Cá Hamachi hay còn gọi là cá Cam được nhập khẩu từ nhật bản bằng đường hàng không. Cá Hamachi được dùng để chế biến nhiều món ăn cực sang chảnh tại các nhà hàng cũng như là các bữa cơm trong gia đình, hôm nay Nguyên Hà Food sẽ giới thiệu các bạn cách làm các món ăn được chế biến từ cá Hamachi cực ngon nhé!
*** Mục lục nội dung ***
Các món ăn ngon được chế biến từ Cá Hamachi
Cá Hamachi sốt cà chua
Nguyên liệu làm món Cá Hamachi sốt cà chua
- 500gram Cá Hamachi
- 2 quả cà chua
- 1 muỗng rau thơm
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột nêm
- Ớt trái hoặc tương ớt
- Xì dầu
Các bước chế biến món Cá Hamachi sốt cà chua
Bước 1
Sơ chế: cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt nhỏ. Rau ngò cắt rễ, rửa sạch.
Bước 2
Chiên sơ qua 2 mặt cá trên lửa vừa cho thịt cá được săn. Sau đó cho ra đĩa
Bước 3
Tiếp theo sốt cà chua: tao cà chua 2p, cho vào đường, muối, tương ớt theo tỷ lệ (1, 1/3, 2), một ít tiêu, hạt nêm,xì dầu. Sau đó cho thêm rau thơm (mình chỉ cắt ngò lên trên, nếu có thể bạn nên thử cắt nhỏ rau húng quế hay ăn phở vào, sẽ tạo nên mùi rất thơm, lạ miệng), cho cá vào rưới sốt đều lát cá rồi tắt bếp.
Cuối cùng cho cá đã sốt cà ra đĩa và trang trí rau cho đẹp mắt nhé.
TÌM MUA CÁ CAM HAMACHI NGON & CHẤT LƯỢNG?
CLICK NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ MUA CÁ CAM HAMACHI TẠI NGUYÊN HÀ FOOD!
CÁ HAMACHI NHẬT BẢN
Cách làm món Cá Hamachi nướng giấy bạc
Nguyên liệu làm món Cá Hamachi nướng giấy bạc
- 500gram Cá Hamachi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng cà phê dầu điều màu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- Ăn kèm:
- Nước mắm chua ngọt
- Bánh tráng cuốn, rau sống
- Xoài xanh
Các bước thực hiện món Cá Hamachi nướng giấy bạc
Bước 1
Cá cam làm sạch, rửa qua nước pha muối rồi rửa lại cho sạch để ráo. Khứa trên mình cá những đường không đứt. Phi thơm hành tỏi rồi tắt bếp cho tất cả gia vị ướp cá vào trộn đều lên. Múc gia vị này ướp lên những đường cắt và bụng cá.
Bước 2
Dùng 2 miếng giấy bạc dài hơn con cá lót chồng lên nhau rồi cho con cá vô gói lại. Làm nóng lò 200° , cho cá vô nướng 30-40 phút là cá chín.
Bước 3
Trong lúc nướng cá thì bạn rửa rau sống, cắt xoài, pha mắm gồm chanh đường, tỏi, ớt băm. Nêm cho vừa ăn và chuẩn bị bánh tráng cuốn nữa. Và cá đã chín thì cuốn thôi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!
TÌM MUA CÁ CAM HAMACHI NGON & CHẤT LƯỢNG?
CLICK NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ MUA CÁ CAM HAMACHI TẠI NGUYÊN HÀ FOOD!
CÁ HAMACHI NHẬT BẢN
Cách làm canh Cá Hamachi nấu ngót
Nguyên liệu làm món Canh cá Hamachi nấu ngót
- 500gram cá Hamachi
- 3 trái cà chua
- 50gram rau cần
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, hành, ớt,….
Các bước thực hiện món canh Cá Hamachi nấu ngót
Bước 1
Cá làm sạch cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm,2 muỗng cà phê đường, xíu tiêu, 2 củ hành tím băm và trộn đều để tầm 10-15 phút
Bước 2
Cà chua cắt múi cau,rau cần phải rửa sạch để ráo.
Bước 3
Nấu sôi 1 lít nước cho cà chua,cá lên chờ sôi 5 phút nêm lại cho vừa ăn, thêm rau cần cắt khúc, tiêu, ớt cho thơm. Sau đó tắt bếp và cho ra tô để ăn kèm với cơm.
TÌM MUA CÁ CAM HAMACHI NGON & CHẤT LƯỢNG?
CLICK NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ MUA CÁ CAM HAMACHI TẠI NGUYÊN HÀ FOOD!
CÁ HAMACHI NHẬT BẢN
Nguồn : Cookpad
Mong rằng những công thức mà Nguyên Hà chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn hữu ích.
Đừng quên Cá Hamachi ngon chất lượng đang được bán tại Nguyên Hà Food. Nếu bạn đang cần tư vấn về Cá Hamachi thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0913.906.653 để được giải đáp thông tin nhé!
Tác giả: Hồng Vân ( Nguyenhafood.vn)