Nguyên Hà Food

0

MÓN MÌ ỐNG NƯỚNG VỚI PHÔ MAI PARMESAN

Mì ống là món không còn xa lạ đối với chị em nội trợ hiện nay nữa. Món mì ống được chế biến ra rất nhiều món ăn phổ biến. Tuy nhiên có một số món mới lạ như mì ống nướng với phô mai thì ít ai biết tới. Hãy cùng Nguyên Hà Food trải nghiệm về công thức chế biến món mì ống nướng với phô mai Parmesan nhé! 

Nguyên liệu làm món mì ống nướng với phô mai Parmesan

  • Tỏi

  • Cà chua

  • Củ hành

  • Nước sốt mì ống

  • Sốt chuối

  • Tiêu

  • Muối

  • Gia vị của Ý

  • Mỳ ống

  • Dầu oliu

  • Bột tỏi

  • Phô mai Parmesan

Các bước chế biến món mì ống nướng với phô mai Parmesan

Bước 1

Cho bơ vào nồi nước và đun sôi. Sau đó cho mì ống vào nồi và cho thêm 1 ít muối. Đừng quên khuấy đều sau 20 giây khoảng 5 phút và vớt mì ống ra rửa với nước lạnh để nó không bị sũng nước.

 Bước 2

Làm lò nóng tới 365 độ. Cắt tỏi, củ hành, cà chua thành hạt lựu. Làm nóng dầu trong một cái chảo với lửa vừa và cho tỏi vào xào. Sau đó cho hành tây và cà chua vào. Sau đó cho thịt gà vào và nêm với gia vị và bột tỏi.

Bước 3

Sau đó thêm nước sốt mì ống và 1/2  chén sốt chuối vào. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Bước 4

Cho 1 ít dầu oliu lên chảo  nướng. Cho một ít nước sốt phía dưới chảo nướng sau đó cho mì ống lên và phủ nước sốt lên mì ống và cuối cùng rắc phô mai lên.

Bước 5

Cho 1 ít dầu oliu lên giấy bạc. Phủ mì ống lên giấy bạc và nướng khoảng 30 phút. Sau đó cho ra đĩa và có thể rắc thêm phô mai Parmesan lên trên và thưởng thức.

Bình luận

Scroll