Món rau củ ngâm chua là món ăn đơn giản dễ làm dùng để ăn kèm với thịt luộc trong bữa cơm gia đình, giúp món ăn của bạn trở nên lạ miệng và bớt bị ngán. Món rau củ ngâm chua này có màu sắc bắt mắt mùi vị chua ngọt thêm một chút cay cay tạo cảm giác khó cưỡng lại được.
*** Mục lục nội dung ***
Nguyên liệu làm món rau củ ngâm chua
- 250g củ sen
- 80g cà rốt
- 100g củ cải
- 50g củ kiệu
- 20g ớt hiểm trái nhỏ
- 300g nước lọc
- 10g đường trắng
- 150g nước xốt gia vị cho sushi Kewpie
Các bước chế biến món rau củ ngâm chua
Bước 1
Cắt củ sen, cà rốt, dưa leo ra từng lát mỏng. Sau đó trụng củ sen sơ qua với nước sôi. Sau đó đổ ra bát để nguội. Cà rốt, dưa leo rửa sạch để ráo nước. Ớt hiểm bỏ cuốn rửa sạch. Củ kiệu ngâm chua ngọt để ráo nước.
Bước 2
Rửa sạch hủ thuỷ tinh và chần sơ qua nước sôi, để thật khô ráo rồi mới dùng. Cho rau củ để ráo vào hủ.
Bước 3
Cho 300g nước lọc vào một cái nồi nhỏ, cho đường, muối, nước xốt gia vị cho sushi Kewpie khuấy đều cho hoà tan gia vị. Sau đó cho hỗn hợp nước vào rau củ và trộn đều. Đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là có thể ăn được.