CÁC CÔNG THỨC CHẾ BIẾN SIÊU HẤP DẪN VỚI XỐT ĐẬU PHỘNG RANG
CÔNG THỨC 1: GỎI CUỐN CHAY VỚI XỐT ĐẬU PHỘNG RANG
Chất xơ từ các loại rau củ và chất đạm từ đậu hủ kết hợp với Nước Xốt Đậu Phộng Rang thơm bùi, tạo nên 1 món ăn chay thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 8 cái bánh tráng.
- 80g củ sắn.
- 8 lá xà lách lolo xanh.
- 8 lá rau tía tô.
- 10g ngò rí.
- 30g cà rốt.
- 30g đậu que.
- 30g đậu hủ chiên.
- 20g nấm mèo.
- 35g nước xốt đậu phộng rang Kewpie.
Cách chế biến:
Bước 1: Đậu hũ chiên giòn, cắt thanh to bằng ham.
Bước 2: Cà rốt, củ sắn cắt sợi to, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, đậu que cắt nhỏ. Xào chín các nguyên liệu với dầu, nêm chút muối.
Bước 3: Trải bánh tráng, xếp xà lách, rau sống, hỗn hợp rau củ xào và đậu hủ chiên. Cuộn chặt tay. Ăn kèm với Nước Xốt Đậu Phộng Rang Kewpie.
CÔNG THỨC 2: BÚN GẠO TRỘN CHAY
Nước xốt thơm mùi đậu phộng rang mang đến hương vị mới lạ cho món bún gạo chay quen thuộc.
Nguyên liêu:
- 100g bún gạo.
- 30g cà rốt.
- 20g xà lách lolo xanh.
- 20g rau tía tô.
- 10g ngò rí.
- 30g nấm đông cô.
- 30g ham chay.
- 30g đậu hủ chiên.
- 35g nước xốt đậu phộng rang Kewpie.
Cách chế biến:
Bước 1: Bún gạo ngâm nước trong 8 phút, vớt ra để ráo. Trộn với 1 chút dầu.
Bước 2: Cà rốt bào vỏ, cắt sợi to, nấm đông cô cắt sợi, xào chín cà rốt, nấm với dầu, nêm chút muối.
Bước 3: Ham chay cắt sợi to, xào sơ.
Bước 4: Đậu hủ chiên giòn, cắt thanh to bằng ham.
Bước 5: Xà lách và rau sống cắt nhỏ, trộn đều các nguyên liệu với Nước Xốt Đậu Phộng Rang Kewpie.
CÔNG THỨC 3: ĐẬU HỦ KẸP RAU CỦ XỐT ĐẬU PHỘNG RANG
Rau củ có màu xanh đỏ hài hòa cùng với đậu hủ chiên vàng ươm và Nước Xốt Đậu Phộng Rang màu trắng sữa kết hợp với nhau làm cho món ăn thêm phần bắt mắt.
Nguyên liệu:
- 1 miếng Đậu hủ chiên.
- 2 lá xà lách lolo xanh.
- 50g cà rốt.
- 50g đậu que.
- 40g ham thịt chay.
- 20g hẹ lá.
- 35g nước xốt đậu phộng rang Kewpie.
Cách chế biến:
Bước 1: Cà rốt cắt thanh luộc chín, đậu que bỏ đầu đuôi, luộc chín. Ham chay cắt thanh bằng với cà rốt.
Bước 2: Đậu hủ cắt lát không quá dày chiên sơ cho cứng.
Bước 3: Hẹ lá rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, rồi xả lại nước lạnh.
Bước 4: Kẹp các loại rau củ và ham giữa 2 miếng đậu hủ, cột lại bằng lá hẹ.
Bước 5: Ăn kèm với Nước Xốt Đậu Phộng Rang Kewpie.
CÔNG THỨC 4: TÔM VIÊN KHOAI MÔN
Sợi hoành thánh chiên giòn cùng với nhân tôm trộn khoai môn thơm ngon rất phù hợp để đi kèm với vị bùi của Nước Xốt Đậu Phộng Rang.
Nguyên liệu
- 100g tôm đông lạnh.
- 200g khoai môn cao.
- 10g hành tím băm.
- 200g lá hoành thánh.
- Muối, tiêu, đường vừa đủ.
- 2 lá xà lách lolo xanh.
- 20g bột năng.
- 25g nước xốt đậu phộng rang Kewpie.
Cách chế biến:
Bước 1: Khoai môn bỏ vỏ, cắt khối vừa.
Bước 2: Khoai luộc chín, để ráo rồi tán nhuyễn.
Bước 3: Tôm cắt nhỏ, lá hoành thánh cắt sợi nhuyễn.
Bước 4: Tôm trộn với khoai, hành tím băm, nêm vừa ăn.
Bước 5: Cuộn lá hoành thánh bọc hỗn hợp khoai và tôm rồi đem chiên vàng.
Bước 6: Ăn kèm với Nước Xốt Đậu Phộng Rang Kewpie.