THỰC ĐƠN MÓN CHAY LÀM NGAY TẠI NHÀ TRONG MÙA VU LAN | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

THỰC ĐƠN MÓN CHAY LÀM NGAY TẠI NHÀ TRONG MÙA VU LAN

Ăn chay vào tháng 7 từ lâu đã trở thành 1 nét đẹp văn hóa, tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tháng 7 nên ăn chay vào ngày nào cũng như ý nghĩa của việc ăn chay đó ra sao. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó cho bạn.

cà tím nhồi ngũ sắc

Tháng 7 nên ăn chay vào ngày nào?

Xét về mặt y học, nhiều chuyên gia cho rằng không phải vô tình mà ngày mùng một và rằm được chọn là đáp án cho thắc mắc ăn chay ngày nào trong tháng 7. Thực chất, ăn chay tịnh chính là dùng rau quả tránh thịt động vật, chế độ ăn này giúp thanh lọc cơ thể, tạo ra sự kiềm hóa nội mô trong khi ăn thịt sẽ chuyển hóa ra nhiều axit khiến cơ thể bị toan hóa.

món ăn chay

Trong tháng 7 âm này, nếu có thể bạn nên ăn chay càng nhiều ngày càng tốt. Hai ngày cần ăn chay quan trọng nhất trong tháng 7 chính là ngày mùng 1 và ngày rằm. Cho dù bạn ăn chay bao nhiêu ngày, đều nên thực hiện không sát sinh, ăn lạt trong 2 ngày quan trọng nhất tháng 7 đó.

Ăn chay tháng 7 có ý nghĩa gì?

Ăn chay để cho báo đáp công sinh thành của cha mẹ, mong cha mẹ luôn khỏe mạnh

Rằm tháng 7 còn là đại lễ Vu Lan báo hiếu theo quan niệm của nhà Phật. Xuất phát từ sự tích về Đại Đức Mục Kiền Liên (một trong 2 đại đệ tử của Phật Thích Ca) với lòng đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Từ đó mới sinh ra ngày Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung).

Salad mì ramen

Vì trùng hợp với ngày "xá tội vong nhân" nên nhiều người cũng kết hợp làm luôn việc cúng bái và ăn chay. Như đã đề cập ở trên, sát sinh chính là tạo nghiệp cho nên nếu ăn chay vào ngày Vu Lan, mọi người có thể giảm bớt tội nghiệp, tích đức hành thiện, cha mẹ cũng được bình an, khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc cùng con cháu.

Thực đơn món chay trong ngày rằm tháng 7

Hiểu được sự quan trọng và nhiều lợi ích về việc ăn chay  trong tháng này, nên Nguyên Hà Food gửi đến bạn menu đa dạng món ăn chay, không kém cạnh những đồ ăn mặn cho các bạn lựa chọn.

đậu hũ ngũ sắc

Không chỉ đơn thuần những món ăn chay truyền thống, những món như phở cuốn chay, cà tím ngũ sắc chay, salad ramen với hình thức trang trí, bày trí món chay cũng vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Cùng xem ngay nha, chế biến món chay cho bạn bè người thân ăn ngay tại nhà chuẩn như ngoài hàng !

món ăn chay

món ăn chay

Mua 2 chai xốt thần thánh này ở đây nha

Nước xốt tương mè 

Nước xốt mè rang hương vị quả Yuzu và tắc

nước xốt ăn chay

 

Bình luận

Scroll