Nguyên Hà Food

0

Công Thức Mì Spaghetti Carbonara Đơn Giản

Spaghetti carbonara là một món mì Ý cổ điển được nhiều người yêu thích và thưởng thức vì lý do chính đáng. Cách nấu đơn giản và cực kỳ ngon miệng, mọi người nên biết cách nấu món ăn này theo công thức chủ yếu ngay trong căn bếp của mình.

Thường được coi là một món mì ống làm từ kem, phiên bản carbonara truyền thống của Ý không sử dụng kem. Trên thực tế, nếu bạn thêm kem vào, nó sẽ được coi là một món ăn hoàn toàn khác. 

Thay vào đó, cách chính xác để làm carbonara là sử dụng hỗn hợp trứng, phô mai Parmesan và nước mì ống để phủ lên mì spaghetti. Điều này tạo ra loại nước sốt đẹp mắt, mềm mượt và đầy hương vị mà mì spaghetti carbonara được biết đến.

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food

Hình ảnh món mì mì spaghetti carbonara trông thật hấp dẫn đúng không nào.

Mặc dù có hương vị bùng nổ, nhưng mì spaghetti carbonara thực ra là một bữa ăn rất đơn giản, vì vậy nó không cần bất kỳ món phụ đi kèm cầu kỳ nào.

Nhà phát triển công thức này là Jannine Rye khuyên bạn nên phục vụ nó với một số loại rau tươi nướng, hoặc thậm chí là một món salad tươi với sốt Ý.

Điều quan trọng là giữ cho nó đơn giản và cho phép hương vị đậm đà của carbonara lên tiếng.

 

Cùng Nguyên Hà Food thu thập các thành phần cho món mì này nhé!

Thành phần nguyên liệu:

  • 2 quả trứng vừa, nhiệt độ phòng
  • ¼ chén phô mai Parmesan nghiền.
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Mì spaghetti 200gr.
  • 2 muỗng canh bơ.
  • 150gr pancetta cắt nhỏ.
  • 1 tép tỏi, nghiền nát.

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food

Cùng Nguyên Hà Food bắt đầu món ăn này thôi nào, về phần nguyên liệu bạn có thể order tại Nguyên Hà Food để thích hợp với các món ăn cho gia đình mình nha.

 

Trộn Phô Mai Parmesan và Trứng

Để bắt đầu, hãy đập trứng vào một cái bát nhỏ và thêm phô mai Parmesan bào nhỏ, sau đó nêm một chút muối và hạt tiêu. Sử dụng nĩa hoặc máy đánh trứng, trộn mọi thứ lại với nhau cho đến khi chúng được kết hợp hoàn toàn. Đây sẽ là cơ sở cho nước sốt carbonara của bạn. Đặt cái này sang một bên trong khi nấu các thành phần khác.

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food

Hình ảnh trứng và phô mai Parmesan. / Bạn có thể mua phô mai Parmesan bột: TẠI ĐÂY

 

Nấu Mì Spaghetti

Khi làm mì spaghetti , bạn sẽ muốn sử dụng chiếc chảo lớn nhất mà bạn có để đảm bảo rằng mì spaghetti có nhiều không gian để nấu. Khi nước bắt đầu sôi, cho muối vào nước trước khi cho mì spaghetti vào.

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food

Hình ảnh luột mì Ý cho món mì Spaghetti Carbonara. 

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, không cần thiết phải thêm bất kỳ loại dầu nào vào nước mì ống của bạn, vì điều này có thể ngăn nước sốt bám vào mì spaghetti sau khi nấu chín.

Để mì spaghetti chín cho đến khi vừa chín tới, vì bạn sẽ muốn mì nấu lâu hơn 1 hoặc 2 phút với nước sốt. 

 

Chiên Pancetta

Trong khi nấu mì spaghetti, làm nóng chảo đáy nặng trên lửa vừa, sau đó cho bơ và pancetta cắt nhỏ vào. Bóp nhẹ tép tỏi bằng cách ấn xuống bằng cách sử dụng quả bóng của bàn tay hoặc cẩn thận bằng mặt dao. 

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food

Hình ảnh Pancetta xông khói / Bạn cũng có thể mua Pancetta: TẠI ĐÂY

Thêm tỏi đã đập dập vào chảo và để các nguyên liệu nấu cho đến khi pancetta vàng và giòn ở các cạnh, khoảng 5 phút. Lấy tép tỏi ra khỏi chảo và vặn lửa nhỏ cho đến khi mì spaghetti sẵn sàng. 

 

Làm Nước Sốt Carbonara

Khi mì spaghetti đã chín, hãy để ráo nước trong một cái chao, để lại 1 cốc nước mì ống. Thêm mì spaghetti vào chảo cùng với pancetta và đảo đều cho nó phủ đều. 

Sau đó, lấy chảo ra khỏi bếp và thêm một chút nước mì ống đã để sẵn.

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food


Khuấy hỗn hợp trứng và Parmesan vào chảo. Tiếp tục di chuyển mì spaghetti xung quanh chảo và khi hỗn hợp được làm nóng nhẹ, nó sẽ trở nên bóng và tạo thành một lớp phủ mềm mượt. Nếu carbonara trông hơi khô, hãy thêm nước mì ống. 

Khi nước sốt đã trở nên mịn màng, hãy phục vụ mì spaghetti carbonara ngay lập tức, với pho mai Parmesan bổ sung, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

 

cong-thuc-spaghetti-carbonara-don-gian-cung-nguyen-ha-food

Hình ảnh món mì Spaghetti Carbonara sau khi hoàn tất.

 

Xem thêm: Top 30 Loại Mì Ống Phổ Biến Và Khi Nào Nên Sử Dụng Chúng

 

Writing: huỳnh huy hòa official

 

CÁC KÊNH CỘNG ĐỒNG KHÁC CỦA NGUYÊN HÀ FOOD:

 

=> FANPAGE NGUYÊN HÀ FOOD / FANPAGE KINGMEAT.VN <=

 

=> CỘNG ĐỒNG SĂN KHUYẾN MÃI CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=

 

=> GROUP BEST REVIEW ẨM THỰC & THỰC PHẨM <=

 

=> GROUP HỌC NẤU ĂN CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=

 

NGUYÊN HÀ FOOD – NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG

 

Bình luận

Scroll