Nguyên Hà Food

0

CÁC CÔNG THỨC CHẾ BIÊN MÌ Ý CỰC ĐỈNH

Mỳ spaghetti có thể hiểu nôm na là món mì thường được ăn kèm với sốt cà chua với sợi mì to, dài thường được luộc trước trong nước có thêm chút xíu muối và dầu ăn.

Sốt cà chua dùng với mỳ Ý có thể có nhiều loại rau gia vị đặc trưng là oregano và ocimum basilicum (kinh giới & húng), thịt, rau và dầu olive.

Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng thêm các loại phô mai nổi tiếng của Ý như: Parmesan, Asiago và Pecorino Romano. Mỳ Ý có nhiều cách chế biến khác nhau như: Mỳ Ý sốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt bò bằm,…

 

MÓN 1: MÓN MÌ Ý TRUYỀN THỐNG (MÌ Ý THỊT BÒ BẰM)

 

Thời gian: 25-30 phút

Khẩu phần: 2-3 người.

 

Nguyên liệu:

 

Mì spaghetti số 8 dài: 200g

Xem link sản phẩm tại:

https://nguyenhafood.vn/detail/mi-soi-y-spaghetti-divella-so-8-5oo-gram-371.html

 

Thịt bò: 200g (Tùy thuộc vào khẩu vị và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn bò Úc hay bò Mỹ nhé!)

Xem link sản phẩm tại:https://nguyenhafood.vn/detail/mi-soi-y-spaghetti-divella-so-8-5oo-gram-371.html

Xem link sản phẩm tại: https://nguyenhafood.vn/thit-tuoi/thit-bo/thit-bo-uc

 

Xốt cà chua xay nhuyễn Divella : 200g

Xem link sản phẩm tại: https://nguyenhafood.vn/xot-nuoc-cham/divella/sot-ca-chua

 

Phô mai bột Parmesan hoặc phô mai Cheddar.

Xem link sản phẩm tại: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-parmesan-fromagio-parmesan-cheese-bot-1-kg-172.html

Xem link sản phẩm tại: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-lat-vi-tu-nhien-cheddar-anchor-anchor-cheddar-proccessed-sliced-cheese-new-zealand-250gr-12-mieng-163.html

Hoặc https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-lat-vi-tu-nhien-cheddar-anchor-anchor-cheddar-proccessed-sliced-cheese-new-zealand-1040gr-84-mieng-164.html

 

Hành tây : 1/2 củ

 

Lá nguyệt quế : 1 lá (nếu có)

 

Lá origano: 1 muỗng cà phê (nếu có)

 

Dầu ăn

 

½ muỗng cà phê muối

 

1 muỗng cà phê đường

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi nước, rồi thả mì vào luộc vừa lửa (luộc theo thời gian ghi trên bao bì nhé), khoảng 8-10 phút, đến khi bẻ đôi sợi mì thấy còn lõi nhỏ như sợi tóc là mì vừa chín tới. Tiếp đó, chúng ta đổ mì ra rổ để ráo nước.

 

Mi-Y-Spaghetti-truyen-thong

 

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta rửa sạch cà chua, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn hoặc sử dụng xốt cà chua xay nhuyễn.

 

Mi-Y-Spaghetti-truyen-thong

 

Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

 

Bước 4: Thịt bò mua về rửa sạch, băm nhỏ và xay nhuyễn, rồi ướp với chút hạt nêm cho vừa ăn.

 

Bước 5: Chúng ta đặt nồi chống dính lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho vào 1 lá nguyệt quế (nếu có) , tiếp đó đổ cà chua xay hoặc xốt cà chua vào đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và sánh lại, rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nêm nếm vừa miệng. Sau đó, cho tiếp thịt bò vào đảo đều, đun khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò vừa chín tới. Cho vào nồi thịt bò 1/2 muỗng cafe lá origano, đảo đều, ta được phần sốt.

 

Mi-Y-Spaghetti-truyen-thong

 

Bước 6: Trút 1/2 sốt thịt bò ra bát, cho mì đã luộc vào phần sốt còn lại trong nồi trộn đều, đun khoảng 1, 2 phút cho sợi mì săn lại và ngấm gia vị.

 

Mi-Y-Spaghetti-truyen-thong

 

Bước 7: Cuối cùng, chúng ta chỉ việc trút mì ra đĩa, bày phần sốt thịt bò trong bát lên trên, có thể trang trí với một chút xíu ngò và dùng khi còn nóng nhé.

 

Mi-Y-Spaghetti-truyen-thong

 

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

MÓN 2: MÌ Ý TÔM SỐT KEM PHÔ MAI

 

 

Mì Ý ở Việt Nam được dùng phổ biến với 2 loại sốt: sốt bò bằm cà chua (Bolognese) và sốt kem phô mai thịt xông khói (Carbonara). 


Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức mì Ý với sốt kem phô mai hay còn gọi là Creamy shrimp pasta để cho mới lạ hơn. Những sợi mì dai dai được bao bọc bởi sốt kem béo ngậy, ăn kèm với những con tôm săn chắc ngọt thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích béo nhé!

 

Thời gian: 25-30 phút

Khẩu phần: 1 người.

 

 

 

Nguyên liệu:

 

80gr Mì Ý số 8

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/mi-soi-y-spaghetti-divella-so-8-5oo-gram-371.html

 

80ml Kem whipping Cream

Xem link sản phẩm:https://nguyenhafood.vn/detail/kem-sua-nau-millac-gold-millac-gold-cooking-cream-hop-1-l-178.html

 

1 muỗng phô mai Parmesan

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-parmesan-fromagio-parmesan-cheese-bot-1-kg-172.html

 

10gr bơ lạt Anchor.

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/bo-lat-anchor-anchor-unsalted-butter-new-zealand-mieng-227g-160.html

 

150gr tôm tươi

 

40ml sữa tươi không đường

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/sua-tuoi-nguyen-kem-hop-1l-cremiere-781.html

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/sua-tuoi-conaprole-beo-conaprole-uht-milk-full-cream-1-l-512.html

 

1 muống phô mai Cheddar

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-lat-vi-tu-nhien-cheddar-anchor-anchor-cheddar-proccessed-sliced-cheese-new-zealand-250gr-12-mieng-163.html

Xem link sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-lat-vi-tu-nhien-cheddar-anchor-anchor-cheddar-proccessed-sliced-cheese-new-zealand-1040gr-84-mieng-164.html

 

1 tép tỏi.

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta lột vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với ít muối tiêu, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.Tiếp đó, ta bào Phô mai cheddar thành từng sợi nhỏ và băm nhỏ tỏi.

 

Mi-Y-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem

 

 

Bước 2: Chúng ta bắc nước nấu sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra (xem thông tin về thời gian nấu mì trên bao bì sản phẩm Divella) . Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp, gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé!

 

 

Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem

 

***(Nếu không dùng liền ngay lập tức thì bạn giữ lại phần nước luộc mì, để đến khi chuẩn bị ăn thì hâm nóng nước, cho mì vào trụng qua để giữ được độ nóng. Trường hợp không dùng mì sau khi luộc (bạn chuẩn bị trước cho hôm khác), thì sau khi luộc xong, xả mì qua với nước lạnh cho nguội rồi trộn đều với 1 ít dầu ăn hoặc bơ lạt cho sợi mì không bị dính vào nhau rồi đem bảo quản trong tủ lạnh.)

 

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta đun chảy bơ trên chảo, thêm vào tỏi băm phi cho thơm rồi cho tôm vào xào chín. Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Chúng ta nêm nếm lại với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho mì Ý vào đảo đều cho mì thấm đều nước sốt rồi tắt bếp.

 

Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem

 

 Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem

  

Bước 4: Công đoạn cuối cùng, các bạn chỉ việc cho mì ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột Parmesan lên trên. Từng sợi mì dai ngon phủ đầy sốt kem béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích vị béo của phô mai và mê mì Ý nhé!

Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem

 

Mi-Y-Spaghetti-sot-kem   Mi-Y-Spaghetti-sot-kem

 

Chúc các bạn ngon miệng!

 

MÓN 3: MÌ Ý (SPAGHETTI) XỐT CÀ CHUA THỊT VIÊN.

 

Nguyên liệu:

 

Cho phần sốt cà:


750g cà chua


150g hành tây


250g cà rốt


1/2 hộp xốt cà chua

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/sot-ca-chua-passata-di-pomodoro-divella-680gr-385.html

 

25g bơ lạt.

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/bo-lat-anchor-anchor-unsalted-butter-new-zealand-mieng-227g-160.html

 

30 ml rượu vang đỏ

 

Cho phần thịt viên:


250g thịt bò

Xem link sản phẩm tại: https://nguyenhafood.vn/thit-tuoi/thit-bo/thit-bo-my

Xem link sản phẩm tại: https://nguyenhafood.vn/thit-tuoi/thit-bo/thit-bo-uc


150g thịt heo

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/thit-tuoi/thit-heo/thit-heo-den-kurobuta-cp

 

75g hành tây


1 chén bột xù

 


120 ml sữa tươi

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/sua-tuoi-nguyen-kem-hop-1l-cremiere-781.html

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/sua-tuoi-conaprole-beo-conaprole-uht-milk-full-cream-1-l-512.html

 


1 gói mì Ý số 8 (500g)

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/mi-soi-y-spaghetti-divella-so-8-5oo-gram-371.html

 

Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)


Phô-mai mozzarella bào sợi.

Xem thêm sản phẩm: https://nguyenhafood.vn/detail/pho-mai-bao-soi-mozzarella-maestrella-french-mozzarella-shredded-maestrella-goi-2-kg-483.html

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

 

Bước 1: SỐT CÀ CHUA

 

Đầu tiên, ta rửa sạch cà chua,cắt nhỏ, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Tiếp theo, phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon xốt cà chua Divella vào.

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang, 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Bước 2: LÀM THỊT VIÊN

 

Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Bước 3: LUỘC MÌ

 

Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút (theo hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm). Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Bước 4: THƯỞNG THỨC

 

Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào Mozzarella.

 

Mi-Y-Divella-thit-vien

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Mì Ý xốt cà chua thịt viên ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Đặc biệt món ăn này rất được lòng những em nhỏ nhé!

 

Bình luận

Scroll