Sườn heo nướng tỏi mật ong
Bạn có phải là tín đồ của các món nướng, các món BBQ? Bạn có phải rất dễ bị kích thích bởi hương vị tỏi khi đã qua chế biến? Không nồng nặc, lại rất thơm và kích thích! Nếu đúng vậy thì bạn đã chọn đúng topic rồi đấy! Vị nướng đặc trưng của thịt, vị thơm của mật ong hòa quyện cùng tỏi, một hỗn hợp tuyệt vời! Nhâm nhi tí bia, cắn một miếng thịt sườn mềm mại thơm phức. Còn gì bằng nữa đây!!!!
Ẩm thực: Châu Á
Khẩu phần: 3 - 4 người
Tác giả: Barry C. Parsons
Thành phần chế biến Sườn nướng tỏi mật ong
Sườn heo 1,5 - 2kg
GIA VỊ ƯỚP
2 muỗng canh bột gừng
1 muỗng canh bột hành tây
1 muỗng cà phê bột tỏi
1/4 đến 1/2 muỗng cà phê ớt cayenne
1/2 muỗng cà phê tiêu đen
1/2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
1 muỗng cà phê húng tây
1 1/2 muỗng cà phê muối kosher
SỐT PHỦ SƯỜN
2 muỗng canh dầu ô liu
3-4 tép tỏi băm nhỏ
1 chén mật ong
¼ chén nước tương
1 muỗng cà phê tiêu đen
Cách chế biến Sườn nướng tỏi mật ong
Gia vị ướp
Cái này thì dễ thôi, bạn trộn tất cả gia vị ướp lại thành một hỗn hợp đồng nhất là được nhé!
Sốt phủ sườn
Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh dầu ô liu và tỏi băm nhỏ vào chảo. Bật lửa lên rang một tí, nhưng đừng để tỏi chuyển sang màu nâu nhé.
Tiếp theo, bạn cho thêm vào đó mật ong, nước tương và tiêu đen.
Sau đó, bạn đun sôi chúng chầm chậm trong khoảng 20 phút cho đến khi nước sốt vơi đi và đặc sệt một chút. Cuối cùng, bạn bắt ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút nhé. Các bạn nhớ kiểm tra cẩn thận vì nó có thể tạo bọt đấy, khi đó bọt sẽ bị dính lên chảo.
Sườn heo nướng
Có một lớp màng mỏng ở đằng sau phía xương sườn của heo. Chúng ta phải cắt bỏ đi lớp mỏng này nhé, vì nếu để lại, nó sẽ bị co lại trong khi nướng và khiến cho các xương sườn co lại. Nó cũng ngăn chặn làm gia vị không thấm đều được đâu nhé. Bạn luồn tay mình vào lớp màng đó, sau đó kéo nó ra theo đường xuống chiều dài của xương sườn là được.
Tiếp theo, bạn chà hỗn hợp gia vị ướp lên khắp bề mặt của sườn, cả hai mặt luôn nha. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bao phủ hết cả tảng sườn và để vào tủ lạnh nhé, tốt nhất là để qua đêm, như vậy thì sườn sẽ thấm gia vị ngon hơn đấy. Tất nhiên là bạn cũng có thể chế biến chúng ngay sau khi ướp, nhưng nếu bạn không gấp gáp và cho nó thời gian để thẩm thấu thì vị sườn sẽ ngon hơn.
Bắt đầu nướng thôi! Bạn cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C nha. Nướng trong vòng vài giờ nha các bạn.
Trong lúc nướng, bạn có thể kiểm tra sườn và lật sườn để sườn chín đều. Song song đó, bạn nhớ phết lớp sốt phủ liên tục lên tảng sườn nhé, nhớ chải đều nha các bạn. Vậy thì sườn mới có một lớp phủ thơm nức mũi ^^
Khi mà bạn có thể dễ dàng xé cọng sườn thì đã có thể lấy sườn ra rồi nhé. Khi đó sườn sẽ có độ mềm và hương vị thơm ngon. Lớp ngoài sẽ mọng nước và có màu nâu rất đẹp, các gia vị trong sốt phủ sẽ được rải đều trông rất kích thích đó!
Cuối cùng, bạn lấy sườn ra khỏi lò. Bạn nhớ là hãy để sườn nghỉ ngơi 10 phút nhé. Sau đó ăn cùng với sốt chấm tùy ý nhé các bạn!
Nhìn hình thôi là thấy kích thích lắm rồi đấy! Làm ngay để được tảng sườn giống vậy thôi nào!!!
Chúc các bạn ngon miệng nha!
Mua ngay Sườn non heo đen kurobuta ngon và giá rẻ tại Nguyên Hà thôi các bạn ơi
--> https://bit.ly/2DxwME5
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.