Nguyên Hà Food

0

MÓN PIZZA CÁ HỒI VÀ BƠ

Pizza là món ăn yêu thích của mọi thời đại, nhưng hãy thử thay thế nước sốt cà chua truyền thống bằng nước xốt mè rang kewpie và kết hợp với cá hồi và bơ làm topping cho một trải nghiệm pizza mới mẻ và khác biệt nhé.

Nguyên liệu làm món pizza cá hồi và bơ

Nguyên lệu làm vỏ pizza

  • 500g bột mì
  • 3 lít nước ấm
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1 gói men khô
  • 1 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm mặt trên của bánh

  • 150g nước xốt mè rang Kewpie
  • 100g phô mai mozzarella
  • 200g cá hồi xông khói
  • 1 quả bơ
  • 1 bó rau thì là
  • 4 muỗng canh kem phô mai
  • 4 muỗng canh dầu

Các bước chế biến món pizza cá hồi và bơ

Bước 1

Trộn bột mì, nước ấm, dầu oliu, men khô và muối vào một cái tô lớn và nhào khoảng vài phút sau đó để bột nghỉ trong một giờ. Đặt 1 ít bột lên bàn bếp và chia bột làm hai. Sử dụng một chai thuỷ tinh để cán tròn và làm phẳng bột. 

Bước 2

Phết kem lên lớp vỏ, sau đó cho nước xốt mè rang và phô mai mozzarella lên. Phủ lên với lớp cá hồi cắt lát xông khói. 

Bước 3

Nướng pizza trong lò nướng nóng sẵn. Nếu lò của bạn có thể đạt tới 300 độ, hãy nướng nó trong khoảng 8 phút cho đến khi lớp vỏ giòn và hoàn thành.  Sau đó lấy ra và phủ lên pizza nướng với bơ thái lát mỏng và rau thì là rồi thưởng thức.

Bình luận

Scroll