Món mỳ ý sốt hải sản được các bà nội trợ rất ưa chế biến vì hầu như gia đình nào cũng muốn được thưởng thức món ăn ngon này vào cuối tuần. Mỳ ý sốt hải sản dễ làm và làm nhanh, tuy nhiên khâu chuẩn bị nguyên vật liệu hơi vất vả do bạn phải mua nhiều loại hải sản (tôm, nghêu, chem chép… tùy thích) và các loại gia vị tây như mùi tây, lá húng tây hay cỏ xạ hương.
Có nhiều công thức để nấu món mỳ ý, tuy nhiên, để có 1 món mỳ ý ngon đúng vị như 1 món ăn Tây không phải dễ, sau đây, các chuyên gia đầu bếp của Nguyên Hà Food sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món mỳ ý sốt hải sản chuẩn nhất mà lại cực ngon. Các bạn tham khảo nhé.
Mì ý hải sản cùng xốt Thousand Island Kewpie
Nguyên liệu chuẩn bị
-Mỳ Linguine DIVELLA ( chưa luộc): 100g
-Tôm sú: 4 con
-Nghêu: 5 con
-Mực ống: 40g
-Tỏi băm: 3g
-Dầu ăn: 15ml
-Nước luộc nghêu: 60ml
-Muối, tiêu: 1 ít
-Rau húng quế: 1 ít
-Xốt Thousand Island Kewpie: 80ml
Cách chế biến:
Xào tỏi thơm, cho tôm và vào xào
Sau đó cho tiếp mực cắt khoanh.
Cho nghêu và nước luộc nghêu vào đảo đều, nêm 1 ít muối tiêu
Cho mỳ đã luộc vào đảo đều
Cho xốt Thousand Island Kewpie và cream vào, nêm 1 ít muối tiêu, đảo lẹ tay cho đều rồi cho ra dĩa.
Cắt rau húng quế rải lên trên để trang trí
Món mỳ ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ Ý này nhé.