một món ăn tận dụng đặc tính chống vi khuẩn, khiến cho nó có hạn sử dụng cao hơn các loại hải sản muối lên men thông thường.
Có Tác Dụng Làm Đẹp
Trong túi mực có một thành phần gọi là mucopolysaccharide. Mucopolysaccharide là một thuật ngữ chung để chỉ các chất như axit hyaluronic và chondroitin sulfate có chức năng bôi trơn các chuyển động của khớp.
Đặc biệt, axit hyaluronic còn giúp duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của da, ngăn ngừa tình trạng khô da.
Các Món Ăn Sử Dụng Túi Mực
Mì Ý Mực Ống
Nguyên liệu: 100g mì Ý, 1 chén nước mực (150g), mực ống, hành tây, 200g sốt cà chua đóng hộp, hành, tỏi, gia vị.
Đun sôi 1 lít nước, thêm 2 thìa cà phê muối và một chút dầu ăn rồi luộc chín mỳ Ý.
Hình ảnh Mì Ý Mực Ống / Mua mì Ý đen ngay: TẠI ĐÂY
Làm nước sốt trong khi luộc mì Ý. Làm nóng một ít dầu trong chảo, thêm tỏi, hành tím xào cho thơm, thêm hành tây và mực ống cắt nhỏ vào xào cùng. Khi hỗn hợp này chín thì đổ nước sốt cà chua vào.
Tiếp tục đổ nước mực vào hỗn hợp này, đun lửa liu riu cho cạn bớt nước, thêm gia vị, chú ý đừng nêm mặn quá.
Khi mì đã chín thì vớt ra cho ráo nước, sau đó đổ vào chảo trộn với nước sốt. Cuối cùng rưới thêm một chút dầu ô liu và rau mùi, dọn ra đĩa là xong.
Cơm Risotto Mực Ống
Nguyên liệu: 100g gạo, 50g mực đông lạnh cắt miếng sẵn, 3 quả cà chua bi, hành tỏi.
Nước sốt: 300ml nước, 4g túi mực, tiêu, dầu ô liu, hạt nêm.
Hình ảnh Cơm Risotto Mực Ống
Rã đông mực theo hướng dẫn. Vo gạo, băm nhỏ hành tỏi. Cho các thành phần làm nước sốt vào bát, trộn đều.
Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào trên lửa vừa. Đổ gạo vào, thêm hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rải cà chua lên trên, đun nhỏ lửa tới khi cơm chín, thỉnh thoảng khuấy đều. Cơm chín thì dọn ra đĩa.
Há Cảo Từ Túi Mực
Há cảo cấu tạo gồm 2 phần là vỏ bánh và nhân thịt. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng và túi mực tạo nên màu đen đặc trưng.
Cũng từ một nguồn há cảo gốc Trung Hoa khi đến các nước khác, nó được biến hoá cho phù hợp với văn hóa của đất nước đó mà trở nên đa dạng hơn.
Hình ảnh Há Cảo Từ Túi Mực / Mua há cảo mựa ngay: TẠI ĐÂY
Những nguyên liệu và cách làm lại khá gần gũi với người Việt. Há cảo mực được biến tấu mang hương vị đặc trưng khác với các loại há cảo thông thường, tùy thuộc vào sở thích ăn của từng người để trộn nhân bánh.Há cảo sau khi cuốn được chiên giòn trong dầu vàng ươm, giòn tan, ăn rất ngon miệng.
Các Sản Phẩm Từ Túi Mực Tại Nguyên Hà Food
Hình ảnh mì Ý đen Antico Pastificio Morelli: MUA NGAY
Hình Ảnh Há Cảo Mực Bình Vinh: 52,723vnđ / Gói / 225gr. MUA NGAY