Nguyên Hà Food

0

Chế Biến Đơn Giản Món Gà Hầm Thảo Mộc Baeksuk Hàn Quốc

Ý Nghĩa Món Ăn Gà Hầm Baeksuk Hàn Quốc

Baeksuk được ví von như một “liều thuốc tâm hồn” của người Hàn Quốc mỗi khi tiết trời oi bức. 
Món ăn có vị ngọt thanh từ xương, thịt thì dai mềm ăn kèm cùng kim chi, cháo mè nên cực kỳ bổ dưỡng.
Baeksuk được biết đến là một món súp gà bổ dưỡng và thường được dùng phổ biến vào mùa hè tại Hàn Quốc.


Món ăn sử dụng những loại thịt mang tính hàn như thịt gà, vịt, hải sản, không dùng hoặc dùng khá ít gia vị, thay vào đó là thảo dược và rau củ để tạo ra vị ngọt thanh tự nhiên. 
Chính vì vậy Baesuk có khả năng giải nhiệt cơ thể hiệu quả và tác động một cách tích cực lên hệ thần kinh.


Cách Chọn Thịt Gà Cho Món Gà Hầm Thảo Mộc Kiểu Hàn Quốc 

Cách Chọn Mua Thịt Gà Nguyên Con Ngon

Đối với món ăn này, bạn nên chọn mua gà ta (gà thả vườn) để có được phần thịt dai ngon.
Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ.
Da gà có màu vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím hoặc xuất hiện các đốm đen.
Nếu da gà bị dai, vàng óng đều nhưng mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc.

Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Không chọn gà không có mùi hôi.
Đối với những loại thịt gà đông lạnh trong siêu thị, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ uy tín, thời hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng.


Mẹo Sơ Chế Gà Sạch Không Bị Hôi

Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi.

Hòa hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 dấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

Bạn có thể Order gà ta nguyên con CP chất lượng TẠI ĐÂY

Chà xát vài lát chanh với ít muối lên thịt gà. Đập dập 1 củ gừng và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.


Cách Nấu Món Gà Hầm Thảo Mộc Kiểu Hàn Quốc 

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

+ Thịt gà Đông Tảo
+ Hạt sen
+ Hành tím
+ Hành lá
+ Hạt tiêu
+ Các gia vị muối đường mắm

Gà hầm sâm và hạt sen

Bạn cũng có thể Order 1 gói "Thảo Dược Hầm Gà Hàn Quốc" với đầy đủ các thành phần như : Nhân sâm, táo đỏ, hoàng kỳ, cát căn và 1 số nguyên liệu thảo dược khác. / XEM NGAY

Hình ảnh gói Thảo Dược Hầm Gà Hàn Quốc tại Nguyên Hà Food.

 

Chế Biến Với Những Bước Đơn Giản

• Gà: Người xưa dùng nồi đồng, bếp than củi hầm đến khi thịt gà chín mềm. Khi thịt chuyển màu vàng là có thể đến bước 2
•Thảo mộc: bỏ hạt sen vào nồi nước thịt gà vừa hầm lúc nãy, đậy nắp lại chờ khoảng 10 sau đó đưa thịt gà vào và đậy nắp lại.
• Chờ khoảng 20 phút thì mở nắp nồi ra và cho các gia vị khác vào trộn đều với thịt gà. Đậy nắp lại và chờ thêm 10 phút cho các gia vị hòa tan vào nhau.
Như vậy là bạn đã tậu ngay được cho gia đình mình một món gà hầm Hàn Quốc chuẩn rồi đó. Không quá khó phải không nào.

 

Bạn Có Thể Hấp Thụ Những Gì Từ Gà Hầm Thảo Mộc?

Gà hầm thảo mộc không chỉ gây nghiện được người dân xứ thủ đô bởi những mùi hương tỏa ra và vị bổ béo mà nó mang lại cho người thưởng thức những cảm xúc thăng hoa khi tận hưởng món ăn này. gà hầm thảo mộc khi chế biến ra còn có những công dụng hết sức bổ ích cho sức khỏe của con người
Đó là những công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số công dụng của gà hầm thảo mộc ngay sau đây nhé!
– Gà hầm giúp kích thích sự trao đổi chất dinh dưỡng trong cơ thể.
– Gà hầm giúp tăng cân cho những người còi xương và có thể hình chưa tốt
– Gà hầm giúp ăn ngon miệng hơn
– Bổ sung vitamin e cho mắt, giúp tăng cường thị lực
– Gà hầm giúp tăng cường sinh lí cho cả nam và nữ
– Giúp ngủ sâu, ngon giấc

Gà tần sâm thuốc bắc với hạt sen giúp lấy lại khí huyết, bồi bổ cơ thể, nhanh chóng tăng cân và giảm thiếu chứng chóng mặt, thiếu máu.
Cháo gà tần hạt sen thuốc bắc dễ ăn, phù hợp với người suy nhược, ốm bệnh.
gà hầm thảo mộc

 

Thưởng Thức Gà Hầm Thảo Mộc Kiểu Hàn Quốc

Ẩm thực hoàng gia nhất định phải trang trí đẹp mắt, nhỏ gọn. Tính kỹ lưỡng thể hiện ngay cả khi sắp xếp mâm cỗ. 

Quy tắc tuân theo phương hướng mà bày biện. Bữa ăn của vua chúa thời xưa được đánh giá cao ở nguyên tắc cân đối, hài hoà. Nói một cách hiện đại là “ăn bằng mắt”. Thậm chí đến tên gọi cũng phải mỹ miều như “nem công” “chả phượng”

Tất cả các món ăn cung đình đều phải được trang trí thật đẹp mắt, nhỏ gọn, dễ gắp, bày biện xếp đặt món ăn ra mâm, bàn, đĩa, tô bát cũng phải có quy tắc ngay ngắn, cân đối, hài hòa về màu sắc… 

Hình ảnh Thảo Dược Hầm Gà Hàn Quốc tại Nguyên Hà Food.

 

Writing: huỳnh huy hòa official

Bình luận

Scroll