Nguyên Hà Food

0

BÁNH SU KEM BÉO NGẬY CÙNG TATUA WHIPPING CREAM

Bánh su kem khi chế biến xong có màu sắc hấp dẫn với màu vàng ruộm bắt mắt phủ trên với lớp socola giòn, có vị ngọt vừa phải, vỏ bánh mềm, có độ ẩm nhất định với nhân kem tươi mịn, độ ngọt vừa phải. Trong những ngày đông lạnh, thưởng thức bánh su kem cùng một ly sữa ấm sẽ đem lại cho bạn cảm giác tuyệt vời. Cùng Nguyên Hà Food vào bếp nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh su kem

 Phần bánh

• Nước - 200 ml

• Bơ - 125 gr

• Bột mỳ - 130 gr

• Trứng - 5 quả

• Muối - 1 thìa cà phê

Phần nhân bánh 

• Tatua Whipping cream - 500 gr

• Đường - 250 gr

• Phần socola -

• Socola - 150 gr

• Bơ - 60 gr

Các dụng cụ cần có để làm bánh su kem

• Lò nướng - 1 cái

• Máy đánh trứng - 1 cái

• Giấy nướng bánh - 1 cái

• Túi bóp kem 

kem sữa tatua

Hướng dẫn cách làm bánh su kem

Cách làm bánh

Trước tiên, các bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gồm:  200ml nước, 1 thìa cà phê muối và 125g bơ vào đun ở nhiệt độ 200 độ C cho bơ tan chảy, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Tiếp theo, khi nước sôi thì các bạn cho bột mì vào khuấy đều đến khi bột đặc quánh, mịn lại rồi để vào tủ lạnh ngăn mát.

Sau đó, các bạn đập trứng chỉ lấy lòng đỏ. Cho từ từ lần lượt 5 quả trứng vào hỗn hợp bột mì. Mỗi lần cho một quả, bạn đánh tan rồi mới cho quả tiếp theo để tránh trứng không tan đều. Các bạn đánh đều tay để hỗn hợp được nhuyễn, mềm, mịn, các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp thì các bạn đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.

Phần làm nhân kem

Trước tiên, các bạn chuẩn bị một bát to, đánh bông whipping cream và đường sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Các bạn nhớ đánh đều tay để đường tan hết, hỗn hợp được bông xốp.

Tiếp theo, các bạn bọc giấy nướng bánh lên khay nướng, bóp hỗn hợp vỏ bánh lên giấy nướng như trên hình, độ rộng: 3cm và độ dài: 15cm.

Khi đã chuẩn bị xong thì các bạn cho bánh vào nướng trong lò đã được chuẩn bị trong 25-30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Trong khi nướng bánh, bạn có thể chuẩn bị ít socola tan chảy đun sẵn để nhúng trên bề mặt bánh.

Sau khi bánh đã nướng xong, các bạn bỏ bánh ra ngoài, đợi bánh nguội trong vòng 5- 7 phút rồi nhúng bánh vào socola đã tan chảy. Các bạn khoét một lỗ nhỏ dưới đế bánh rồi phun kem vào trong.

Cuối cùng, các bạn bày bánh ra đĩa rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

 

Bình luận

Scroll