CÁCH LÀM MÓN GÀ TÂY SỐT THẢO MỘC SIÊU NGON VÀ ĐỘC LẠ | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

CÁCH LÀM MÓN GÀ TÂY SỐT THẢO MỘC SIÊU NGON VÀ ĐỘC LẠ

CÁCH LÀM MÓN GÀ TÂY SỐT THẢO MỘC SIÊU NGON VÀ ĐỘC LẠ

 

Các bạn có tưởng tượng ra miếng ức gà tây được nướng cùng với khoai tây và khoai lang và hòa quyện trong nước xốt thơm cô đặc sẽ hấp dẫn như thế nào không? Món ăn này sẽ là một trong những thực đơn chính trong lễ Giáng Sinh 2018 sắp tới đấy! Không quá cầu kì, lại cực kì đơn giản, món ngon này là sự phối hợp tinh tế và ăn ý giữa các loại thảo mộc, tỏi và dầu ô liu. Toàn là những thực phẩm tốt cho sức khỏe không đấy! Tại sao lại không thử chế biến món này tại góc bếp của nhà bạn cơ chứ! Vào bếp cùng Nguyên Hà nào, các bạn!

GA_TAY

 

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM GÀ TÂY SỐT THẢO MỘC

GÀ TÂY

  •  ức gà tây (3 kg | 6 pounds)
  •  4 muỗng canh dầu ô-liu
  •  2 thìa tỏi băm nhỏ
  •  4 muỗng canh lá rau mùi tây cắt nhỏ
  •  1 muỗng canh lá húng tây
  •  1 muỗng cà phê ớt bột nhẹ
  •  2 muỗng cà phê muối
  •  ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  •  2 muỗng canh dầu ô liu
  •  5-6 củ khoai lang nhỏ
  •  5-6 củ khoai tây

 

NƯỚC XỐT THỊT

  • 3/4 chén - 1 chén nước ép
  • 1 chén nước dùng gà
  • 1 muỗng canh bột bắp trộn với 2 muỗng canh nước
  • Thêm muối tùy khẩu vị của bạn

 

GA_TAY_GIA_RE

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN GÀ TÂY SỐT THẢO MỘC

Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Bước 1. Đầu tiên, hãy làm nóng lò đến 200 ° C (khoảng 390 ° F). Sau đó, đặt ức gà tây trong một chảo rang lớn, lưu ý để phần da lên trên . Xiên qua da và thịt ức gà bằng nĩa. Để qua một bên.

Bước 2. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị 1 cái tô nhỏ, cho vào đó 4 muỗng canh dầu ô liu, tỏi, rau mùi tây, húng tây, ớt bột, muối và tiêu. Tiếp đó, chà xát một nửa hỗn hợp nước xốt này lên toàn bộ da của phần ức gà tây. Tiếp tục chà tiếp phần nước xốt vào phần bên trong của da gà. Chúng ta cho tiếp 2 muỗng dầu vào bên dưới ức gà tây. Xoay ức gà lại, để phần da gà úp xuống phía dưới.

Bước 3. Bạn sắp xếp khoai lang và khoai tây xung quanh gà tây, và chà xát chúng với gia vị còn lại cho đến khi thấm đều bề mặt của thịt gà nhé. Chúng ta có thể rắc thêm chút xíu muối tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Bước 4. Sau đó, chúng ta phủ phần thịt gà bằng giấy nhôm và nướng trong vòng 2 giờ (tùy thuộc vào khối lượng của thịt gà mà thời gian nướng sẽ khác nhau).

GA_TAY_NGON

Bước 5. Cuối cùng, Lấy ức gà tây ra khỏi lò, cẩn thận tháo lớp bọc gà tây ra, và đảo lại để được phần có da lên trên. Thay đổi thiết lập lò nướng hoặc nướng, và tiếp tục nướng gà tây thêm 30 phút - 45 phút, ho đến khi da giòn và gà tây được nấu chín hoàn toàn là hoàn hảo.

Bước 6. Khi quay xong gà tây, chúng ta lấy ức gà ra khỏi lò, để nguội trong vòng 15 phút. Rồi các bạn có thể chế biến nước xốt và décor lại cho đẹp

GIA_GA_TAY

Chúc các bạn ngon miệng!

ĐẶT MUA GÀ TÂY VỚI GIÁ SIÊU HỢP LÝ ---> GIÁ GÀ TÂY

LƯU Ý: BÀI VIẾT DO NGUYÊN HÀ FOOD BIÊN SOẠN, SAO CHÉP NHỚ GHI RÕ NGUỒN.

Bình luận

Scroll