Beefsteak sốt kem nấm
Thăn ngoại bò úc nổi tiếng với các sớ thịt mềm mại và có mùi thơm đặc trưng của bò ngũ cốc, ăn cùng với sốt nấm thơm ngon. Cực kì tuyệt vời ^^
THÀNH PHẦN MÓN BEEFSTEAK SỐT KEM NẤM
6 miếng thăn ngoại bò úc rib eye loại ngon và chất lượng -> https://bit.ly/2PT6fro
200gr nấm mỡ ( hoặc loại nấm nào bạn thích nhé )
⅓ tách nướng dùng thịt bò
¾ tách heavy cream (nếu không tìm mua được loại này thì có thể lấy whipping cream nhé)
1 củ hành tím băm nhuyễn
¼ muỗng cà phê lá húng tây khô ( lá thyme )
4 tép tỏi băm nhuyễn
2 muỗng canh dầu ô liu
2 muỗng canh bơ mặn
Muối và tiêu đen xay
CÁCH LÀM BEEFSTEAK SỐT KEM NẤM
Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách ướp gia vị cho thăn ngoại bò úc rib-eye nhé. Rắc tí muối và hạt tiêu ở 2 mặt của thịt bò.
Xong rồi thì để sang một bên nhé. Bắt tay vào làm nước sốt ngon tuyệt thôi nào!
Cắt nấm ra làm đôi nhé. Ở công thức này dùng nấm mỡ, nhưng nếu bạn thích loại nấm nào khác thì cũng có thể thay vào nha. ^^
Băm nhuyễn tỏi và hành tím nha các bạn.
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho bơ vào chảo.
Khi chảo nóng làm bơ tan chảy rồi, bạn cho tỏi vào hành tím vào xào nhé!!
Sau một lúc, khi mà tỏi với hành tím bắt đầu dậy mùi ( nhớ là đừng để hỗn hợp này chuyển màu vàng nâu nhé, sẽ khét đấy! ), bạn cho nấm vào rồi xào đều. Đến khi nào nấm mềm (chín) là được.( đừng chín quá nha )
Sau đó, chúng ta sẽ thêm nước dùng thịt bò vào chảo nấm. Giảm lửa vừa rồi đun cho nước trong hỗn hợp nấm giảm đi một nửa nha!
Tiếp tục, bạn cho thêm heavy cream (whipping cream) vào và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đã đặc lại, yummyyyy. Ngon quá đi!!
Khi nước sốt đã đặc lại, chúng ta sẽ tiếp tục bằng cách thêm húng tây.
Thêm vào hỗn hợp sốt chút tiêu và muối nếu bạn muốn nhé.
Yummy! Nước sốt xong rồi, giờ chúng ta làm beefsteak (bít tết) thôi!
Bạn đặt chảo gang trên lửa vừa cao. Thêm vào đó chút dầu ô liu.
Khi chảo nóng, bạn hãy cho thăn ngoại bò úc rib eye vào và áp chảo 2-3 phút mỗi bên (đối với tái vừa kiểu medium rare nhé) hoặc cho đến khi nào bạn thấy nó chín.
Sau khi thịt chín, bạn lấy ra để vào dĩa. Để thịt nghỉ ngơi vài phút nhé!!! Điều này sẽ làm cho miếng thịt thăn ngoại giãn ra đây, vì nó bị co lại trong lúc ở nhiệt độ cao.
Ăn thôi nào!! Ăn beefsteak (bít tết) cùng với nước sốt kem nấm vừa làm nhé! Bảo đảm ghiền luôn đó ^o^
Nếu bạn còn đang thắc mắc nên mua thăn ngoại bò úc ngon và giá rẻ ở đâu thì tham khảo ngay link của Nguyên Hà nhé!! -> https://bit.ly/2PT6fro
Nguyên Hà chuyên cung cấp thăn ngoại bò úc rib eye ngon và chất lượng ^o^
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.