Nguyên Hà Food

0

Khoai tây chiên cọng nhỏ McCain với sốt bơ thơm ngon

Các bạn có biết khoai tây có tác dụng với sức khỏe thế nào không?

Khoai tây là loại củ chứa nhiều tinh bột, cellulose, vitamin B1, B2, phốt pho… khi nấu chín có hàm lượng vitamin C rất cao. Khoai tây là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe, vừa giữ cho huyết áp ổn định lại cung cấp dưỡng chất để nuôi thành mạch tim.

Cách làm khoai tây cọng nhỏ McCain với những nguyên liệu sẵn có, dễ mua, dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể làm một mình hoặc làm với những người xung quanh. Chỉ cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn sau đây, trong vòng 1 tiếng đồng hồ bạn sẽ có ngay đĩa khoai tây nướng, vàng ươm, vừa thơm vừa giòn để thưởng thức.

Khoai tây chiên cọng nhỏ McCain với sốt bơ thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

+1 gói Khoai tây chiên cọng nhỏ McCain

+Tỏi khô: 1 củ

+Bột mì 30gr

+Bơ lạt 30gr

+Sữa tươi không đường 230ml

+Phô mai 225gr

+Các gia vị thường dùng: muối, đường...

Cách chế biến:

Trải các lát khoai tây cọng nhỏ McCain lên đĩa. Xịt ít dầu ăn lên mặt khoai và rắc lên những gia vị như muối, tiêu cho vừa miệng.

Bật lò nướng khoảng 4 đến 5 phút ở nhiệt độ 230 độ C trước để khởi động lò. 

Sau đó bỏ khoai tây vào nướng 20-25 phút ở nhiệt độ 230 độ C, cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu là được, chú ý những lát khoai tây nằm bên ngoài sẽ không chín đều và nhanh như những lát bên trong nên bạn có thể lưu ý đổi chỗ chúng để có thể chín đều.

-Chế biến nước sốt:

+Đun chảy bơ trên chảo với lửa vừa. Thêm bột mì và xào kỉ với bơ khoảng 2-3 phút.

+Khi bột mì và bơ hòa đều và không bị vón cục, bạn cho sữa, muối và ít ớt bột (nếu muốn) vào trộn đều. Bào nhỏ phô mai cho vào chảo, để 2 phút rồi tắt bếp.

+Khuấy liên tục đến khi phô mai tan hết và tạo thành hỗn hợp mịn mượt như kem là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

+Rưới sốt lên khoai tây hoặc chấm khoai tây nướng đều phù hợp!

Khoai tây chấm tương ớt, tương cà đã xưa rồi, bây giờ phải khoai sốt phô mai mới cực cool đó nhé

Nguyên Hà Food chúc các bạn làm thành công nha!

 

 

Bình luận

Scroll