Xúc Xích Trắng Weisswurst Là Gì ?
Xúc xích trắng (tiếng Đức: Weißwurst) là một món ăn nổi tiếng của thành phố München, miền nam nước Đức, bên cạnh lễ hội bia truyền thống Oktoberfest tại đây.
Ngoài ra thành phần làm xúc xích trắng còn có rau mùi tây, hành tây, chanh và bạch đậu khấu. Xúc xích trắng thường được luộc và dùng luôn.
Vì không được chiên hoặc nướng sau khi luộc nên có thể nói đây là loại xúc xích không có vỏ bọc. Loại xúc xích này thường có vị dịu hơn các loại xúc xích Đức khác như xúc Xích Đức NGP,....
Theo truyền thống, xúc xích trắng thường được ăn kèm với bánh quy xoắn (tiếng Đức: Brezn), mù tạt ngọt (tiếng Đức: Süßer Senf) và uống với Weißbier.
Điểm đặc trưng nhất của xúc xích trắng là thường được làm vào mỗi buổi sáng và không dùng chất bảo quản khi chế biến.
Vì thế, xúc xích trắng thường được dùng ngay sau khi làm và chính điều này đã tạo ra một nét văn hóa ẩm thực khi người ở vùng Bavaria không bao giờ dùng xúc xích trắng quá giờ trưa.
Xúc xích trắng được nấu bằng cách hâm nóng trong nước có bỏ ít muối khoảng 70 °C.
Nếu dùng nước sôi, nó sẽ bị vỡ ra, mất hương vị và khó mà lột vỏ làm bằng ruột heo bọc bên ngoài.
Xúc Xích Weisswurst Khác Biệt Như Thế Nào?
Được sản xuất theo công thức nguyên bản từ ngày nghiên cứu ra xúc xích. Không pha trộn với hóa chất thực phẩm để bảo quản. Không chất phẩm màu tạo màu, không cho thêm hương vị hóa học để tạo mùi.
Được nhồi vào ruột heo và ruột cừu nhập khẩu đường hàng không từ Đức, không dùng vỏ Collagen.
Được chế biến với thảo dược, từ độ mặn, chua, cay đều dùng thảo dược, chính vì thế khi cầm cây xúc xích hoặc ăn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị tự nhiên của thảo dược, thơm bùi và ngon.
Hình ảnh xúc xíc trắng Weisswurst chụp tại Nguyên Hà Food. / MUA NGAY
Không pha với nước, bột, hay những loại gia vị bình thường như muối, mắm, bột ngọt, knorr…
Xúc xích trắng được làm từ thịt bê và các loại hạt, lá thảo mộc nhập khẩu Châu Âu.
Cách Bảo Quản Xúc Xích Trắng Weisswurst
Với sản phẩm xúc xích trắng truyền thống Đức, bạn bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, thời gian bảo quản để được 3 tháng ngăn đông và 5 ngày nếu bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Hình ảnh xúc xíc trắng Weisswurst chụp tại Nguyên Hà Food. / MUA NGAY
Cách Chế Biến Xúc Xích Trắng Weisswurst Như Thế Nào?
Bạn có thể chế biến xúc xích trắng bằng cách luộc là ngon nhất, ngoài ra có thể nướng than hoa, nướng vỉ và hun khói, quay lò vi sóng hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu.
- Luộc: Đun nước sôi sau đó bỏ xúc xích vào nấu 2-3 phút thì vớt.
- Nướng than, quay lò vi sóng, chiên nồi chiên không dầu mỗi mặt khoảng 2 phút. Tổng cộng 4 phút cho cả 2 mặt.
Video chế biến tại bếp Nguyên Hà Food.
Lưu ý: Khi chế biến vui lòng không rạch, cắt hay khứa,… Không nên chế biến lâu quá 4 phút, bởi xúc xích có thể sẽ bị khô và mặn.
Xúc Xích Trắng Weisswurst Thường Có Những Loại Nào Phổ Biến?
Món xúc xích trắng thường được làm từ thịt bê và thịt heo hoặc thịt gà nhưng lượng thịt bê phải đảm bảo ít nhất là 49%.
Thì Xúc Xích Trắng đa số thịt bê chiếm 90% của 1 phần xúc xích hảo hạn.
Bạn có thể uống cùng beer và ăn kèm sauerkraut.
Xúc Xích Thường Ăn Kèm Với Gì?
Xúc xích Trắng Weisswurst thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của người Đức hay các bữa tiệc beer, bạn có thể ăn kèm với các món như:
Bánh Mì, Beer, Sauerkraut, Ham hock, xúc xích chiên......
Hình ảnh Xúc xích Trắng Weisswurst ăn kèm khoai tây muối cau và saurkraut / Bạn có thể mua saurkraut hoặc xúc xích trắng ngay Tại Đây
XEM NGAY: Tất Cả Sản Phẩm Khuyến Mại Tháng 4 Tại Nguyên Hà Food
Lưu ý: Áp dụng cho tất cả khách hàng khi mua hàng tại cửa hàng thực phẩm Nguyên Hà Food, đơn hàng Online hay Offline đều được áp dụng.
Writing: huỳnh huy hòa official
CÁC KÊNH CỘNG ĐỒNG KHÁC CỦA NGUYÊN HÀ FOOD:
=> FANPAGE NGUYÊN HÀ FOOD / FANPAGE KINGMEAT.VN <=
=> CỘNG ĐỒNG SĂN KHUYẾN MÃI CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
=> GROUP BEST REVIEW ẨM THỰC & THỰC PHẨM <=
=> GROUP HỌC NẤU ĂN CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
NGUYÊN HÀ FOOD – NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG