CÁC CÔNG THỨC CHẾ BIẾN SIÊU HẤP DẪN VỚI XỐT TƯƠNG MÈ KEWPIE
Món 1: BÁNH MÌ GÀ CHAY XỐT TƯƠNG MÈ
Chỉ cần xào chung nhân bánh mì với Nước Xốt Tương Mè là sẽ có được hương vị Gà Xốt Tương Mè đặc trưng không cần các loại phụ gia khác.
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì
- 50g mì căn
- 10g đồ chua
- 6 lát dưa leo
- 3 cọng ngò rí
- 3g sả xay
- 25g nước xốt tương mè Kewpie
Cách chế biến:
Bước 1: Mì căn cát lát xéo. Xào với sả xay và nước Xốt Tương Mè.
Bước 2: Nấu nước xốt với bột năng để tạo độ sệt cho xốt rồi phết lên mặt bánh mì.
Bước 3: Dưa leo cắt lát xéo, xếp lên trên bánh mì.
Bước 4: Cà rốt và củ cải ngâm chua cắt bỏ nước ngâm để lên trên dưa leo.
Bước 5: Cuối cùng cho mì căn chay xào chín, ngò rí lên trên, rưới 1 ít nước xốt.
Món 2: CÀ TÍM NHỒI NGŨ SẮC CHIÊN GIÒN
Vị chua thanh của Nước Xốt Tương Mè làm cho vị béo của các món chiên trở nên hoàn hảo hơn.
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- 4 miếng đậu hủ trắng
- 25g bắp hạt
- 25g đậu bo
- 25g cà rốt
- 25g ham chay
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 4g bột năng
- 60g Nước Xốt Tương Mè Kewpie
Cách chế biến
Bước 1: Ham chay cắt hạt lựu nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nhỏ.
Bước 2: Đậu hủ trắng bóp nhỏ, vắt bỏ nước. Cà rốt cắt nhỏ.
Bước 3: Trộn đều đậu hủ với cà rốt, ham chay, bắp hạt, nấm mèo đậu bo. Nêm chút muối.
Bước 4: Cà tím cắt khúc bỏ ruột, nhồi nhân, lần lượt nhúng qua bột khô, bột trộn nước, bột xù. Chiên vàng, cắt lát.
Bước 5: Ăn kèm với Nước Xốt Tương Mè.
Món 3: SPAGHETTI RAU CỦ CHAY XỐT TƯƠNG MÈ
Rau củ xào với Nước Xốt Tương Mè sẽ có vị ngọt đậm đà. Khi kết hợp với mì Spaghetti sẽ làm nên một nét mới cho món ăn.
Nguyên Liệu:
- 100g mì Spaghetti
- 25g nấm đông cô tươi
- 30g cà tím
- 25g ham chay
- 20g cà chua bi
- 25g bông cải xanh
- 60g Nước Xốt Tương Mè Kewpie
Cách chế biến
Bước 1: Ham chay cắt hạt lựu vừa, cà chua bi cắt đôi, cà tím cắt hạt lựu bằng ham (ngâm nước).
Bước 2: Nấm đông cô tươi cắt lát, bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, luộc chín.
Bước 3: Luộc Spaghetti với nước sôi có chút muối, mì chín đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 4: Áp chảo cà tím chín trước rồi mới cho nấm, ham chay, cà chua, bông cải xào với Nước Xốt Tương Mè, nêm vừa ăn.
Món 4: ĐẬU HỦ HẤP HẢI SẢN XỐT TƯƠNG MÈ
Sự kết hợp giữa đậu hủ và Nước Xốt Tương Mè làm nên vị ngon chủ đạo cho món ăn. Hơn nữa nhân tôm xào rau củ sẽ tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 2 miếng đậu hủ trắng
- 30g bắp hạt
- 30g nấm đông cô
- 30g ớt chuông đỏ
- 20g hành tây
- Bột năng
- 60g Nước Xốt Tương Mè
Cách chế biến:
Bước 1: Nấm đông cô, hành tây, ớt chuông đỏ, xanh cắt hạt lựu nhỏ với kích thước bằng nhau.
Bước 2: Tôm bột bỏ vỏ, đầu đuôi cắt hạt lựu. Xào chín với các nguyên liệu rau củ đã cắt và Nước Xốt Tương Mè.
Bước 3: Đậu hủ trắng trụng qua nước sôi, rồi cắt lát dày 1 cm.
Bước 4: Xếp 1 lát đậu hủ trắng rồi đến 1 lớp nhân, rồi 1 lớp đậu hủ. Nước Xốt Tương Mè làm đặc lại với 1 ít bột năng. Rưới xốt lên trên đậu hủ.