Bạn đang tìm kiếm một món mì ống mới để làm cho gia đình hoặc bạn bè của bạn phải trầm trồ khen ngợi mà không phải tốn kém chi phí hay mất hàng giờ trong bếp? Nếu vậy, không tìm đâu xa hơn món pasta pesto húng quế cổ điển này của Blue Sky eat.
Công thức này bao gồm hướng dẫn từng bước về cách tạo ra nước sốt pesto có hương vị và dễ dàng, và nấu mì ống là điều không cần phải bàn cãi vì bạn chỉ cần nấu theo hướng dẫn trên hộp.
Blue Sky eat đã đưa ra công thức mì ống pesto húng quế cổ điển và tuyệt vời này để kiểm tra tất cả các hộp.
Brookes nói: "Pesto pasta là một món ăn cổ điển, đơn giản nhưng chứa đầy hương vị; và việc làm món pesto của riêng bạn từ đầu không thể dễ dàng hơn".
Càng dễ, càng tốt, phải không? Và trong khi công thức cụ thể này dành cho mì ống, bạn cũng có thể làm thêm một ít pesto để sử dụng cho các công thức khác.
Brookes chia sẻ rằng nó "chắc chắn sẽ được phết lên bánh mì nướng hoặc dùng để nhúng rau, bánh quy giòn,... Bạn cũng có thể dùng nó trên bánh pizza." Làm thế nào tốt âm thanh đó?
Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào để làm cho công thức món mì pesto húng quế cổ điển này.
Thành Phần Cho Món Mì Sốt Pesto Húng Quế Cổ Điển
Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, bạn cần thu thập các thành phần có trong công thức này. "Hạt thông, tép tỏi , lá húng quế, dầu ô liu, phô mai Parmesan , muối và mì ống fusilli".
Một khi bạn có những thứ đó, bạn có thể làm món mì pesto húng quế cổ điển này.
Làm Món Rau Húng Quế
Để làm nước sốt pesto húng quế xanh và ngon này, bạn sẽ cần sử dụng máy xay thực phẩm. Cho hạt thông, tỏi và 2 thìa dầu ô liu vào bát. Xay nhuyễn các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng bột.
Khi nó có độ sệt giống như bột giấy, hãy thêm lá húng quế và tiếp tục chần cho đến khi chia nhỏ.
Đổ Dầu Ô liu Vào Và Thêm Phô Mai Parmesan và Muối
Trong khi máy xay thực phẩm vẫn đang chạy, từ từ đổ dầu ô liu còn lại vào. Đảm bảo tiếp tục để máy xay thực phẩm chạy cho đến khi dầu được trộn vào.
Sau đó, thêm phô mai parmesan và muối. Một lần nữa, hãy làm mờ mọi thứ cho đến khi chúng được kết hợp một cách triệt để. Hương vị của nước sốt này là sát thủ! Brookes chia sẻ: “Nước sốt có vị béo ngậy và béo ngậy với độ béo ngậy từ dầu và độ béo ngậy từ phô mai.
Nấu Chín Và Để Ráo Mì, Sau Đó Đun với Pesto
Lấy mì bạn muốn dùng và nấu theo hướng dẫn trên hộp. Brookes đã chọn sử dụng fusilli, nhưng bạn luôn có thể thử thứ khác nếu fusilli không phải là thứ của bạn. Brookes lưu ý: "Penne hoặc spaghetti cũng sẽ rất hiệu quả ở đây."
Sau khi đã nấu xong mì ống, để ráo nước và cho vào chảo chiên lớn với khoảng 2-3 muỗng canh pesto. Vặn lửa ở mức trung bình và khuấy trong vài phút, cho đến khi pesto ấm qua và mì ống được phủ hoàn toàn.
Phục Vụ và Thưởng Thức
Khi pesto còn ấm, cho mì ống ra đĩa và phục vụ món ăn này như bạn muốn. Brookes nói rằng nó thật tuyệt khi có thêm một chút phô mai Parmesan bào trên cùng và một vài lá húng quế, mặc dù cả hai phần trên đều là tùy chọn.
Brookes cho biết thêm: “Bạn luôn có thể phục vụ với một số protein bổ sung, chẳng hạn như ức gà, cá hồi hoặc đậu phụ.
Món pesto này ngon đến mức bạn có thể không còn thức ăn thừa, nhưng nếu có, đừng đổ mồ hôi! Bạn có thể để nước sốt trong tủ lạnh trong tối đa một tuần, hoặc bạn có thể đông lạnh để giữ được lâu hơn.
Tóm Tắt Công Thức Pasta Basil Pesto Cổ Điển
Thay đổi thói quen ăn mì ống của bạn và chọn một bữa tối tươi ngon, bổ dưỡng và đầy hương vị khi bạn thực hiện công thức mì ống pesto húng quế cổ điển này.
Thành phần
- ⅓ cốc hạt thông
- 2 tép tỏi đập dập
- 2 chén lá húng quế
- ⅓ chén dầu ô liu
- ⅓ cốc phô mai Parmesan bào
- ¼ muỗng cà phê muối
- 200gr nui xoắn fusilli
Hướng dẫn
- Cho hạt thông, tỏi và 2 thìa dầu ô liu vào bát của máy xay thực phẩm. Hỗn hợp xay nhuyễn.
- Thêm lá húng quế và hỗn hợp cho đến khi chia nhỏ.
- Khi máy xử lý thực phẩm đang chạy, từ từ đổ dầu ô liu còn lại vào cho đến khi nó kết hợp hoàn toàn.
- Thêm Parmesan và muối và đánh lửa một lần nữa, cho đến khi kết hợp.
- Luộc mì qua nước muối theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó để ráo.
- Cho mì vào chảo lớn chiên với 2-3 muỗng canh pesto. Đun ở nhiệt độ trung bình, khuấy trong vài phút, cho đến khi phần pesto ấm qua và mì được phủ hoàn toàn.
- Phục vụ mì ống với một ít Parmesan bào và một ít lá húng quế, nếu muốn.
- Pesto còn lại sẽ giữ tốt trong hộp kín trong tủ lạnh đến một tuần, hoặc cũng có thể đông lạnh.
Nếu bạn là một người bận rộn trong việc, không có thời gian loay hoay trong bếp thu thập nguyên liệu làm sốt pesto. Thì mời mọi người xem qua với các sản phẩm tại Nguyên Hà Food nha.
Hình ảnh nui xoắn fusilli Divella / MUA NGAY
Hình ảnh banner Xốt Lá Pesto Kewpie / TÌM HIỂU NGAY
XEM THÊM: Top 30 Loại Mì Ống Bạn Có Thể Sử Dụng Cho Bữa Ăn Của Bạn Và Cách Sử Dụng Chúng
Writing: huỳnh huy hòa official