Gà tây là món ăn truyền thống trong bữa tiệc giáng sinh của người phương Tây. Gà Tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là món ăn giúp phòng ngừa được rất nhiều bệnh. Đặc biệt hơn khi gà tây nướng kết hợp với mật ong tạo ra hương vị thơm ngon khi mật ong hoà quyện với gà tây và làm cho miếng thịt gà ngọt và mềm. Hôm nay Nguyên Hà Food sẽ hướng dẫn các bạn cách món gà tây nướng mật ong siêu hấp dẫn để đón giáng sinh bên gia đình.
*** Mục lục nội dung ***
Nguyên liệu làm món gà tây nướng mật ong
1 con gà tây
300 gram khoai tây
200 gram cà rốt
1 củ hành tây
Rau cần tây
Vài lá chanh
Gia vị: gừng, tỏi băm, sốt cà chua, mật ong, dầu oliu, tiêu xay, đường, muối
Các bước chế biến món gà tây nướng mật ong
Bước 1
Cần làm sạch gà, cắt từng bộ phận ra thành những miếng nhỏ để vừa nướng và để cho ráo nước. Sau chuẩn bị tất cả các gia vị và rau để ướp thịt. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành khối vừa ăn. Hành tây cũng gọt vỏ và thái nhỏ.
Bước 2
Cho gà vào một cái thố to để ướp cho đều gà. Cho tiêu, bột nêm, dầu oliu, mật ong, gừng và hành tây vào. Dùng găng tay ni lông để trộn đều thịt gà từ ngoài vào trong bụng, sau đó dùng màng ni lông bọc thố gà lại và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm hoặc để ít nhất là 4 tiếng để thịt gà thấm gia vị thì khi nướng sẽ đem lại được mùi vị ngon hơn.
Bước 3
Sau khi gà đã ướp xong bạn cho khoai tây và cà rốt vào trong lòng thịt gà để nướng cùng.
Bước 4
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này cứ 20 phút bạn mở lò phết nhanh mật ong lên bề mặt gà một lượt để gà có màu vàng đẹp mắt.
Vậy là đã làm xong món gà tây nướng mật ong rồi đấy. Noel này cả nhà sum họp với nhau và cùng ăn bữa cơm gia đình với món gà tây này thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Hãy thử làm món này cho gia đình của bạn nhé. Chúc bạn có một mùa Noel vui vẻ bên gia đình và người thân.