CÁC CÔNG THỨC CHẾ BIẾN SIÊU HẤP DẪN VỚI XỐT PHÔ MAI KEWPIE
Công thức 1: SALAD CAESAR
Nguyên liệu: (khẩu phần 2 người)
- Xà lách Romie: 8 lá.
- Cà chua: 1 quả.
- Thịt xông khói tươi NGP : 40 g.
- Trứng: 1 quả.
- Bánh mì chiên giòn (crouton): vừa đủ.
- Nước xốt phô mai Kewpie: vừa đủ.
Cách chế biến:
- Bước 1: Cà chua bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Xà lách Romaine rửa sạch để ráo nước, xé miếng vừa ăn. Trứng gà luộc chín, thái khoanh.
- Bước 2: Trong thời gian chờ luộc trứng, thái miếng thịt xông khói (bacon), cho vào chảo chiên xơ.
- Bước 3: Cho xà lách Romaine lên dĩa, cho cà chua, thịt xông khói, trứng luộc lên trên. Rưới Nước Xốt Phô Mai Kewpie lên, rắc bánh mì chiên giòn và bột phô mai lên trên.
Thời gian chế biến: 15 phút.
*Món Salad Caesar do đầu bếp người Ý Caesar Cardini sáng chế vào khoảng những năm 1920 tại Mỹ. Với các nguyên liệu như xà lách Romaine, trứng gà, bánh mì chiên giòn, xốt phô mai, hiện nay món salad này đã trở nên nổi tiếng và được ưa thích toàn thế giới.
Công thức 2: MÌ SPAGHETTI TÔM XỐT PHÔ MAI.
- Món mì Spaghetti thơm ngon béo ngậy với công thức có thể tự làm tại nhà.
Nguyên liệu: (khẩu phần 2 người)
- Mì spaghetti Divella: 100g.
- Tôm sú: 60g.
- Sữa tươi không đường: 150g.
- Ngò tây: 30g
- Nước xốt phô mai Kewpie: 50g.
Cách chế biến:
- Bước 1: Mì spahetti luộc với nước sôi và chút dầu ăn. Mì chín, đổ ra rổ để ráo nước.
- Bước 2: Tôm lột sạch vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- Bước 3: Hành tây cắt hột lựu nhỏ. Bắc chảo cho chút dầu oliu vào xào thơm phần hành tây đã cắt hột lựu.
- Bước 4: Sau đó cho tôm đã làm sạch vào xào, tiếp tục cho 100g sữa tươi vào, rồi cho tiếp Nước Xốt Phô Mai vào, trọn đều, nêm muối, tiêu vừa ăn, Sau khi nêm vừa ăn, cho tiếp mì Spaghetti đã chín vào trộn đều.
- Bước 5: Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên, trang trí với ngò tây cắt nhuyễn.
Công thức 3: GÀ CUỘN PHÔ MAI.
Vị phô mai đậm đà từ nhân bên trong đến lớp nước xốt rưới bên ngoài, phù hợp dành cho những người đặc biệt yêu thích phô mai.
Nguyên liệu: (khẩu phần 2 người)
- Ức gà: 200g.
- Bó xôi: 50g.
- Cà rốt: 10gr.
- Phô mai bào: 10g.
- Khoai tây: 30g.
- Trứng gà: 2 quả.
- Bột xù: 25g.
- Bột mì: 15g.
- Nước xốt phô mai Kewpie: 45g.
Cách chế biến:
- Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt mỏng, ướp chút muối, tiêu.
- Bước 2: Bó xôi, rửa sạch để ráo, cắt khúc. Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, luộc chín.
- Bước 3: Trải ức gà ra, cho phô mai bào lên rồi lần lượt đến bó xôi, cà rốt rồi cuộn tròn.
- Bước 4: Lăn cuộn ức gà qua bột mì rồi đến trứng cuối cùng là bột xù. Sau đó đem chiên chín.
- Bước 5: Cắt lát ức gà cuộn đã chín, xếp lên trên dĩa, rưới Nước Xốt Phô mai lên trên, dùng kèm với khoai tây và xà lách.
Công thức 4: PIZZA GÀ PHÔ MAI, BÓ XÔI
Vị phô mai hòa quyện với nhân thịt gà và rau củ, đem đến món bánh Pizza thơm ngon và đầy đủ.
Nguyên liệu:
- Ức gà: 75g (6 miếng)
- Rau bó xôi: 20g
- Nấm linh chi nâu: 10g.
- Nấm đùi gà: 10g.
- Cà chua bi: 20g (3 trái)
- Phô mai Mozzarella: 30g
- Đế bánh pizza 18cm: 1 cái.
- Xốt Món Ăn Việt Kewpie: 10g.
- Nước xốt phô mai Kewpie: 20g.
Cách chế biến:
- Bước 1: Rau bó xôi chần sơ, cắt khúc vừa. Cà chua bi cắt làm đôi. Ức gà luộc chín, để nguội rồi cắt lát mỏng.
- Bước 2: Nấm đùi gà cắt nhỏ, nấm linh chi nâu cắt gốc, xào sơ và trụng qua nước sôi.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp Xốt Món Ăn Việt và Nước Xốt Phô Mai, phết đều hỗn hợp xốt lên trên trong 3 phút.
Công thức 5: BÁNH PHÔ MAI KIỂU KHACHAPURI.
Nhân bánh mềm và thơm vị phô mai, mang đến hương vị của bánh Khachapuri – Món bánh truyền thống của bang Georgia, Mỹ.
Nguyên liệu:
- Bột bánh (cho 1 cái bánh): 60g.
- Rau bó xôi: 10g.
- Thịt xông khói: 10g
- Trứng cút: 1 cái.
- Cà chua bi: 1 quả.
- Phô mai Mozzarella: 8g.
- Nước xốt phô mai Kewpie: 7g (25%).
Cách chế biến:
- Bước 1: Cán mỏng cục bột rồi tạo hình.
- Bước 2: Trộn đều thịt xông khói, bó xôi với Nước Xốt Phô Mai và phô mai Mozzarella bào.
- Bước 3: Múc nhân vào trong bánh đã tạo hình.
- Bước 4: Cho lòng đỏ trứng cút, cà chua bi cắt làm 3 lên trên nhân.
- Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 13 phút.