Cà tím tẩm phô mai Parmesan là món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm rất tốt cho những hội chị em thích ăn kiêng vì món ăn ít tinh bột và giàu chất xơ. Hãy cùng Nguyên Hà Food tham khảo cách làm món Cà tím tẩm phô mai Parmesan vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nhé!
*** Mục lục nội dung ***
Nguyên liệu làm món cà tím tẩm phô mai Parmesan
- 3 quả cà tím nhỏ
- 3 chén vụn bánh mì Panko
- 3/4 chén phô mai Parmesan
- 1 muỗng canh muối tỏi
- 1 muỗng bột hành
- 4 quả trứng
- 1/4 chén sữa
- 1 chén bột
- Sốt cà chua
- Thịt viên
- Muối và tiêu
Các bước chế biến món cà tím tẩm phô mai Parmesan
Bước 1
Chọn 3 quả cà chua và cắt bỏ phần trên đầu. Cắt cà tím thành lát dày 1cm.
Bước 2
Cho vụn bánh mì, phô mai Parmesan, muối, tiêu, bột hành và muối tỏi vào một tô lớn và trộn đều. Đánh trứng và kem vào một cái tô riêng.
Bước 3
Phủ bột lên miếng cà tím sau đó phủ trứng lên miếng cà tím. Tiếp tục lăn cà tím vào tô vụn bánh mì. Đặt hết tất cả cà tím lên miếng nướng.
Bước 4
Làm nóng dầu trong chảo và đặt cà tím vào chảo dầu nóng. Sau đó lật mặt miếng cà tím lại và rán tiếp khoảng 2 phút mỗi bên cho tới khi miếng cà tiếp ngã màu vàng nâu.
Bước 5
Sau đó đặt cà tím vào lò nướng khoảng 400 độ khoảng 8-10 phút. Sau đó lấy ra và cho cho nước sốt cà chua phủ lên trên. Hoặc cho thêm thịt viên và rau bina và thưởng thức.