ĐÙI GÀ TÂY XÔNG KHÓI VỊ CAM MẬT ONG
Nếu đã từng ăn các loại jambon, thịt xông khói hay xúc xích xông khói thông thường. Thì tại sao chúng ta lại không thử món ĐÙI GÀ TÂY XÔNG KHÓI nhỉ, mùi vị của nó ngon như đùi gà hàn quốc vậy. Chắc hẳn món này sẽ vượt bậc các món thịt hay xúc xích xông khói bạn từng ăn đấy, vì thịt gà tây cơ bản đã rất ngon rồi. Nay lại được biến hóa thành món xông khói vị cam mật ong. Vị gà tây đan xen vị ngọt của mật ong và vị xông khói, hơn nữa lại có mùi hương của cam nhẹ nhẹ. Chắc chắn sẽ vô cùng kích thích. Vì vậy các bạn đừng bỏ lỡ nhé. Cùng Nguyên Hà bắt tay vào làm thôi nào!
Chúng ta cùng chuẩn bị trước nhé!!
THÀNH PHẦN CHẾ BIẾN MÓN ĐÙI GÀ TÂY VỊ CAM MẬT ONG
- 6 đùi gà tây
- 4,5 lít nước
- ¾ tách mật ong
- ¾ tách muối ăn ( muối biển )
- 1 muỗng canh muối tẩm ướp ( Pink Curing Salt – Prague Powder )
- Vỏ cam và nước ép cam
- 4 nhánh đinh hương
- 4 muỗng cà phê hạt tiêu Jamaica nghiền nhẹ
- 2 lá nguyệt quế
- 2 cây quế khoảng 7cm
- 1 muỗng canh hạt tiêu đen nguyên hạt
Sau khâu chuẩn bị thì bắt tay vào chế biến thôi nào!
CÁCH CHẾ BIẾN ĐÙI GÀ TÂY VỊ CAM MẬT ONG
Bước 1. Làm nước muối: Đầu tiên chúng ta kết hợp 2 lít nước, mật ong, muối ăn, muối tẩm (Pink salt), vỏ cam và nước ép cam, đinh hương, hạt tiêu Jamaica, cây nguyệt quế và hạt tiêu xay, tất cả cho vào nồi hầm. Bạn bắt đầu đun sôi hỗn hợp này trên lửa cao, khuấy nhẹ để hòa tan muối và đường. Sau đó, bạn tắt bếp và cho thêm vào nồi khoảng 2 lít nước. Để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó làm lạnh chúng cho đến khi chúng nguội hoàn toàn nhé.
Bước 2. Bạn rửa sạch đùi gà tây bằng nước lạnh. Khi đã rửa xong, bạn nên dùng nĩa hoặc kim nhọn đâm vào phần thịt và da gà nhé, cách này sẽ giúp gia vị thấm đều vào thịt hơn đó.
Bước 3. Cho đùi gà tây vào hỗn hợp nước ban đầu, bạn hãy đảm bảo rằng chúng được ngâm hoàn toàn trong đó nhé. Bạn để vào tủ lạnh trong vòng 48 giờ.
Bước 4. Tiếp theo, sau phần ngâm, bạn loại bỏ đi phần nước đã ngâm và làm ráo đùi gà. Lau sạch những gì còn sót lại trên đùi gà nhé.
Bước 5. Ở bước này chúng ta bắt đầu bật lò lên để chuẩn bị hun khói nhé. Hãy để nhiệt độ khoảng 120°C nha các bạn.
Bước 6. Cho đùi gà vào lò. Chúng ta hun khói đùi gà tây cho đến khi lớp ngoài đùi gà có màu nâu đậm và thật mềm (mất khoảng 3-4 giờ). Đặt nhiệt kế vào thử, khoàng 76 độ là được nhé.
Khi này lớp thịt bên trong sẽ có một màu hồng nhạt rất đẹp. Bạn đừng lo sợ thịt chưa chín nhé, đó chỉ là một phản ứng hóa học cho những món ăn được hun khói thôi.
Cuối cùng, chúng ta đã có một món đùi gà tây hun khói vị cam mật ong thật ngon rồi. Không chừng lại còn ngon hơn đùi gà hun khói Hàn Quốc đó chứ! Thật dễ dàng đúng không nào các bạn? Chúc các bạn ngon miệng nhé!
CÁCH ĐẶT MUA ĐÙI GÀ TÂY XÔNG KHÓI GIÁ RẺ:
Đặt mua đùi gà tây tươi giá rẻ -> GIÁ ĐÙI GÀ TÂY
Đặt mua đùi gà tây xông khói giá rẻ -> ĐÙI GÀ TÂY XÔNG KHÓI
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép yêu cầu ghi rõ nguồn.