GÀ TÂY NƯỚNG VỚI HƯƠNG VỊ THƠM NGON CHO MÙA GIÁNG SINH | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

GÀ TÂY NƯỚNG VỚI HƯƠNG VỊ THƠM NGON CHO MÙA GIÁNG SINH

GÀ TÂY NƯỚNG VỚI HƯƠNG VỊ THƠM NGON CHO MÙA GIÁNG SINH

 

Ở dịp Tết của Việt Nam, chúng ta thường nghĩ tới bánh tét, bánh chưng, đó là những món ăn tượng trưng cho ngày Tết. Và dịp Trung Thu thì chắc chắn có bánh trung thu rồi nhỉ? Còn Giáng Sinh thì thế nào? Đó chính là Gà tây!!! Gà tây là một món ăn nhất định không thể nào thiếu được trong dịp lễ Giáng Sinh đấy các bạn. Đừng nghĩ chỉ có Châu Âu mới được thưởng thức món này nhé. Thật sai lầm đấy! Nếu chưa từng thử Gà tây thì thật là một thiếu sót cho bạn ^^. Vậy làm gà tây như thế nào để thật ngon nhỉ? Hãy cùng Nguyên Hà vào bếp nhé!

GA-TAY-GIA-RE

Thành phần để làm Gà tây nướng

• 1 nhánh cây xô thơm ( ngải đắng )

• 12 miếng thịt xông khói loại bacon hoặc loại pancetta cắt lát mỏng

• 1 củ tỏi

• 4 củ hành đỏ

• 2 nhánh cần tây

• 1 ít ruột bánh mì                                

• 1 ít mơ khô

• 300 g thịt heo xay

• 1 quả chanh

• 1 ít hạt nhục đậu khấu

• 1 quả trứng gà ta

• 12 nhánh hương thảo tươi nhỏ

• 1 con gà tây ít nhất 4-5kg -> https://nguyenhafood.vn/detail/ga-tay-nhap-khau-tu-my-norbest-nguyen-con-827.html

• 2 củ cà rốt

• 1 quả cam lớn

• dầu ô liu

• 2 muỗng canh bột mì nguyên chất

GA-TAY-GIA-RE

Cách chế biến gà tây nướng thật ngon

Bước 1. Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng cho đến khi chảo nóng vừa, sau đó bạn thêm một chút dầu ô liu vào nhé. Kế tiếp, cho lá cây xô thơm vào chảo cùng với 6 miếng pancetta hoặc bacon.

Bước 2. Sau đó, bạn bóc vỏ, cắt 2 tép tỏi và 1 củ hành tây. Cắt cần tây và thêm vào chảo cùng với tỏi và hành tây luôn bạn nhé. Tiếp đó, hãy chiên tất cả cho đến khi mềm và có vàng nâu. Lấy chảo ra khỏi bếp, thêm ruột bánh mì vào đấy, trong lúc hỗn hợp đang nguội dần, cắt mơ khô, cho chúng vào và khuấy đều nhé.

Bước 3. Khi phần nhân đã nguội, bạn thêm vào thịt heo, vỏ chanh, hạt nhục đậu khấu, trứng, nhúm muối biển và tiêu đen xay, rồi bạn trộn đều chúng với nhau.

Cắt lát phần còn lại của pancetta hoặc bacon. Sau đó bạn bóc vỏ và cắt 1 tép tỏi thành lát mỏng. Kế tiếp, bạn cho nhánh hương thảo, tỏi và hỗn hợp vào miếng pancetta/bacon rồi cuộn nó thật chặt. Tương tự lặp lại cho đủ 12 cuộn nhé!

Bước 4. Dùng nĩa đâm vào các phần thịt của gà tây. Nhồi các cuộn thịt lúc ban nãy vào phần trống ở bụng cho đến khi nó đầy. Điều này sẽ làm cho cho gà tây của bạn có một hương vị tuyệt vời và sẽ giữ cho chúng ẩm trong lúc bạn chế biến.

GA-TAY-GIA-RE

Bước 5. Lột củ hành tây còn lại và cắt thành một nửa, cà rốt thì bào vỏ đi và cắt lát nhé.

Bước 6. Bạn nhớ hãy lau sạch gà tây thật kĩ bằng khăn giấy nhé, lau cả phần trong lẫn bên ngoài. Dùng tay kéo phần da ra khỏi thịt, thực hiên một cách cẩn thận nhé! Làm chậm thôi và cố gắng làm phần thịt không để lại những cái lỗ xấu xí nhé.

Bước 7. Nhồi phần nhân vào gà , gấp vạt da bên dưới lại để ngăn không cho phần nhân bị rơi ra ngoài. Cho quả cam vào lò vi sóng khoảng 30 giây để làm ấm, sau đó bạn cũng nhồi vào gà luôn nhé.

Bước 8. Cân thử gà tây đã được nhồi nhân và tính thời gian nướng bạn nhé ( khoảng 500gr cho 20 phút nha bạn )

Bước 9. Đặt gà tây vào cái khay lớn, chà xát nó với dầu ô liu cùng với gia vị. Xung quanh gà, bạn hãy đặt cà rốt, hành tây, đinh hương và tỏi, sau đó bạn bao phủ gà bằng lá thiếc và cho vào lò quay nhé. Bật nhiệt độ 180 ° C  (350 ° F) và nướng theo thời gian đã được tính toán, hoặc là cho đến khi nước thịt chảy ra từ đùi gà khi bạn xiên nĩa vào. Lấy lá thiếc ra trong 45 phút cuối để cho gà tây có màu nâu thật đẹp.

GA-TAY-GIA-RE

Bước 10. Cẩn thận nhẹ nhàng nhấc gà tây ra khỏi khay và cho gà “nghỉ ngơi” ít nhất là 1 giờ nhé, tốt nhất là 2 giờ đấy bạn. Khi ở trong nhiệt độ cao, gà tây sẽ bị co lại một chút đấy. Vì vậy cách này sẽ làm cho gà giãn ra lại đó nhé.

Bước 11. Khi thời gian “nghỉ ngơi” của gà tây sắp kết thúc, bạn hãy vớt chất béo ở bề mặt gà ra khay, rắc thêm chút bột vào đó nhé. Đặt khay lên bếp và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sốt bắt đầu sánh đặc, chắt nó ra chén.

Bước 12. Cuối cùng, cắt gà tây ra và cùng thưởng thức nó với nước sốt nhé!

GA-TAY-GIA-RE

 

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Nguyên Hà xin kính chúc quý khách hàng có một lễ Giáng Sinh thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa nhé!!!

 

 

Đừg quên rằng Nguyên Hà chuyên cung cấp Gà tây chất lượng và giá rẻ đấy nhé các bạn!!!

 

CLICK NGAY ĐỂ MUA GÀ TÂY THÔI CÁC BẠN ƠI ->  GIÁ GÀ TÂY

 

LƯU Ý: BÀI VIẾT DO NGUYÊN HÀ FOOD BIÊN SOẠN, SAO CHÉP VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN.

Bình luận

Scroll