Nguyên Hà Food

0

TRỨNG CHIÊN Ủ NẤM TRỘN THỊT CUA YUMMIONE

Bạn có biết thịt cua rất nhiều protein, nên cực kỳ nhanh hư so với các loại thịt khác? 

 Nếu để đông lạnh thì protein bị cháy đông ngay, ăn cua như ăn giấy, không còn dinh dưỡng gì nữa cả. 

 Còn nếu là đồ đóng hộp ở siêu thị thì rất dễ có chất bảo quản, hóa chất độc hại mới giữ tươi được lâu. 

 Hiện ở Việt Nam chỉ có duy nhất YummiOne sử dụng công nghệ Pasteurized của châu  u (được chuyển giao dây chuyền công nghệ hiện đại) để Hấp diệt khuẩn thịt cua.

Sản phẩm đã đạt 3 chứng chỉ Tiêu chuẩn Thực phẩm HACCP (Việt Nam), FDA (của Mỹ) & BRC (của châu  u).

Bóc ra ăn liền hoặc chế biến đều được. (Khuyến khích chỉ cần làm nóng sơ là ăn ngon, nếu nấu các món với cua thì nên cho thịt cua vào sau cùng).

Không chỉ có miến cua, súp cua, bánh canh cua,... Thịt cua còn có thể tạo ra được rất nhiều sắc màu khác cho bữa ăn của bạn!

Và hôm nay Nguyên Hà Food sẽ hướng dẫn bạn làm món trứng chiên ủ nấm trộn thịt cua YummiOne chẳng hạn. Vừa nhanh vừa tiện mà vẫn ngon mê li.

Nguyên liệu chuẩn bị làm trứng chiên ủ nấm trộn thịt cua

  •  4 quả trứng
  •  1 hộp thịt cua biển YummiOne. Thịt cua biển YummiOne mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon bằng công nghệ Pasteurized – Fresh ( các bạn nhớ xay thật nhuyễn nha, băm thì sẽ khó cuộn trứng)thịt cua
  •  200 gram nấm tùy chọn (các bạn có thể chọn nấm hương, nấm hải sản ... tùy ý thích nha)
  •  1 bát con nước dùng
  •  2 muỗng cà phê bột năng
  •  Hành, gừng
  •  Hạt nêm, dầu oliu, bột bắp, muối đường 

Hướng dẫn cách làm  trứng chiên ủ nấm trộn thịt cua

Bước sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nấm chúng mình rửa thật sạch, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, sau đó trút phần nấm vào, chờ sôi thì tắt bếp vì nấm lâu chín lắm ý. Sau đó, vớt nấm ra nha

Trộn đều thịt cua YummiOne xay nhuyễn với 1 quả trứng. Sau đó, cho hành gừng băm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 thìa bột nêm, trộn thành 1 khối quyện dẻo.

Chế biến trứng chiên

Đánh tan phần trứng còn lại. Tiếp tục làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, tráng 1 lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu săn lại, chúng mình lật ngược lại đến khi trứng lên màu vàng ruộm thì nhẹ nhàng lấy vá gỗ lấy trứng ra và trải lên đĩa nha, phần này các bạn làm khéo léo chút để trứng không bị vỡ nhé, tráng khoảng 2-3 tấm trứng như thế.

Cách cuộn nhân thịt cua đúng chuẩn

Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc 1 phần nhân thịt vào, gấp 2 mép và quấn lại như chúng mình vẫn thường làm nem ý, các bạn cuốn lực vừa phải, không chặt quá mà cũng không lỏng quá nhé.  Nếu cuốn chặt quá khi chúng mình rán trứng sẽ bị vỡ, còn cuốn lỏng quá khi rán trứng sẽ bung ra. Sau khi cuộn xong, xếp trứng vào nồi hấp cách thủy, hấp chừng 15 phút là được. Sau khi chín, cắt trứng thành những khoanh nhỏ dài 1cm

Sau đó, xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của 1 bát tô lớn. Phần trống ở giữa bát tô được lấp đầy bằng phần nấm mà chúng mình đã chuẩn bị ở trên nhá.Tiếp tục đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3-4 phút để trứng và nấm được hòa quyện. Sau đó, lấy bát tô ra và úp ngược bát tô lên 1 chiếc đĩa rộng, chúng ta sẽ có món trứng hình bông hoa đẹp mắt.

Rắc ít hành lá lên phía trên cho đẹp mặt, có thể thêm ít tiêu xay cho thơm.

Món trứng cuộn thịt cua nấm với chút biến tấu sẽ làm món ăn trở nên thật thơm ngon và bắt mắt phải không các bạn, Hương thơm của nấm hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt cua và trứng sẽ làm mâm cơm gia đình thật hấp dẫn đấy . Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Bình luận

Scroll