Thịt ba chỉ bò Mỹ là một món ăn phổ biến với nhiều người, nó không còn lạ lẫm gì nữa đặc biệt đối với những người có tín đồ thích ăn lẩu, đồ nướng. Thịt ba chỉ bò Mỹ có hương vị hoàn toàn khác hẳn với thịt ba chỉ Việt Nam, hình dạng miếng thịt ngon và tươi rất hấp dẫn, xen lẫn chút mỡ ăn có cảm giác béo nhưng không bị ngán. Nếu bạn là tín đồ thích ăn thịt ba chỉ bò Mỹ nhưng hoàn toàn chưa hiểu cũng như không biết nhiều thông tin về nó thì hãy cùng Nguyên Hà Food đi tìm hiểu rõ về nó ngay nhé.
*** Mục lục nội dung ***
Thịt ba chỉ bò Mỹ là gì?
Thịt ba chỉ bò Mỹ hay còn gọi là thịt ba rọi bò Mỹ tên tiếng Anh là Short Plate Beef là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn.Thịt ba rọi thường có nhiều mỡ. Cũng giống như ba rọi lợn (heo) thịt ba rọi bò Mỹ cũng có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau giúp cho các món nướng lẩu mềm, thơm, ăn không ngán. Ngoài ra ba rọi bò Mỹ được cắt lát và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian trong khâu sơ chế, chế biến mang đến cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Đặc điểm của thịt ba chỉ bò Mỹ
Với vị trí nằm ở phần bụng của bò, thịt ba chỉ có một lớp mỡ trắng xen kẽ các thớ thịt nạc mềm. Ở Nguyên Hà Food ba chỉ được chọn từ các giống bò tốt và chất lượng nhất để bán ra cho khách hàng.
Thường thì thịt ba chỉ dùng để chế biến với lẩu là ngon tuyệt vời không thể nào cưỡng lại được. Đơn giản như lẩu nấm kim chi hoặc lẩu bò, thêm chút rau cải, rau muống vị rau thanh ngọt hòa quyện với hương vị thịt ba chỉ giúp người dùng không bị ngán mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra thịt ba chỉ bò Mỹ dùng để nướng cũng cực kỳ ngon thích hợp cho những tín đồ thích ăn đồ nướng. Sẽ rất ngon và tuyệt vời nếu nướng thịt ba chỉ bò Mỹ với phô mai. Hương vị thịt ba chỉ khi nướng khiến mọi người không thể cưỡng lại được, mùi hương vị thịt pha lẫn với gia vị ướp vào thịt tạo ra hương vị và cảm giác khó quên khi ăn. Ngoài ra, thịt bò ba chỉ Mỹ còn có thể dùng để chế mỳ ăn sáng cũng rất tuyệt vời.
Giá trị dinh dưỡng từ thịt ba chỉ bò Mỹ
Bò Mỹ là loại bò được chăn thả tại các trang trại thiên nhiên, được cho ăn thức ăn có chế độ kiểm soát. Thịt ba chỉ bò Mỹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là cung cấp nhiều protein và chất béo có lợi cho sức khỏe giúp phát triển cơ bắp, phục hồi cơ thể và cung cấp năng lượng cần thiết cho ngày dài hoạt động. Thịt bò Mỹ có vân thịt đều rất đẹp. Nó không béo như thịt bò Việt Nam, thịt mềm và ngon. Ngoài ra nó còn cung cấp nhiều vitamin để xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, thịt ba chỉ bò Mỹ còn giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu vô cùng tốt.
Cách nhận biết thịt ba chỉ bò Mỹ ngon
Hiện nay, trên thị trường được trưng bày bán các loại thịt bò Mỹ nhập khẩu rất nhiều. Nếu người tiêu dùng không biết cách nhận biết thì rất dễ mua hàng bị kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng về tình trạng sức khoẻ. Vậy để biết cách nhận biết thịt ba chỉ bò Mỹ như thế nào thì hãy cùng nhau đọc tiếp bài viết này nhé.
Để nhận biết được miếng thịt ba chỉ ngon bạn nên nhìn vào miếng thịt, nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, vân đẹp, mỡ vừa phải. Bạn nên kiểm tra xem miếng thịt có còn độ đàn hồi hay không, nên chọn những miếng có độ đàn hồi cao, không bị bở và có mùi khó chịu. Ngoài ra để nhận biết thịt bò già hay non thì bạn nên quan sát màu da của miếng thịt, nếu có màu đậm hoặc đỏ sẫm và có lớp mỡ vàng thì đó là thịt bò già và khi ăn sẽ bị dai. Bạn nên chọn theo sở thích ăn của bạn sao cho phù hợp nhé. Đặc biệt hơn bạn nên xem kỹ thông tin đầy đủ trên sản phẩm để không phải mua nhầm hàng kém chất lượng hoặc sản phẩm đã hết hạn sử dụng nhé.
Với những thông tin và giá trị dinh dưỡng này thì Bò Mỹ giúp một phần sức khoẻ cho cơ thể bạn rất lớn và đang là lựa chọn hàng đầu của những chị em nội trợ.
Nguyên Hà Food là một nơi chuyên cung cấp thịt bò nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Để có thể mua được những miếng thịt tươi ngon – chất lượng – an toàn sức khỏe thì hãy gọi điện trực tiếp đến Hotline : 0913.906.653 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất nhé.