Gà hầm Adobo tuyệt hảo
Gà adobo là một công thức nấu ăn của người Philippines được chế biến chỉ với một vài thành phần. Với cách làm cực kì dễ dàng của món gà này, chắc chắn người ta sẽ không nghĩ nó lại ngon tuyệt hảo đến thế!
Tác giả: Sarah
Ẩm thực: Philippines
Khẩu phần: 5-7 người
THÀNH PHẦN CHO MÓN GÀ ADOBO
5 ức gà (cánh gà, tùy bạn chọn nhé)
5 đùi gà
1 muỗng canh dầu
400 ml nước cốt dừa
½ - ⅔ chén nước tương ít muối
⅓ chén giấm trắng
¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
2 lá nguyệt quế
4 tép tỏi băm nhuyễn
1 trái ớt đỏ khô (tùy ý)
Cơm trắng (để ăn cùng)
2 muỗng canh ngò thái nhỏ (tùy chọn)
CÁCH LÀM MÓN GÀ ADOBO
Bước 1.
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà và lau khô chúng bằng khăn giấy. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp (chảo gang/nồi gang hoặc chảo sâu,lớn). Cho dầu vào, rồi bạn rán gà cho thịt săn và có màu vàng nâu nhẹ là được.
Bước 2.
Sau đó, bạn cho vào chảo gà nước cốt dừa, nước tương, giấm, hạt tiêu, lá nguyệt quế, tỏi và ớt. Đun hỗn hợp sôi và giảm lửa xuống thấp. Rồi bạn đậy nắp lại và đun trong vòng 1 giờ (thêm một chút nước nóng nếu bạn muốn hỗn hợp lỏng một chút).
Bước 3.
Trong 10 phút cuối trước khi hoàn thành, bạn bật lửa lên mức trung bình để làm cho nước sốt đặc lại một chút. Cuối cùng, bạn trang trí với tí rau mùi (ngò) nếu muốn nhé!
Món này cực kì kích thích khi ăn với cơm trắng nha! Bảo đảm sẽ mang một hương vị mới lạ cho bữa cơm của gia đình bạn đó ^o^!!
Mua đùi gà, ức gà sạch CP tại Nguyên Hà với giá cực kì hợp lý nhé!!!
Nguyên Hà chuyên cung cấp các loại thịt tươi sạch, chất lượng, tìm nguyên liệu thực phẩm - đến ngay Nguyên Hà !!!
--> Đùi tỏi gà CP giá rẻ: https://bit.ly/2SxvywS
---> Ức gà CP giá rẻ: https://bit.ly/2rkHLcI
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.