Nguyên Hà Food

0

MÓN KIM CHI CUỘN THỊT BA RỌI HEO NGON NGẤT NGÂY

MÓN KIM CHI CUỘN THỊT BA RỌI HEO NGON “NGẤT NGÂY”

 

Là fan ruột của món ngon Hàn Quốc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn từ Kim Chi. Hôm nay Nguyenhafood sẽ hướng dẫn cho các bạn thịt heo cuộn Kim Chi cực ngon, đây là sự kết hợp vô cùng tinh thế giữa món ăn Việt và Hàn, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời. Những miếng thịt heo không những giúp miếng thịt ngon hơn, đặc biệt hơn mà còn rất lâu ngán, dễ măm và cũng rất dễ nghiền. Nào mình cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Lá cải muối kim chi: chuẩn bị từ 14-18 lá

Thịt ba rọi heo tươi: 5 dải (Bạn nên mua thịt heo đen Kurobuta để đảm bảo ngon nhất: https://nguyenhafood.vn/detail/ba-roi-khong-dinh-suon-con-da-kurobuta-824.html).

- 1 củ hành tây lớn thái múi, 1/3 củ hành tây thái hạt lựu, 2 tai nấm đông cô

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 200 ml nước

- Gia vị: 60ml tương ớt, 30 ml siro gạo (có thể thay thế bằng 15 gam đường hoặc mật ong), 15 ml dầu mè, 10 ml nước tương, 5 ml mật ong, 2 gram tiêu xay

Phần thực hiện:

- Bước 1: Thịt các nàng nên chọn thịt ba rọi heo đen kurobuta CP để miếng thịt được béo ngậy hơn, không bị khô bã. Với nón kim chi cuộn thịt thì bạn không cần lo sẽ bị ngán nhé, vì vị chua cay của kim chi sẽ giúp trung hòa món ăn. Lá cải muối kim chi chuẩn bị kim chi muối nguyên cả cái lá cải thảo dài khi cuộn thịt sẽ không bị thừa miếng thịt ra ngoài. Nấm đông cô bạn ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu.

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1-3

- Bước 2: Tiếp theo: trộn nấm đã thái hạt lựu, 1/3 củ hành tây đã thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, trộn đều. Thêm 10 ml nước tương, 5 ml mật ong, 15 ml dầu mè, 2 gram tiêu xay.

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1-2

- Bước 3: Bạn trải lá kim chi ra thớt hoặc đĩa đủ rộng, đặt dải thịt ba rọi heo lên trên và cuộn chặt lại không để miếng thịt thừa ra ngoài. Tiếp đó bạn cũng trải lá kim chi và cuốn nhân nấm đã chuẩn bị ở bước 2.

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-14

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1-5

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1-7

- Bước 4: Hành tây bạn thái múi cau rồi xếp ở dưới đáy nồi, rồi xếp tiếp các cuộn kim chi ở bước 3 vào. Phết tương ớt phía trên mặt các cuộn kim chi, sau đó phết siro gạo,10ml dầu mè và tiêu xay lên trên bề mặt. Thêm 200 ml nước vào nồi

ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1-8

- Bước 5: Đậy nắp lại và đun trên lửa lớn chừng 10 phút, sau đó hạ lửa nhỏ xuống và kho trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, các nàng mở nắp nồi, dùng muỗng múc  nước sốt chan đều các cuộn kim chi và đóng nắp, đun liu riu khoảng 20 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.

  • ba-roi-cuon-kim-chi-mon-ngon-moi-ngay-1-10

Bước trang trí và thưởng thức: chúng mình chỉ việc bày từng cuộn kim chi ra, cắt đôi miếng kim chi và rưới nước sốt lên phía trên là chúng ta đã có món kim chi cuộn thịt ba rọi heo ngon hết ý. Thịt heo cuộn kim chi không chỉ có hương vị đặc biệt thơm ngon mà màu sắc cũng cực kỳ bắt mắt rất phù hợp với giáng sinh năm nay. Chỉ 1 món ăn mà vừa có rau, vừa có nấm , thịt, còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé. 

 

Bình luận

Scroll