Món thịt bò hầm này được nấu ở nhiệt độ thấp và chậm trên bếp với bí đỏ được thêm vào khi thịt bò chín mềm. Ăn kèm với bánh mì giòn để thấm từng giọt cuối cùng.
HÌNH ẢNH THÀNH PHẨM CHO MÓN THỊT BÒ HẦM BÍ ĐỎ
Khi nhiệt độ bắt đầu giảm, tôi thích hâm nóng bằng một bát nước hầm dễ chịu. Do đó, món Bò Hầm Bí Đỏ này đã thành công! Nó được làm bằng những khối thịt bò màu nâu với hành và tỏi, sau đó nấu với hỗn hợp nước dùng và rượu vang đỏ ở mức độ nhỏ cho đến khi chín mềm. Món hầm có hương vị với lá oregano, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế, và bí ngô tươi hoặc bí mùa đông được thêm vào giữa chừng. Đối với một số công thức hầm thịt bò khác nhau, hãy thử món hầm khác nhau như: Bò hầm Kabocha và Carne Guisada (Hầm thịt bò kiểu Latinh) hoặc thịt bò hầm theo kiểu Pháp.
THỊT BÒ HẦM NÊN CHỌN PHẦN THỊT GÌ LÀ NGON NHẤT?
Loại thịt ngon nhất để hầm thịt bò là thịt bắp bò. Nó thuận tiện là một trong những cách cắt thịt thân thiện làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các món hầm. Vì nó có nhiều chất béo hơn nên tôi thích kết hợp chúng với nhiều loại rau để cân bằng món ăn.
Hình ảnh bắp bò Úc cắt lúc lắc
CHI TIẾT PHẦN THỊT BÒ NÀY: XEM NGAY
Hoặc bạn cũng có thể chọn những phần thịt bò sau đây như: Sườn bò Úc cắt khối, Thăn vai chuck eye roll , và nhiều phần khác nữa nhưng lưu ý rằng món hầm chắc chắn thịt phải có độ dai một chút tránh các phần thịt có 100% nạc.
Hình ảnh Sườn Bò Úc
CHI TIẾT: XEM NGAY
Đây là chỉ một số gợi ý thôi nha bạn cũng có thể chọn phần thịt mà gia đình ưa thích để làm món bò hầm này.
TÔI CÓ PHẢI LÀM NÓNG THỊT ĐỂ HẦM THỊT BÒ KHÔNG?
Tôi rất khuyên bạn nên nó! Nướng thịt bò thành màu nâu mang lại hương vị đậm đà hơn nhiều.
Giúp màu sắc thịt bò sẽ trông đẹp mắt hơn nhiều.
LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ LÀM CHO MÓN THỊT BÒ HẦM CỦA TÔI MỀM?
Các món hầm đều là cách nấu ít và chậm. Thịt nướng dai dai được cắt thành các khối nhỏ và nấu trên lửa nhỏ trong gần hai giờ.
Khi nấu, thịt bò sẽ bị nát và mềm hơn. Nó chắc chắn có giá trị thời gian.
Không sử dụng thịt bò nạc ở đây, nó sẽ không bao giờ trở nên mềm ngay cả khi bạn nấu nó trong nhiều giờ.
Hình ảnh thịt bò hầm bí đỏ
CÁC BIẾN THỂ KHÁC KHI HẦM THỊT BÒ
Nếu bạn muốn món thịt bò hầm của mình không có rượu vang, hãy đổi nó để lấy thêm nước hầm thịt bò.
Dùng bí ngô hoặc bí ngô nếu bạn không tìm thấy bí ngô.
Tiết kiệm thời gian chuẩn bị và mua bí ngô cắt sẵn.
Để làm trong nồi nấu chậm , trước tiên hãy làm thịt bò nâu trên bếp và hành tây, sau đó nấu 8 giờ ở lửa nhỏ với 1/4 cốc nước dùng.
Để làm trong Nồi ăn liền, trước tiên, thịt và hành tây làm nâu, sau đó nấu ở áp suất cao trong 35 phút với ít hơn 1/4 cốc nước dùng.
Món thịt bò hầm thịnh soạn này được nấu ở nhiệt độ thấp và chậm trên bếp với bí đỏ được thêm vào khi thịt bò chín mềm. Ăn kèm với bánh mì giòn để thấm từng giọt cuối cùng!
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÒ HẦM
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 1/2 chén hành tây băm nhỏ , từ 1 chén lớn
- 2 tép tỏi , băm nhỏ
- Thịt bò 900gr , cắt khối 2cm
- muối ăn và tiêu , để nếm
- 1 thìa bột cà chua
- 2 1/2 chén nước dùng bò
- 1/4 cốc rượu vang đỏ
- 1 thìa cà phê oregano khô ( lá kinh giới )
- 1 nhánh cỏ xạ hương tươi
- 1 lá nguyệt quế
- 4 cốc bí đỏ hình khối, bí ngô hoặc hạt bơ, gọt vỏ và cắt khối 2.5cm
CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN
- Trong nồi lớn hoặc lò nướng kiểu Hà Lan, xào hành trong dầu ở lửa vừa cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Thêm tỏi và nấu 1 phút cho đến khi có mùi thơm.
- Cho thịt và 1 thìa cà phê muối, nâu 5 đến 7 phút. Thêm tương cà chua, nấu 1 phút.
HÌNH ẢNH MÓN THỊT BÒ HẦM BÍ ĐỎ
- Thêm các nguyên liệu còn lại trừ bí đỏ, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, khoảng 1 tiếng rưỡi.
- Thêm bí đỏ (hoặc bí) và nấu thêm 30 đến 35 phút, cho đến khi bí chín mềm.
- Nêm nếm cho muối và điều chỉnh khi cần thiết, bỏ lá nguyệt quế và phục vụ.
HÌNH ẢNH MÓN THỊT BÒ HẦM BÍ ĐỎ
LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN MÓN BÒ HẦM BÍ ĐỎ
- Nếu bạn muốn món thịt bò hầm của mình không có rượu vang, hãy đổi nó để lấy thêm nước hầm thịt bò.
- Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị, hãy mua bí đã cắt sẵn.
- Để làm trong nồi nấu chậm , trước tiên hãy làm nâu thịt và hành tây, sau đó nấu 8 giờ ở lửa nhỏ với 1/4 cốc nước dùng.
- Để làm trong Nồi ăn liền, trước tiên, thịt và hành tây làm nâu, sau đó nấu ở áp suất cao trong 35 phút với ít hơn 1/4 cốc nước dùng.
- Làm khoảng 7 cốc.
HÌNH ẢNH MÓN THỊT BÒ HẦM BÍ ĐỎ
CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG VỚI MÓN ĂN VÔ CÙNG HẤP DẪN NÀY.