Nguyên Hà Food

0

MỘT SỐ MẸO ĐỂ LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN CÁ HỒI TƯƠI NGON

Cá hồi là một loại thực phẩm phổ biến được nhiều người ưa chuộng do có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Cá hồi được phân loại là cá có dầu với hàm lượng protein, axit béo và omega-3 vô cùng phong phú. Hương vị cá hồi vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Là một loại cá phổ biến được nhiều người sử dụng như vậy nhưng ít ai có thể biết được cách làm sao để lựa chọn và bảo quản cá hồi như thế nào để được tươi ngon, khi ăn sẽ không bị mất chất dinh dưỡng của nó. Hãy cùng Nguyên Hà Food đi tìm hiểu kỹ về những vấn đề này nhé! 

Cách để lựa chọn cá hồi tươi ngon

Mua cá hồi ở cửa hàng có danh tiếng

Tốt nhất khi mua cá hồi, bạn nên mua cá ở các cửa hàng danh tiếng không nên mua đại trà. Đối với những cá hồi ở những cửa hàng danh tiếng được nhập hàng đa số đều đã qua kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng an toàn sức khỏe cho mọi người. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu cửa hàng đó như thế nào và người bán hàng ra sao rồi hãy mua. Chứ đừng nhìn vào cửa hàng đó lớn và đẹp thì nghĩ là tốt và an toàn. Dựa vào việc tìm hiểu đó bạn đã có nguồn tài nguyên đáng tin cậy để bạn có thể mua cá đảm bảo an toàn.

ca-hoi

Lựa chọn cá hồi qua cách nhìn và cảm nhận

Khi bạn ra cửa hàng để mua cá hồi việc đầu tiên các bạn làm là nhìn vào miếng cá hồi xem cá còn tươi và ngon hay không. Với những dấu hiệu nhận biết như cá hồi có đôi mắt trong và sáng là những con cá tươi ngon và bạn cần nên mua. Còn những con cá có mắt đục và thịt bị thâm là những con cá không còn tươi nữa và bạn không nên mua về để chế biến vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi đi mua cá hồi bạn nên ấn nhẹ vào lưng cá xem nó còn độ đàn hồi cao không nếu và bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao như vậy sẽ là những con cá tươi ngon và không bị ương.

Cách bảo quản cá hồi luôn tươi ngon

Trước khi bảo quản cá trong bạn nên rửa cá qua nước muối đã pha loãng sau đó mới cho vào ngăn đông tủ lạnh. Làm như vậy giúp cho cá vẫn luôn tươi khi bỏ trong tủ lạnh và tăng thêm thời gian bảo quản cho cá. Khi nào bạn sử thì chỉ cần lấy cá ra và rã đông tự nhiên và chế biến rồi ăn thôi. Cách bảo quản trên là dành cho những ai mua cá với số lượng nhiều và cần bảo quản với thời gian lâu. Nếu trường hợp bạn chỉ muốn bảo quản trong vòng 24h thì bạn không cần phải bảo quản trong tủ đông mà chỉ cần ướp lạnh bình thường để giữ được độ tươi ngon của cá và khi chế biến màu cá cũng hấp dẫn hơn.

Những mẹo khi chế biến cá hồi cần lưu ý

Cách khử mùi tanh của cá hồi

Với món ăn nào cũng vậy để tạo một món ăn ngon với hương vị hấp dẫn thì khi mua về chế biến bạn nên khử đi mùi tanh của nó. Để chế biến cá hồi không bị tanh thì bạn nên pha loãng với muối và trộn với nước cốt chanh và cho miếng cá hồi vào rửa, sau đó vớt ra để ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng gừng dã nát rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào lật qua lật lại khoảng 2 phút rồi rửa sạch với nước rồi có thể nấu hoặc bạn có thể dùng sữa tươi để khử đi mùi tanh của nó đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần ngâm cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút rồi lấy ra và rửa sạch với nước là sử dụng được.

Cách tẩm ướp gia vị cho cá hồi ngon

Trước khi cho cá vào chảo để chế biến bạn hãy cho gia vị muối, tiêu xay và hạt nêm vào để đảm bảo khi chín mùi vị cá sẽ thơm ngon hơn. Nếu tẩm ướp quá sớm trước khi nấu muối sẽ quá vỡ protein có trong cá hồi, làm cho cá chày nước và không còn ngon nữa.

Cần lấy xương cá ra trước khi chế biến

Sau khi đã rửa cá sạch để ráo nước và cho ra đĩa, sau đó bạn rà ngón tay của mình vào miếng thịt nếu cảm nhận có xương thì bạn dùng nhíp để rút ra theo đúng chiều của xương để có thể rút tận gốc của xương và hạn chế xương bị gãy và còn sót lại. Sau đó tiếp tục rút cho đến khi cảm nhận đã hết xương.

Với những hướng dẫn trên Nguyên Hà Food hi vọng bạn có thể chế biến được món cá hồi ngon và đảm bảo về sức khỏe cho bữa cơm gia đình của bạn. Nguyên Hà Food chúc bạn luôn có bữa cơm ngon miệng bên gia đình và người thân.

Bình luận

Scroll