Gà hầm cay kiểu Hàn
Món gà hầm vốn dĩ khá quen thuộc với khẩu vị của người Việt Nam. Món ăn này thích hợp để thưởng thức khi thời tiết trở lạnh, đảm bảo công thức chuẩn Hàn Quốc sẽ đem lại trải nghiệm thú vị và mùi vị cơm hấp dẫn, đủ làm hài lòng những thực khách Việt khó tính. Chúng ta cùng nhau vào bếp thực hiện món gà hầm cay kiểu Hàn nhé, cả nhà.
Nguyên liệu làm Gà hầm cay kiểu Hàn:
-
1.5kg Thịt gà
-
2 củ Cà rốt
-
1 cù Hành tây
-
450g Khoai tây
-
2 trái Ớt
-
2 nhánh Hành lá
-
450g Rong biển (Tươi)
-
45g Tương ớt
-
45g Ớt bột
-
15ml Dầu hào
-
16ml Mật ong
-
3 tép Tỏi
-
5g Gừng
-
30ml Rượu trắng
-
10ml Dầu mè
-
60ml Nước tương
Cách làm Gà hầm cay kiểu Hàn:
Bước 1: Chúng ta cắt nhỏ thịt gà thành từng miếng nhỏ, bỏ da, sau đó rửa sạch
Bước 2: Cắt nhỏ cà rốt thành hạt lưu nhỏ , tiếp đó cắt nhỏ hành tây, gọt bỏ khoai tây và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo chúng ta cho gừng và tỏi đã bỏ vỏ vào băm nhuyễn. Ớt và hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Chúng ta cho tương ớt, ớt bột, nước tương, dầu hào, mật ong, tỏi băm, gừng băm, rượu trắng, dầu mè trộn đều trong tô lớn, cho thịt gà vào ướp và để khoảng 10 phút.
Bước 4: Tiếp theo, ta luộc lá rong biển trong khoảng từ 5 đến 7 phút.
Bước 5: Sau đó, trút gà vào nồi sâu rồi rót nước đã hầm rong biển vào để nấu, để nhỏ lửa và nấu trong khoảng 20 phút.
Bước 6: Tiếp theo, chúng ta cho hành tây, cà rốt vào, nấu hỗn hợp này trong khoảng 15 phút.
Bước 7: Chúng ta cho tiếp khoai tây vào nấu. tầm 15 phút cho đến khi nước hầm có vẻ sệt là món ăn đã chín tới.
Bước 8: Cuối cùng, ta rắc hành lá và ớt xanh lên trên, khuấy nhẹ hỗn hợp và tắt bếp
*** Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc thưởng thức với bánh mì hoặc bún tươi . Bạn có thể chế biến thêm nước xốt để ăn kèm với thịt gà. Thịt gà sau khi hầm xong thì có vị đậm đà, cay ngọt. Món ngon này đặc biệt thích hợp với khí hậu chớm lạnh và có thể sử dụng để làm món ăn chính trong các bữa tiệc party tại gia đình.