*** Mục lục nội dung ***
Ức gà là phần thịt nạc nguyên chất của con gà, nó không có xương nên rất dễ chế biến dưới nhiều hình thức. Hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi phần ức gà đều khá tốt, đặc biệt là về lượng calo và chất béo thì rất thấp.
Đó cũng là lý do vì sao mà dân tập gym hay những cô nàng đang theo chế độ giảm cân thường mua ức gà về để ăn hàng ngày. Bởi so với thịt lợn thì thịt gà chiếm lượng protein dễ hấp thụ và hỗ trợ cho công cuộc tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả hơn.
Cách nhận biết ức gà không ngon
Dù vậy, khi mua ức gà ở ngoài chợ hay trong các siêu thị thực phẩm, nếu miếng ức gà có một trong ba đặc điểm dưới đây thì dù có hạ giá "sập sàn", bạn cũng tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua về ăn kẻo rước bệnh nhé!
Miếng ức gà không có độ đàn hồi, bề mặt khô
Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào mà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.
Trong trường hợp miếng ức gà không thay đổi "sắc thái" sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn để hằn lại dấu vân tay, bề mặt lại bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ nó không tươi và chắc chắn không nên mua.
Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá
Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên nhìn trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.
Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì nó là loại đã bị ngâm qua hóa chất nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.
Miếng ức gà có nhiều vết vằn trắng
Những vằn trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà là dấu hiệu cảnh báo người nuôi gà đã tiêm các hormone tăng trưởng vào gia cầm nên khiến chúng tăng cân nhanh. Bên cạnh đó, những miếng ức gà càng có nhiều vằn trắng thì chất lượng thịt càng không ngon, khó ngấm nước sốt và dễ hỏng khi nấu. Do vậy, tốt nhất thì bạn không nên mua những miếng ức gà có đặc điểm này.
Mua ức gà ở đâu uy tín chất lượng?
Thế nên việc lựa chọn mua một miếng ức gà chất lượng rất quan trọng nhằm tránh các loại hư, kém chất lượng. Tiền nào của náy quả là không sai.
Hiện nay không ít các địa chỉ bán thực phẩm uy tín ngoài các chuỗi cửa hàng siêu thị thì tại Nguyên Hà Food luôn đảm bảo được điều đó. Ức gà được Nguyên Hà Food nhập trực tiếp tại nhà máy, không qua cơ sở phân phối nào nên giá cả phải chăng lại còn chất lượng. Ức gà ở đây có 2 loại là loại hàng tươi của thương hiệu nổi tiếng CP dành cho các khách lẻ và hàng đông được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ dành cho các nhà hàng khách sạn.
Nước sản xuất: Việt Nam.
Hãng sản xuất: CP.
Cách sử dụng: Ức gà có thể chế biến được rất nhiều món như: ức gà sốt, ức gà chiên giòn, ức gà chiên tẩm bột, ức gà nấu cháo…
Bảo quản: Từ 0 - 4 độ C sử dụng trong vòng 6 ngày. Bảo quản dưới -18 độ C sử dụng trong vòng 18 tháng
Lưu ý: hàng đặt trước 1 ngày
Ức gà vụn của Mỹ
Nước sản xuất
Mỹ
Cách sử dụng
Rã đông ở nhiệt độ thường trước khi sử dụng ít nhất 30 phút.
Sử dụng trong ngày sau khi rã đông, không cấp đông lại sản phẩm sau khi đã rã đông.
Trước khi sử dụng nên xả đông 30 – 40 phút. Không nên để thịt tan đá hoàn toàn mà miếng thịt phải còn hơi cứng để khi thái lát, cắt miếng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó tẩm ướp gia vị và trong quá trình đợi gia vị ngấm đều thì thịt tan đá hết là vừa. Như vậy thịt vừa có độ dẻo dai, vừa giữ được hương vị tự nhiên nhất và không bị nát khi chế biến.
Hạn sử dụng
12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản
Trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C.
Quy cách
~18kg/ thùng