THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ VỀ VIỆT NAM | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT BÒ MỸ VỀ VIỆT NAM

Thịt bò mỹ nhập khẩu hiện đang là một trong những thực phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài được nhiều tầng lớp tin dùng. Đặc biệt là được khá nhiều chị em nội trợ “săn lùng”, do chất lượng tuyệt hảo, thịt mềm lại ngon, quy trình chăn nuôi bò tại Mỹ đạt chuẩn và khắt khe, giá thành của thịt bò mỹ nhập khẩu lại có phần rẻ hơn so với thịt bò nội địa. Ngoài ra, thịt bò Mỹ được đánh giá là có chất lượng cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi muốn nhập khẩu thịt bò Mỹ vào Việt Nam kinh doanh hợp pháp, thương nhân cần thực hiện những thủ tục gì? Nguyên Hà Food sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những vấn đề này để các bạn hiểu rõ đặc biệt là các chủ doanh nghiệp muốn nhập khẩu thịt bò Mỹ về bán. 

Các quy trình nhập khẩu thịt bò Mỹ

Tìm hiểu rõ đối tác để nhập khẩu

Trước khi muốn nhập khẩu một mặt hàng nào đó bạn nên tìm hiểu kỹ đối tác của mình là ai, là một người đã có hoạt động kinh doanh như thế nào và phải tìm hiểu xem họ đã có mã code nhập khẩu tại nước Việt Nam chưa, nếu có rồi thì bạn mới được phép nhập khẩu. Việc kiểm tra mã code và tìm hiểu đối tác là một giai đoạn rất quan trọng không thể bỏ qua được.

ba-roi-bo-my-bao-mong

Kiểm tra chất lượng thịt để nhập khẩu

Sau khi kiểm tra đối tác xong bạn nên bắt đầu xin phép kiểm dịch động vật. Tuỳ mặt hàng mà bạn chọn mẫu đăng ký kiểm dịch phù hợp. Với thủ tục kiểm dịch, bạn cần thực hiện 2 lần đăng ký, đầu tiên là gửi hồ sơ đăng ký kiểm dịch với Cục thú ý và sau đó đăng ký kiểm dịch với cơ quan nhà nước được Cục thú y chỉ định. Hồ sơ, thủ tục đăng ký kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu được quy định tại Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 08/04/2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu. Sau khi soạn thảo hồ sơ, quý khách nộp hồ sơ lên Cục thú y. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở Mỹ và tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, Cục sẽ có câu trả lời. Đồng thời gửi cho cơ quan kiểm dịch động vật có liên quan để cùng phối hợp thực kiện việc kiểm dịch.

Làm thủ tục hải quan khi nhập khẩu thịt bò Mỹ

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, bạn cần làm thủ tục hải quan thì mới có thể đưa hàng hóa về Việt Nam. Hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm có tờ khai hải quan, hoá đơn thương mại, vận đơn, giấy đăng ký kiểm dịch đã được duyệt và hoá đơn vận chuyển. Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong bạn nộp lên cơ quan kiểm tra để xem hồ sơ của bạn đã hợp lệ hay chưa hoặc có thiếu gì họ sẽ gửi về để mình bổ sung vào. Sau đó cơ quan sẽ kiểm tra lại và sẽ trả thông báo kết quả đạt hay không đạt.

qua_trang_bo_my_dong_lanh

Chuyển hàng về kho

Sau khi đã thực hiện xong các thủ tục trên, lúc này việc bạn cần quan tâm là tìm một phương tiện vận chuyển để đưa về kho tại Việt Nam của bạn.

Thường thì, chủ hàng có thể thuê xe container hoặc xe tải nhỏ, chuyển cho họ lệnh giao hàng mà đơn vị vận tải biển cấp (hãng tàu hoặc công ty forwarding). Nhà xe sẽ vào cảng hoặc kho CFS làm nốt thủ tục hải quan tại kho bãi, rồi lấy hàng chở về địa điểm đích cho bạn.

Nhiều chủ hàng e ngại việc thủ xếp nhiều công đoạn, và muốn tìm công ty giao nhận vận tải làm trọn gói tất cả các khâu dịch vụ: vận tải biển, thủ tục hải quan, vận tải bộ...

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc thực sự muốn tập trung thời gian vào công việc thương mại của mình, việc thuê dịch vụ sẽ giúp bạn nhiều.

Trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu thịt bò Mỹ Nguyên Hà Food cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn nhập khẩu thịt bò Mỹ về Việt Nam. Nguyên Hà Food chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

than_vai_bo_my_dong_lanh_cat_lat

Bình luận

Scroll