Nguyên Hà Food

0

MÓN ĐÙI GÀ TÂY CÙNG KHOAI TÂY TRONG NGÀY LỄ TẠ ƠN

Thịt gà tây rất phổ biến ở những nước phương Tây, đặc biệt là vào mùa Lễ Tạ Ơn và Noel, tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam chúng ta càng ngày càng phát triển nên vào những dịp lễ này nhiều nhà cũng thường hay thưởng thức những món gà Tây để có chút không khí. Sau đây Nguyên Hà Food hướng dẫn bạn một công thức nấu ăn vô cùng dễ dàng thực hiện với những chiếc đùi gà tây.

Nguyên liệu làm món đùi gà tây cùng khoai tây trong ngày Lễ Tạ Ơn

  • 2 đùi gà tây
  • một nắm tỏi, bóc vỏ
  • một nắm hành tây, bóc vỏ
  • 4 củ khoai tây nhỏ , cắt thành khúc
  • 2 chén nước dùng gà không ướp muối
  • 2 nhánh cây tía tô
  • 2 nhánh hương thảo
  • 2 nhánh rau mùi tây
  • 2 lá nguyệt quế
  •  dầu ô liu
  • muối và hạt tiêu, và các gia vị cần thiết.

đùi gà tây

Các bước chế biến món món đùi gà tây cùng khoai tây trong ngày Lễ Tạ Ơn

Bước 1

Làm nóng lò ở 200 ° C. Để đùi gà tây ở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

Bước 2

Lấy một vài lá từ mỗi nhánh thảo mộc và thái nhỏ. Chà các loại thảo mộc xắt nhỏ lên mỗi bên của đùi gà tây rồi rắc muối và hạt tiêu lên cùng. Đặt đùi gà tây xuống trong một cái chảo sâu. Nướng trong khoảng 30 phút.

Bước 3

Lật đùi lại, sau đó thêm khoai tây, hành tây, tỏi, lá nguyệt quế và nhánh thảo mộc. Đổ nước dùng và rắc thêm một chút muối và hạt tiêu, sau đó rưới một ít dầu ô liu lên trên. Nướng thêm 30 - 40 phút nữa, cho đến khi đùi chín và khoai tây mềm. Khuấy khoai tây một lần trong quá trình rang. 

Bước 4

Lấy chảo ra khỏi lò, để đùi gà tây và khoai tây phủ giấy bạc trong khoảng 20 phút trước khi phục vụ. Đặt gà tây và rau trên đĩa trang trí.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách chế biến thịt gà tây nhé.

 

Bình luận

Scroll