MÓN NGON KHÓ CƯỠNG TỪ ỨC GÀ TÂY | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

MÓN NGON KHÓ CƯỠNG TỪ ỨC GÀ TÂY

MÓN NGON KHÓ CƯỠNG TỪ ỨC GÀ TÂY


Chúng ta đều biết, trong ức gà tây có chứa những chất albumin, chất béo, ngoài ra còn có các vitamin có lợi cho sức khỏe như A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Nên ức gà tây được xếp vào nhóm thực phẩm chất lượng cao, giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hoá.
Thêm vào đó Thịt gà tây có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Giống như gà ta, thịt gà tây còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.
Chính vì vậy nên hãy cùng Nguyenhafood chế biến ngay những món ăn từ ức gà tây để gia đình cùng thưởng thức nhé.

ỨC GÀ TÂY CHIÊN MẮM
Nguyên liệu: 
-    Một phần ức gà tây, 
-    1 thìa canh nước mắm, 
-    1 thìa cà phê đường, 
-    1 thìa cà phê ớt bột, 
-    Gia vị:bột ngọt, dầu ăn.

uc-ga-tay-chien-nuoc-mam


Cách làm: 
Bước 1: Ức gà tây bạn rửa sạch với muối sau đó để ráo nước,
Bước 2:  Phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm để ức gà tây thấm và ngon hơn.
Bước 3: Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu
Bước 4: pha nước sốt: Nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hòa cho tan đều trong một bát. 
Bước 5: bạn cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại. Ức gà tay sau khi chiên đợi đến khi bớt nóng, dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phần nước sốt phủ đều lên bề mặt của những miếng thịt gà..

ỨC GÀ CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu: 
-    Phần thịt ức gà tây,
-    Trứng, muối, hạt tiêu,
-    Bột mì, bột chiên xù, dầu ăn, gia vị.

uc-ga-tay-chien-gion


Cách làm:  
Bước 1: Ức gà tây bạn đem rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt gà theo đường chéo rồi cho muối và tiêu ướp trong 15 phút.
Bước 2: tẩm bột mì vào ức gà và nhúng lần lượt những miếng thịt vào lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. 
Bước 3: Cho gà đã lăn qua bột lên bếp chiên ngập dầu.
 
***Lưu ý: Món ức gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô, có mùi thơm hấp dẫn.

ỨC GÀ NẤU NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệu: 
-    Ức gà tây bỏ da, xương.
-    1 quả chanh.
-    150ml nước cốt dừa, 
-    Dầu ăn thực vật, 
-    Dành lá cắt khúc 2.5cm, 
-    Ớt xanh thái nhỏ, rau mùi. 

uc-ga-tay-nau-nuoc-cot-dua


Cách làm: 
Bước 1: Rửa sạch ức gà tây và cắt miếng vừa ăn, vắt nước cốt chanh vào và thêm vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, và ướp 15 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn sau đó cho ức gà vào đảo khoảng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà có màu vàng. 
Bước 3: Cho ớt vào để 1 phút, rồi cho thêm nước cốt dừa và nửa phần hành đã cắt khúc, nấu thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa rồi rắc hành, rau mùi lên

ỨC GÀ SỐT MẬT ONG
Nguyên liệu
-    Ức gà thái hạt lựu.
-    ⅓ chén bột bắp.
-    1 chén nước.
-    2-3 thìa canh tương ớt.
-    5 thìa nước tương.
-    2-3 thìa mật ong.
-    Đường, muối... 

uc-ga-tay-sot-mat-ong


Cách làm: 
Bước 1: Cho 1 chén nước, tương ớt và nước tương, tỏi, đường, mật ong vào chảo và khuấy đều với lửa nhỏ.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên lửa và cho nước bột bắp đã được khuấy tan vào trong chảo sau đó khuấy cho tới khi nước trong chảo gần đặc lại.
Bước 3: Nhỏ lửa, đặt nồi lên bếp sau đó bỏ ít dầu ăn vào nồi và cho ít tỏi vào, phi vàng tỏi lên thì cho ức gà tây thái hạt lựu vào xào cho đến khi gà săn lại, cho thêm nước dùng để thịt gà mềm hơn. Khi nước sắp cạn cho các gia vị vào và nêm nếm cho vừa ăn
Bước 4: Nấu thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa rồi rắc hạt mèn, rau mùi lên.


Chúc gia đình bạn có bữa ăn ấm áp!

Bình luận

Scroll
Bạn cần hỗ trợ